Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về tình hình ở Ukraine ngày 13/1/2023: Nga sử dụng lao động tù nhân để sản xuất xe tăng hiện bị thiếu hụt


Image

Lĩnh vực sản xuất quốc phòng của Nga rất có khả năng phải sử dụng lao động đã bị kết án tù trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu sản xuất trong thời chiến.

Vào tháng 11, 2022, Uralvagonzavod (UVZ), công ty sản xuất xe tăng lớn nhất của Nga nói với truyền thông địa phương rằng họ sẽ tuyển dụng 250 tù nhân sau cuộc họp với Cơ quan Hình sự Liên bang (FSIN).

Có một truyền thống lâu đời về lao động trong tù ở Nga, nhưng kể từ năm 2017, lao động cưỡng bức như một hình phạt hình sự cụ thể đã được áp dụng trở lại.

Với một trong những tỷ lệ giam giữ cao nhất trên thế giới, FSIN giám sát một đế chế rộng lớn với hơn 400.000 tù nhân và thường xuyên bị cáo buộc là cực kỳ tàn bạo và tham nhũng.

Dân số nhà tù cung cấp nguồn nhân lực duy nhất cho các nhà lãnh đạo Nga sử dụng để hỗ trợ ‘chiến dịch quân sự đặc biệt’ trong khi tình nguyện viên sẵn sàng vẫn bị thiếu hụt.

Lao động bị kết án có thể sẽ đặc biệt có nhu cầu từ các nhà sản xuất vũ khí công nghệ tương đối thấp như UVZ, những công ty gần như chắc chắn chịu áp lực mạnh mẽ từ Moscow để tăng sản lượng.

Theo Twitter Bộ Quốc Phòng Anh

Tags: , , ,

Comments are closed.