Các doanh nghiệp Nga đang đổ xô đến Thổ Nhĩ Kỳ, báo cáo cho thấy


21 Tháng Ba, 2023, 03:36 CH 250Chia sẻ:

Quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh:Sevgi001461 / pixabay)

Quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh:Sevgi001461 / pixabay)

Trong năm 2022, công dân Nga đã đăng ký hơn 1.300 thực thể kinh doanh mới ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều hơn 670% so với năm 2021, Bloomberg đưa tin vào ngày 21 tháng 3, trích dẫn dữ liệu từ Quỹ Nghiên cứu Chính sách Kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ.

Công dân Nga cũng đã trở thành những người mua chính bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ và chuyển một lượng tiền khổng lồ từ Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Đọc thêm: Công ty Karpowership của Thổ Nhĩ Kỳ gửi nhà máy điện nổi cho Ukraine

Theo Bloomberg, cuộc chiến ở Ukraine đã biến Thổ Nhĩ Kỳ thành nơi trú ẩn an toàn cho tiền của Nga. Hoạt động kinh tế quá mức của công dân Nga và chính quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ đã thu hút sự chú ý của các quan chức phương Tây, những người đã gây áp lực lên Ankara kể từ giữa mùa hè năm 2022 để thực thi các biện pháp trừng phạt chống lại Moscow.

Trước áp lực đó, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã phải từ chối làm việc với hệ thống thanh toán Mir của Nga. Hiện tại, trọng tâm chính của các nước phương Tây là ngăn chặn việc tái xuất khẩu hàng hóa bị trừng phạt sang Nga.

Đọc thêm:
Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen sẽ được gia hạn

Vào ngày 20 tháng 3, Reuters đưa tin rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 3, Thổ Nhĩ Kỳ đã ngừng vận chuyển hàng hóa bị trừng phạt sang Nga .

Theo New Voice of Ukraine

Comments are closed.