Ukraine tuyên bố thắng lợi quân sự ở phía Nam lãnh thổ.


Spread the love

John Bacon và Celina Tebor, USA Today Thứ Năm, ngày 5 tháng 5 năm 2022, 9:49 sáng· 

Thảm cảnh tỵ nạn (hình USA Today)

Các lực lượng Ukraine tuyên bố giành được chiến thắng ở một số vùng lãnh thổ ở phía nam trong khi đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga ở Donbas rất gay gắt khi cuộc chiến kéo dài sang tuần thứ 11 mà không có hồi kết.

“Do các thắng lợi của quân Ukraine, kẻ thù của Nga đã mất quyền kiểm soát đối với một số khu định cư ở biên giới khu vực Mykolayiv và Kherson”, quân đội Ukraine cho biết hôm thứ Năm. “Mười một cuộc tấn công của kẻ thù đã bị đẩy lùi ở Donetsk và Luhansk trong 24 giờ qua.”

Donetsk và Luhansk là nơi sinh sống của những người ly khai và được Nga công nhận là nước cộng hòa vài ngày trước khi chiến tranh xảy ra.

Còi báo động không kích đã vang lên ở các thành phố ở khắp nơi vào đêm thứ Tư, các cuộc tấn công đã được báo cáo gần thủ đô Kyiv; ở Cherkasy và Dnipro ở miền trung Ukraine; ở Zaporizhzhia về phía đông nam. Tại Dnipro, nhà chức trách cho biết một công trình đường sắt đã bị tấn công.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng đường sắt nhằm làm gián đoạn việc chuyển giao vũ khí của phương Tây cho Ukraine. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu phàn nàn rằng phương Tây đang “tuôn vũ khí vào Ukraine”.

Tags: , ,

Comments are closed.