Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về tình hình Ukraine – 23/01/2023:


https://twitter.com/DefenceHQ/status/1617416147913031681?ref_src=twsrc%5Egoogle%7Ctwcamp%5Eserp%7Ctwgr%5Etweet

Tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng Nga và chỉ huy mới được bổ nhiệm ở Ukraine, có thể đã bắt đầu chuyến công du của mình với nỗ lực cải thiện kỷ luật hàng ngày của các binh sĩ được triển khai.

Kể từ khi ông nắm quyền chỉ huy, các sĩ quan đã cố gắng kiểm soát việc mặc đồng phục không theo quy định, đi lại bằng phương tiện dân sự, sử dụng điện thoại di động và cắt tóc không theo tiêu chuẩn.

Các biện pháp đã được đáp ứng với phản hồi hoài nghi. Tuy nhiên, một số sự chế nhạo lớn nhất đã được dành cho những nỗ lực cải thiện tiêu chuẩn cạo râu của quân đội.

Các quan chức ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk, đã mô tả ưu tiên là một ‘trò hề’ sẽ ‘cản trở quá trình tiêu diệt kẻ thù’.

Chủ sở hữu nhóm ủy quyền của Wagner, Yevgeny Prigozhin đã chỉ trích giới lãnh đạo quân sự, gợi ý rằng, ‘chiến tranh là thời điểm của những kẻ tích cực và dũng cảm, chứ không phải của những kẻ cạo râu nhẵn nhụi.’

Lực lượng Nga tiếp tục chịu đựng sự bế tắc trong hoạt động và thương vong nặng nề; Ưu tiên của Gerasimov đối với phần lớn các quy định nhỏ có thể sẽ xác nhận nỗi sợ hãi của nhiều người hoài nghi ông ở Nga.

Cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, ông ngày càng bị coi là mất liên lạc và tập trung vào việc trình bày hơn là thực chất.


Bản đồ cập nhật mới nhất của Tình báo Quốc phòng về tình hình ở Ukraine – ngày 23 tháng 1 năm 2023.

Comments are closed.