Ukraine ‘sẽ tái chiếm Kherson vào tháng 9’


Spread the love

Sự xuất hiện của các loại vũ khí mạnh mẽ của phương Tây, bao gồm những chiếc hỏa tiển Himar tầm xa, đã thay đổi tiến trình của cuộc xung đột trong khu vực

Qua James KilnerNgày 24 tháng 7 năm 2022 • 6:51 chiều

Một chiếc ô tô di chuyển qua miệng núi lửa trên cầu Antonovsky của Kherson bắc qua sông Dnipro
Một chiếc xe di chuyển qua miệng lỗ hổng trên cầu Antonovsky tại Kherson bắc qua sông Dnipro

Một quan chức Ukraine cho biết vào Chủ nhật, khu vực phía nam Kherson do Nga chiếm đóng sẽ được tái chiếm vào tháng 9.

Sergey Khlan, phụ tá chỉ huy Ukraine bị lật đổ ở khu vực Kherson, cho biết các lực lượng Ukraine được hỗ trợ bởi vũ khí tinh vi từ phương Tây, kể cả những chiếc Himar tầm xa, đang đánh bại quân đội Nga xung quanh khu vực .

“Khu vực Kherson chắc chắn sẽ được giải phóng vào tháng 9,” ông Khlan nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Ukraine.

“Chúng tôi có thể nói rằng một bước ngoặt đã xảy ra trên chiến trường.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi thấy các lực lượng vũ trang của chúng tôi đang tấn công một cách rộng rãi. Có thể nói rằng chúng tôi đang chuyển từ phòng thủ sang phản công.”

Sự xuất hiện của Himars ở Ukraine vào tháng 6 đã làm thay đổi động lực của cuộc chiến vì Ukraine hiện chúng tôi có thể tấn công các đường tiếp tế, trung tâm chỉ huy và cơ sở hạ tầng khác của Nga, gây ra thiệt hại trên rộng rãi.

Các mục tiêu trước đó đã ở quá xa về phía sau chiến tuyến để có thể tấn công tới.

Trung tâm hộ chiếu ở Kherson
Người dân nhận hộ chiếu Nga tại một trung tâm ở Kherson Nguồn: ANADOLU Agency

Người Himars không chỉ ngăn chặn cuộc tấn công của Nga ở phía đông Donbas mà còn đánh vào các cây cầu bắc qua sông Dnipro và phụ lưu của nó, sông Inhulets, tạo thành các tuyến tiếp tế quan trọng cho thành phố Kherson.

Các nhà phân tích cho rằng một cuộc tấn công bằng pháo vào cuối tuần qua trên cây cầu bắc qua sông Inhulets mang tất cả các dấu hiệu của một chiếc Himar có độ chính xác cao.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh, một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết: “Đoạn phim cho thấy sáu điểm tác động cách đều nhau trên cây cầu.

Các báo cáo chưa được xác minh từ các quan chức Ukraine cho biết quân đội nước này đã bao vây hàng trăm binh sĩ Nga.

Tình báo quân sự Anh cho rằng Nga đang pháo kích vào các vị trí của Ukraine xung quanh sông Inhulets thay vì họ phản công.

Phillips O’Brien, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Đại học St Andrews, cho biết quân đội Ukraine có thể đang giăng bẫy đối với người Nga, kéo họ vào khu vực xung quanh Kherson bằng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng trước khi mở một cuộc phản công lớn.

Ông nói: “Họ đã khiến người Nga cam kết trở thành một vùng đất giết người. “Một vài tuần nữa trong số này, và bạn có thể thấy Ukraine chấp nhận nhiều rủi ro hơn. Chiến lược có thể là đánh bại họ (Nga) ở Donbas, đánh bại họ ở Kherson, đánh bại họ ở Kherson. “

Nga đã chiếm được vùng Kherson trong những ngày đầu tiên của cuộc chiến mà không cần giao tranh. Thành phố chính của khu vực, còn được gọi là Kherson, đã bị chiếm vào ngày 3 tháng 3. Đây là thành phố lớn đầu tiên thất thủ sau khi Moscow bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng Hai.

Khu vực này, có vai trò quan trọng đối với nông nghiệp, nằm cạnh Bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập vào năm 2014.

Theo The Paragraph

Tags: , , ,

Comments are closed.