Bất chấp sự thật, Tập Cận Bình nói Trung Cộng sẽ ‘định hình tương lai nhân loại’


Thanh Hải | DKN 

Hoạt động chúc mừng 370 triệu người dân Trung Quốc đã Tam thoái (ảnh: Youtube/NTDTV).

Trong bài phát biểu trước các nhà lãnh đạo đảng từ hơn 100 quốc gia đang phát triển, vào ngày 6/7, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố rằng ĐCSTQ sẽ “quản lý và định hình tương lai chung của nhân loại” và mọi người trên thế giới cũng phải chịu chung số phận như công dân Trung Quốc.

Ông Tập nói: “Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) kiên quyết muốn người dân Trung Quốc và nhân dân các nước có cùng số phận. [ĐCSTQ] đang thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng của tất cả các quốc gia [trên thế giới]”.

Người Trung Quốc không được tự do ngôn luận, không được tự do truy cập Internet, không được phép tự do tín ngưỡng, bị giám sát bởi hệ thống giám sát và kiểm soát bởi hệ thống tín dụng xã hội .

Để bảo vệ tính mạng và tài sản của mình, người dân Trung Quốc đang cố gắng hết sức để thoát khỏi Trung Quốc. Trong những thập kỷ qua, họ tạo thành một trong những nhóm nhập cư lớn nhất ở Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và các nước châu Âu.

Theo trang web Thoái đảng toàn cầu, tính đến ngày 8/7, đã có 380.122.055 người, tuyên bố thoái các tổ chức của ĐCSTQ bao gồm Đảng, Đoàn, Đội.  Đây là một phong trào tinh thần được khởi xướng vào năm 2004. Người Trung Quốc tin rằng ĐCSTQ đã nợ quá nhiều máu trong lịch sử, đến lúc một lúc nào đó Trời sẽ diệt ĐCSTQ và họ không muốn chết chung với Đảng này.

Trong bài phát biểu hôm 6/7, ông Tập cũng nhắc lại tham vọng của ĐCSTQ – xây dựng một cộng đồng với một tương lai chung cho nhân loại. Ông nói, “Chúng ta [các bên] phải chịu trách nhiệm định hướng [phát triển con người]. [Chúng ta nên] quản lý và định hình tương lai chung của nhân loại”, “Chúng ta nên có trách nhiệm cao trong việc [định hướng] tương lai và số phận của con người”.

Ông Tập nói: “Với tư cách là một quốc gia lớn và một đảng lớn, ĐCSTQ sẽ hoàn thành trách nhiệm của mình trong việc nâng cao phúc lợi cho con người” ông nói thêm. “ĐCSTQ sẽ tích cực thúc đẩy việc cải thiện quản trị toàn cầu và đóng góp cho xã hội toàn cầu đối mặt với những thách thức chung”.

Để minh oan cho sự cai trị độc tài của ĐCSTQ, ông Tập đã thay đổi định nghĩa về dân chủ trong bài phát biểu ngày 6/7 bằng cách tuyên bố: “Một quốc gia có dân chủ hay không, phải do người dân trong nước đánh giá”. Trước đó, vào ngày 1/7, ông Tập tuyên bố rằng ông có thể đại diện cho tất cả 1,4 tỷ người ở Trung Quốc.

Về điều này, ông Đường Tĩnh Viễn, nhà bình luận về các vấn đề Trung Quốc có trụ sở tại Hoa Kỳ, nói với The Epoch Times vào ngày 7/7 rằng: “Ông Tập đang làm sai lệch định nghĩa về các giá trị phổ quát và cố gắng bắt cóc 1,4 tỷ người Trung Quốc để ủng hộ chế độ độc tài thống trị thế giới của ông ta. Bây giờ là thời điểm quan trọng để cộng đồng quốc tế nói không với ĐCSTQ và ngăn chặn tham vọng của chế độ này”.

Ông Đường nói rằng “người dân Trung Quốc yêu hòa bình, nhưng ĐCSTQ thì không. Người dân Trung Quốc không muốn kiểm soát thế giới, nhưng ĐCSTQ thì có”. Chuyên gia này cũng cho biế bài phát biểu của ông Tập thể hiện rõ ràng ý kiến ​​của ông ấy rằng ĐCSTQ muốn lãnh đạo thế giới trong tương lai gần và cuối cùng là kiểm soát thế giới.

Theo DKN.TV

Comments are closed.