Ukraine tấn công thành phố Melitopol: Lính Nga thiệt mạng do Himars


Video cho thấy một đám cháy lớn tại địa điểm ở thành phố Melitopol phía đông nam, nơi đã bị Nga chiếm đóng kể từ tháng Ba

Jessica Áp-ra-ham Ngày 11 tháng 12 năm 2022 •

Tên lửa bắn lên không trung từ hệ thống Himars
Ukraine được cho là đã sử dụng Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao, được gọi là Himars, cho cuộc tấn côngCredit : HANNIBAL HANSCHKE/EPA-EFE/Shutterstock

Ukraine đã tấn công thành phố Melitopol phía đông nam bị chiếm đóng vào tối thứ Bảy, được cho là đã san bằng một căn cứ của Nga bằng tên lửa Himars.

Các báo cáo cho thấy cuộc tấn công vào buổi tối nhằm vào một khu phức hợp khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà thờ gần đó đang được sử dụng làm doanh trại. Lính Nga có thể đang ăn trong nhà ăn khi bị tấn công.

Ivan Fedorov, thị trưởng Ukraine lưu vong, nói rằng rất nhiều “kẻ xâm lược” đã bị giết, trong khi chính quyền thân Moscow cho biết có 2 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

Yevgeny Balitsky, thống đốc do Moscow bổ nhiệm trong khu vực, cho biết các hệ thống phòng không đã bắn hạ hai tên lửa, trong khi bốn tên lửa khác bắn trúng mục tiêu.

Ông mô tả địa điểm này là một “trung tâm giải trí” nơi mọi người đang dùng bữa và nói rằng nó đã bị phá hủy.

Video cho thấy một ngọn lửa lớn tại địa điểm và các nhân viên cấp cứu trèo qua các mảnh vỡ. Một quan chức khác ở Moscow cho biết ngọn lửa đã bao trùm trung tâm.

Hệ thống phóng rocket đa nòng Himars là một trong những vũ khí hiệu quả nhất của Ukraine trong chiến tranh , bắn chính xác vào hàng trăm mục tiêu, bao gồm cả các sở chỉ huy của Nga.

Melitopol là một trung tâm công nghiệp và giao thông lớn đã bị Nga chiếm đóng từ tháng Ba.

Oleksy Arestovych, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cho biết thành phố này là chìa khóa để Moscow bảo vệ lãnh thổ phía nam do nước này kiểm soát.

Ông Arestovych nói: “Tất cả các hoạt động hậu cần liên kết các lực lượng Nga ở phần phía đông của khu vực Kherson và tất cả các con đường đến biên giới Nga gần Mariupol đều được thực hiện thông qua đó”.

“Nếu Melitopol thất thủ, toàn bộ tuyến phòng thủ kéo dài đến Kherson sẽ sụp đổ. Lực lượng Ukraine sẽ có được một con đường trực tiếp đến Crimea.”

Theo The Telegraph

Tags: ,

Comments are closed.