Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về tình hình ở Ukraine – ngày 22/12/2022: Tình hình Nga – Belarus


Image

(1/5) Ngày 19/12/2022, Tổng thống Putin đã tới Minsk để hội đàm với Tổng thống Lukashenko của Belarus. Cuộc thảo luận của các tổng thống bao gồm nói về một “không gian phòng thủ duy nhất”.

(2/5) Mặc dù Nga và Belarus công khai việc triển khai các đơn vị Nga vào Belarus, các lực lượng vũ trang của Belarus gần đây có thể đã đảm nhận một vai trò quan trọng, nhưng kín đáo hơn trong việc huấn luyện hàng nghìn quân nhân dự bị mới được huy động của Nga.

(3/5) Việc sử dụng các huấn luyện viên người Belarus có thể là một nỗ lực nhằm khắc phục một phần tình trạng thiếu các huấn luyện viên quân sự của Nga, nhiều người trong số họ đang được triển khai ở Ukraine hoặc đã bị thương vong.

(4/5) Mặc dù Nga và Belarus có nền tảng hợp tác quân sự sâu rộng, nhưng việc đào tạo nhân viên Nga được huy động bởi người Belarus thể hiện một sự đảo ngược vai trò.

(5/5) Lực lượng Belarus theo truyền thống bị Nga coi là kém hơn so với lực lượng Nga và việc họ được tuyển dụng làm huấn luyện viên là một dấu hiệu cho thấy hệ thống quân sự Nga đã căng quá mức.

Comments are closed.