Ukraine xác nhận đã phá hủy cầu Kherson trong một cuộc tấn công chính xác cao


Spread the love

THỨ TƯ, 27/07/2022, 09:1716290216

VALENTYNA ROMANENKO – THỨ TƯ, 27/7/2022, 09:17

Lực lượng Ukraine đã tiến hành các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn độ chính xác cao vào Cầu Antonivka ở Kherson. Theo nguồn tin từ Natalia Humeniuk, người đứng đầu trung tâm báo chí điều phối chung cho Lực lượng Phòng vệ Ukraine trên không trong bản tin chung quốc gia 24/7 vào ngày 27 tháng 7

Chi tiết như sau: Humeniuk nhấn mạnh rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đang kiểm soát các tuyến đường hậu cần và vận chuyển có ý nghĩa chiến lược đối với lực lượng chiếm đóng của Nga ở Kherson Oblast bằng hỏa lực nhằm ngăn chặn quân Nga tiếp tế bổ sung.

Trong một bình luận về cây cầu Antonivka, Humeniuk nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine xử lý mọi công trình ở Ukraine một cách cẩn thận, ngay cả khi chúng bị quân chiếm đóng của Nga kiểm soát. Bà nói: “Chúng tôi không phá hủy cơ sở hạ tầng, chúng tôi đang phá hủy kế hoạch của kẻ thù. Bà nhấn mạnh rằng pháo binh Ukraine đang tiến hành các cuộc tấn công có độ chính xác cao nhằm mục đích làm mất tinh thần của quân đội Nga.

Khi một nhà báo yêu cầu làm rõ liệu Lực lượng vũ trang Ukraine có tấn công cây cầu hay không, Humeniuk trả lời khẳng định: “Đúng, đã có các cuộc tấn công [được thực hiện bởi Lực lượng Vũ trang Ukraine – ed.], Nhưng chúng là các cuộc tấn công có độ chính xác cao.

Trước đó : Vào đêm 26-27 / 7, các bài đăng và video về các cuộc không kích vào cầu Antonivka và phản ứng của hệ thống phòng không Nga tại thành phố Kherson do Nga chiếm đóng bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội. Không có thông tin xác nhận về hậu quả của những cuộc tấn công này.

Sáng ngày 27/7, Kyrylo Stremousov, một cộng tác viên với quân chiếm đóng ở Kherson Oblast, cho biết “cầu Antonivka bắc qua sông Dnipro ở Kherson đã bị hư hại sau một cuộc tấn công ban đêm của Lực lượng vũ trang Ukraine.”

Cầu Antonivka đã bị sập và hư hỏng trước đó.

Comments are closed.