Blogger tại Nga lên án cuộc tấn công thất bại của Nga gần Vuhledar, Donetsk


Đoạn phim gần đây về một cuộc tấn công thất bại của Nga gần Vuhledar, Donetsk Oblast đã trở thành điểm đau thần kinh mới nhất trong không gian thông tin của Nga. 

Các Milblogger đã bám vào đoạn phim để đưa ra một số lời chỉ trích lãnh đạo quân đội Nga.[6] Các blogger Nga tuyên bố rằng chính các chỉ huy Nga đã giám sát các cuộc tấn công tiêu hao cao của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân 155 trên Pavlivka (gần Vuhledar) vào tháng 11 năm 2022 phải chịu trách nhiệm về nỗ lực chiếm giữ Vuhledar và lập luận rằng video minh họa rằng các chỉ huy này tiếp tục thực hiện những sai lầm đắt giá tương tự.[7]

 Một blogger người Nga đã tuyên bố cụ thể rằng chỉ huy Lực lượng phía Đông, Trung tướng Rustam Muradov phải chịu trách nhiệm về những thất bại chiến thuật của Nga xung quanh Vuhledar. [8] Một blogger người Nga khác kêu gọi xét xử công khai để trừng phạt các sĩ quan cấp cao liên tục thất bại trên chiến trường và cho rằng các lực lượng Nga sẽ tiếp tục lặp lại sai lầm tương tự nếu các chỉ huy này vẫn tại vị.[9] Đoạn phim cho thấy các lực lượng Nga này tham gia vào các chiến thuật rối loạn chức năng cao, cho thấy thực tế là Lữ đoàn Bộ binh Hải quân 155 có khả năng bao gồm các nhân viên được huy động được đào tạo kém chứ không phải chỉ huy kém.[10] Các blogger Nga có thể đổ lỗi cho các chỉ huy Nga đã hạ thấp thực tế rằng việc huấn luyện kém có hệ thống đối với các nhân viên được huy động của Nga có thể sẽ tiếp tục dẫn đến những thất bại chiến thuật tương tự trên khắp Ukraine. Các blogger Nga thường xuyên cáo buộc các chỉ huy Nga phải chịu trách nhiệm về những thất bại chiến thuật trong suốt cuộc chiến.

Dưới đây là những lời phàn nàn đăng trên mạng xã hội telegram.

  • Chúng tôi nghĩ rằng trong vài ngày qua, mọi người đã xem đoạn phim buồn về thất bại của cột thiết giáp của chúng ta gần Ugledar, vì vậy chúng tôi thấy không ích gì khi lặp lại và phân tích nó
  • Chúng tôi sẽ nói về lý do chính cho những gì đã xảy ra – sự vô trách nhiệm. Các đồng nghiệp đã hỏi một cách khoa trương liệu có ai bị trừng phạt vì việc này không. Câu trả lời rất đơn giản – không, nó sẽ không. Cuộc tấn công vào Ugledar hiện đang được chỉ huy bởi chính những nhân vật tầm thường đã tấn công Pavlovka vào đầu tháng 11. Những người này sau đó đã giết một số lượng đáng kể nhân viên và thiết bị, họ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về việc này, sau đó, với sự tầm thường tương tự, họ bắt đầu xông vào Ugledar.
  • Sự trừng phạt luôn sinh ra sự dễ dãi. Không có hình phạt cho một hành động? Vì vậy, bạn có thể thừa nhận những điều sau một cách an toàn, bởi vì bạn vẫn sẽ không bị trừng phạt. Trong trường hợp xấu nhất, họ sẽ bị chuyển đến Syria để khuất mắt, hoặc thậm chí được thăng chức. Lý do cho những hành động hoảng loạn của các máy bay chiến đấu và chỉ huy tại thời điểm họ chạm phải bãi mìn và dưới làn đạn pháo cũng nằm ở hậu quả của việc quản lý các hoạt động trong quá khứ, do những tổn thất mà nhân viên của các đơn vị phải chịu ở mức độ lớn hơn. , bây giờ bao gồm các binh sĩ và sĩ quan được huy động, những người ít học và không có kinh nghiệm cần thiết.
  • Do đó, cho đến khi các phiên tòa công khai được tổ chức trong nước để trừng phạt không chỉ những người được huy động bắt đầu xung đột với sĩ quan của họ, mà còn trừng phạt các sĩ quan, đặc biệt là các sĩ quan cấp cao, những người hết lần này đến lần khác chứng tỏ những thất bại trên chiến trường, chúng ta sẽ cam chịu tấn công không ngừng một mình và cùng một chiến lợi phẩm. Và điều này sẽ xảy ra bất kể bao nhiêu thời gian đã trôi qua kể từ khi bắt đầu chiến sự.

Comments are closed.