Cập nhật tin chiến sự của quân xâm lược Nga vào Ukraine ngày 30/7/2022 (Bộ Quốc Phòng Ukraine)


Spread the love

2022-07-30 07:00:00 | ID: 68005

Niềm tự hào cho Ukraine! 

Một trăm năm mươi bảy (157) ngày của cuộc kháng chiến anh dũng của nhân dân Ukraine trước cuộc xâm lược quân sự của Nga vẫn tiếp tục.

Lực lượng chiến đấu, thành phần quân số và bản chất của các hành động của nhóm kẻ thù vẫn không có thay đổi đáng kể. Lực lượng chiếm đóng tiếp tục thực hiện các cuộc không kích và hỏa tiễn vào các đối tượng quân sự và dân sự trên lãnh thổ Ukraine.

Tình hình không thay đổi trên các hướng Volyn và Polissya. Không có dấu hiệu cho thấy sự hình thành của các nhóm tấn công của Belarus và của liên bang Nga theo các hướng được chỉ định.

Trên hướng Siversky, kẻ thù tiếp tục tiến hành trinh sát trên không và tấn công các đối tượng cơ sở hạ tầng bằng pháo nòng và tên lửa trong các khu định cư biên giới của Chernihiv và Sumy.

Trên hướng Kharkiv, địch tiến hành bắn pháo sát thương vào các quận Kharkiv, Prudyanka, Cherkaski Tyshky, Borshchova, Lisne, Korobochkyne, Mospanove và Stary Saltiv.

Trên hướng Slovyansk, địch bắn từ nòng, pháo rốc-két và xe tăng gần Asiivka, Protopopivka, Husarivka, Hrushuvaha, Karnaukhivka, Dolyna và Adamivka. Nó dẫn đầu các hoạt động tấn công ở các quận Brazhivka và Dmytrivka, không thành công, bỏ đi.

Theo hướng Kramatorsk, các cuộc pháo kích đã được ghi nhận gần Kramatorsk, Siversk, Spirne và các khu định cư khác. Đã có các cuộc không kích gần Serebryanka và Spirne. Đối phương tiếp tục tiến hành trinh sát trên không bằng UAV.

Trên hướng Bakhmut, địch pháo kích vào cơ sở hạ tầng quân sự và dân sự ở các khu vực Yakovlivka, Soledar, Bakhmut, Vesela Dolyna, Kodema, Semyhirya, Travneve, Zaytseve, Kostyantynivka và New York. Thực hiện một cuộc không kích gần Soledar. Nó dẫn đến các cuộc tấn công ở các khu vực Vershyna và Travneve, nhưng không thành công. Giao tranh tiếp tục gần Semihirya, Zaytseve và Vershyna.

Trên hướng Avdiyivka, quân chiếm đóng đã pháo kích vào các quận Novobakhmutivka, Avdiivka, Opytne, Vodyany, Pisky và Krasnohorivka bằng xe tăng, pháo nòng và tên lửa. Các cuộc không kích đã được thực hiện gần Selidove, Avdiivka và Pervomaiske. Kẻ thù đã tiến hành các cuộc tấn công ở các khu vực Pisky và Avdiyivka, nhưng không thành công. Giao tranh tiếp tục gần Krasnohorivka.

Trên hướng Novopavlivsky, địch tiến hành pháo kích vào các khu vực Maryinka, Vuhledar, Mykilske, Pavlivka, Vremivka, Novosilka và các khu định cư Novopil. Ông chỉ huy các hoạt động tấn công trong khu vực Maryinka, không thành công, rút ​​lui. Giao tranh tiếp tục gần Pavlivka.

Trên hướng Zaporizhzhia, kẻ thù đang pháo kích vào các cơ sở hạ tầng dân sự và quân sự tại các khu vực Zaliznychne, Charivne, Bilohirya, Orihiv, Novoandriivka và các khu định cư Kamianske. Đã tiến hành một cuộc không kích gần Novomykhailivka và Mali Shcherbaky.

Trên hướng Nam Buh, địch đang tập trung lực lượng chủ yếu đánh giữ các vị trí đã chiếm và ngăn cản bước tiến của quân ta. Hỗ trợ cường độ cao của các cuộc trinh sát trên không bằng UAV.

Đã tiến hành pháo kích có hệ thống vào cơ sở hạ tầng dân sự và quân sự ở các khu vực Trudolyubivka, Osokorivka, Tokarevo, Karierne, Ivanivka, Lozove, Velyke Artakove, Kobzartsi, Shevchenkove, Shyroke, khu định cư Posad-Pokrovske, Ukrainka, Partyzanske, Mykolaiv và Dniprovskev. Các cuộc không kích gần Novohrihorivka và Andriivka.

Tiến hành các biện pháp tích cực để khôi phục các cách thức hỗ trợ hậu cần.

Trên vùng biển Biển Đen, nhóm tàu ​​địch tiếp tục tiến hành trinh sát và cô lập khu vực xảy ra xung đột. Các tàu mang tên lửa hành trình trên biển loại “Calibre” tiếp tục xoay vòng trên vùng biển Biển Đen với mục đích tiến hành các cuộc tấn công hỏa tiễn vào các cơ sở hạ tầng trên lãnh thổ Ukraine.

Chúng tôi tin tưởng vào Lực lượng vũ trang của Ukraine! Cùng nhau chiến thắng!

Niềm tự hào cho Ukraine!

Tags: , ,

Comments are closed.