Bắn nhau tại quân đội ở Belgorod Oblast, Nga, 11 binh sĩ thiệt mạng và 15 người bị thương


THỨ BẢY, NGÀY 15 THÁNG 10 NĂM 2022, 22:1614166748

KATERYNA TYSHCHENKO – THỨ 7, ngày 15 tháng 10 năm 2022, 22:16

Công dân của “một quốc gia SNG [Cộng hòa các quốc gia độc lập]” đã nổ súng vào “quân tình nguyện” chuẩn bị chống lại Ukraine tại một bãi tập của Quân khu phía Tây ở vùng Belgorod; 11 người thiệt mạng trong vụ tấn công và 15 người phải nhập viện.

Nguồn:  Hãng tin RIA Novosti liên kết với Điện Kremlin , trích lời Bộ Quốc phòng Nga; Kênh Telegram của Nga SOTA

Thông tin chi tiết: Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo rằng hai công dân của một nước SNG đã thực hiện một “hành động khủng bố” tại một khu huấn luyện của Quân khu phía Tây ở Belgorod Oblast.

Trong một buổi huấn luyện chữa cháy với các “tình nguyện viên”, những người đang huấn luyện cho cái gọi là “chiến dịch đặc biệt” [như cách tuyên truyền của Nga gọi cuộc chiến chống Ukraine], “những kẻ khủng bố” đã dùng vũ khí nhỏ bắn vào các nhân viên của đơn vị.

11 người chết trong vụ tấn công và 15 người được đưa đến bệnh viện với các vết thương ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, hai “kẻ khủng bố” đã bị tiêu diệt bằng cách bắn trả.

Trước đó, các kênh Telegram của Nga đã đưa tin, một vụ xả súng đã xảy ra trên lãnh thổ của một đơn vị quân đội ở Belgorod Oblast, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Theo SOTA, 22 người có thể đã thiệt mạng và 16 người bị thương. Có thông tin cho rằng những kẻ xả súng dường như là ba quân nhân, hai trong số đó đã bị giết ngay tại chỗ, trong khi một người chạy thoát được.https://t.me/sotaproject/48117?embed=1

Một nguồn tin trong số những người thân của những người đàn ông được huy động nói với SOTA rằng vụ bắn súng Belgorod Oblast diễn ra tại một sân tập ở làng Soloti.

Trước đây, sân tập này có hơn 100 lính nghĩa vụ đến từ Bryansk Oblast, Nga, những người đã từ chối gửi đến Lyman ở Donetsk Oblast của Ukraine. SOTA nói rằng ban lãnh đạo quân đội đã dành một tuần để cố gắng thuyết phục họ bắt đầu một cuộc tấn công vào thành phố

Comments are closed.