Cập nhật chiến cuộc xâm lược của Nga: ngày 26 tháng 5 năm 2022 (Bộ Quốc Phòng Ukraine)


Spread the love
Nhà làm phim lithuania bị Nga bắt và giết vào tháng 3/2022 (HDP thêm vào)

2022-05-26 19:00:00 | ID: 67623

Ngày thứ chín mươi hai (92) của cuộc kháng chiến anh dũng của nhân dân Ukraine trước một cuộc xâm lược quân sự của Nga vẫn tiếp tục.

Nga không ngừng các hoạt động tấn công ở Vùng phía Đông và tiếp tục tấn công hỏa tiễn và không kích vào các cơ sở hạ tầng ở Ukraine.

Các cuộc diễn tập tác chiến đặc biệt, lực lượng không quân và lực lượng phòng không thuộc Lực lượng vũ trang của nước cộng hòa belarus đang được tiến hành trên các hướng Volyn và Polissya, trong khu vực Brest.

Trên hướng Sivrersky, Nga tiếp tục tiến hành các vị trí thiết bị công binh ở khu vực biên giới vùng Bryansk. Theo thông tin có được, để tăng cường bảo vệ biên giới Nga-Ukraine theo hướng này, Nga đang điều các đơn vị lính dù của liên bang Nga.

Nga tiếp tục nã súng cối và pháo vào các vị trí của Lực lượng Phòng vệ ở khu vực biên giới vùng Sumy.

Nga đã không tấn công tích cực theo hướng Slobozhansky.

Trên các hướng Kharkiv và Sljvyansk, địch quân Nga tập trung lực lượng chủ yếu vào việc giữ các vị trí đã chiếm và kìm hãm bước tiến của quân ta, pháo kích vào các vị trí của quân Ukraina. Để rõ vị trí của quân ta, Nga đã trinh sát đường trên không Orlan-10 UAV, khai thác mìn từ xa trên các tuyến đường để chống lại các hoạt động của Lực lượng Phòng vệ Ukraine.

Với sự yểm trợ của pháo binh, địch quân Nga tấn công theo hướng làng Bohorodichne, không thành công, họ rút ​​lui về vị trí đã trấn giữ trước đó.

Trên lãnh thổ các vùng Belgorod và Voronezh, giặc Nga tiếp tục chuẩn bị lực lượng dự bị. Bổ sung hàng dự trữ để tiếp tục tiếp tục cuộc tấn công.

Trên hướng Donetsk, địch Nga tiếp tục pháo kích vào các đơn vị của quân ta, tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa, trinh sát, tăng cường yểm trợ trên không và tập hợp quân lại. Tăng cường sức mạnh cho nhóm bằng cách di chuyển các đơn vị dự bị.

Trên hướng Lyman, địch quân Nga tập trung sức tấn công vào các hỏa lực của đơn vị chúng tôi ở khu vực Ozerny và phía nam khu định cư Lyman.

Theo hướng Sievierodonetsk, kẻ thù đang tiến theo các hướng của khu định cư Severodonetsk và Borivske nhưng không thành công. Theo hướng giải quyết Ustynivka đã thành công một phần để phá vỡ hậu cần và ngăn cản cơ động của quân ta đánh vào các cầu vượt.

Trên hướng Bakhmut, quân chiếm đóng Nga đang tiến hành một cuộc tấn công theo hướng các khu định cư Komyshuvakha, Nyrkove, Berestove và Belohorovka, không thành công, bị tổn thất và rút lui. Theo hướng của Pokrovsky và Klinov, kẻ thù đã thành công một phần, chiếm được khu định cư Midna Ruda. Họ tái nhóm lại.

Trên hướng Avdiivka, kẻ thù cố gắng tiếp tục cuộc tấn công, nhưng không thành công.

Tại các khu vực Kurakhiv, Novopavliv và Zaporizhzhya, kẻ thù của Nga đã không tiến hành các cuộc tấn công.

Trên hướng Zaporizhzhya, nhóm địch quân Nga được tăng cường thêm một tiểu đoàn xe tăng được thành lập trên xe tăng T-62.

Kẻ thù Nga đã không có các hoạt động thù địch tích cực ở khu vực Nam Buh. Nó tiếp tục nã đạn vào quân ta và tiến hành trinh sát đường không bằng UAV. Các đơn vị công binh của quân chiếm đóng đã tiến hành khai thác bờ biển của Hồ chứa Kakhovka.

Theo hướng Bessarabian, trong khu vực xuyên cộng hòa của Cộng hòa Moldova, mức độ đe dọa khủng bố đã được giảm bớt. Đồng thời, nhóm tác chiến của quân đội Nga trong khu vực tiếp tục tăng cường.

Quân chiếm đóng của Nga tiếp tục chế độ hành chính-cảnh sát trên các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của Ukraine. Tiếp tục cản trở dân thường đến lãnh thổ do chính quyền Ukraine kiểm soát. Ngoài ra, họ tăng cường phát tán các tài liệu thông tin tuyên truyền thông qua các phương tiện truyền hình, truyền thanh sẵn có.

Lực lượng phòng thủ Ukraine gây tổn thất cho đối phương trên mọi hướng và sẵn sàng cho bất kỳ sự thay đổi nào trong tình hình tác chiến.

Chúng tôi tin tưởng vào Lực lượng vũ trang của Ukraine! Cùng nhau chiến thắng!

Niềm tự hào cho Ukraine!

Theo Bộ Quốc Phòng Ukraine

https://www.mil.gov.ua/en/news/2022/05/26/the-operational-update-regarding-the-russian-invasion-on-18-00-on-may-26-2022/

Tags: , , ,

Comments are closed.