Cập nhật mới nhất của Tình báo Quốc phòng về tình hình ở Ukraine – ngày 1 tháng 2 năm 2023


Image

Trong những ngày gần đây, một số vụ pháo kích dữ dội nhất trong cuộc xung đột có thể đã diễn ra dọc theo sông Dnipro ở miền nam Ukraine. Điều này bao gồm việc Nga tiếp tục pháo kích vào thành phố Kherson bằng pháo bắn từ phía đông của dòng sông.

Vào ngày 29 tháng 1 năm 2023, chính quyền địa phương báo cáo thêm ba thường dân thiệt mạng ở Kherson, trong khi hai tàu thuộc sở hữu nước ngoài neo đậu trên sông bị hư hại, gây ra việc tràn dầu.

Kherson vẫn là thành phố lớn của Ukraine bị pháo kích thường xuyên nhất bên ngoài Donbas. Cơ sở lý luận chính xác của Nga cho việc sử dụng hết kho đạn dược đang căng thẳng của mình ở đây là không rõ ràng.

Tuy nhiên, các chỉ huy có khả năng một phần nhằm mục đích làm suy giảm tinh thần dân sự và ngăn chặn bất kỳ cuộc phản công nào của Ukraine qua sông Dnipro.


Bộ trưởng Quốc phòng @BWallaceMP và Phó Thủ tướng Úc @RichardMarlesMP đã thảo luận về sự hợp tác đang diễn ra đối với chương trình AUKUS, chiến tranh ở Ukraine và các vấn đề an ninh đang diễn ra trên khắp Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.


Bộ Quốc Phòng Anh Quốc

Úc là quốc gia mới nhất tham gia chương trình đào tạo do Vương quốc Anh dẫn đầu để huấn luyện các tân binh Ukraine trên đất Anh. Tổng cộng có 9 quốc gia đã tham gia cùng Vương quốc Anh trong việc cung cấp khóa huấn luyện cơ bản cho các tân binh Ukraine để giúp họ bảo vệ quê hương và chiếm lại lãnh thổ của họ.

Comments are closed.