Ukraine tấn công Melitopol do Nga chiếm đóng


Spread the love

Ukraine tấn công thành phố phía nam Melitopol do Nga chiếm đóng vào tối thứ Bảybởi AFP | 11 Tháng mười hai,

Ukraine tấn công Melitopol do Nga chiếm đóng

Ảnh tín dụng: Yevgeny BalitskyCHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Ukraine đã tấn công thành phố Melitopol phía nam do Nga chiếm đóng vào tối thứ Bảy, chính quyền địa phương do Kremlin cài đặt và các quan chức Ukraine cho biết.

Thành phố có vị trí chiến lược, có dân số trước chiến tranh chỉ hơn 150.000 người, nằm ở khu vực phía nam của Zaporizhzhia mà Moscow tuyên bố đã sáp nhập.

Các quan chức do Nga cài đặt và chính quyền Ukraine đã đưa ra các báo cáo trái ngược nhau về mục tiêu của cuộc không kích và thương vong, và AFP không thể xác minh thông tin ngay lập tức.

Yevgeny Balitsky, người đứng đầu khu vực Zaporizhzhia do Nga cài đặt, cho biết sử dụng các bệ phóng tên lửa tầm xa HIMARS do Mỹ cung cấp, quân đội Ukraine đã tấn công Melitopol vào khoảng 9:00 tối thứ Bảy.

Ông tuyên bố rằng vụ tấn công đã phá hủy một “trung tâm giải trí” ở ngoại ô Melitopol, giết chết 2 người và làm bị thương 10 người khác. Nơi này bị tấn công khi mọi người đang ăn tối, ông nói thêm.

Balitsky cho biết hai hỏa tiễn đã bị bắn hạ, trong khi bốn hỏa tiễn khác đến mục tiêu.

Một quan chức khu vực khác do Moscow cài đặt, Vladimir Rogov, đã công bố một bức ảnh về một đám cháy lớn đang tàn phá “trung tâm giải trí”.

Ivan Fedorov, thị trưởng lưu vong của Melitopol, nói về phần mình rằng các lực lượng Ukraine đã tấn công quân đội Nga ở Melitopol và hàng chục “kẻ xâm lược” đã bị giết.

Không có bình luận ngay lập tức từ lực lượng vũ trang Ukraine.

HIMARS đã đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc phản công chống lại quân đội của Moscow ở phía đông và phía nam Ukraine.

Các lực lượng Nga đã chiếm được Melitopol khi bắt đầu cuộc tấn công bắt đầu vào ngày 24 tháng 2.AFP

Comments are closed.