CNN bị cáo buộc làm ‘loa’ tuyên truyền cho Trung Cộng


Ivanka Nguyễn | DKN 

Ảnh chụp màn hình Youtube/CNN

Kênh truyền thông CNN tiếp tục bị cáo buộc là “Mạng tin tức của Bắc Kinh” khi vừa cho công bố một báo cáo về tỷ lệ tiêm chủng dựa theo số liệu do Trung Quốc cung cấp.

Theo Fox News, hôm 28/6, CNN đã cho công bố một báo cáo với dòng tiêu đề, “Trung Quốc sắp đạt được mũi tiêm thứ một tỷ”.

Báo cáo dẫn số liệu cụ thể: “Tính đến thứ Tư [15/6], Trung Quốc đã thực hiện [tiêm] hơn 945 triệu liều – gấp ba lần số lượng được cung cấp ở Hoa Kỳ và gần 40% trong số 2,5 tỷ liều được tiêm trên toàn cầu”.

Các thông tin ở trên được CNN trích dẫn từ “dữ liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc”. Theo dữ liệu này, chính quyền Trung Quốc đã lập được kỷ lục thế giới khi chỉ trong tháng 5, họ đã thực hiện được hơn 500 triệu mũi tiêm.

Tuy nhiên, CNN không cung cấp bất kỳ dữ liệu nào về hiệu quả của các loại vaccine do các công ty dược phẩm Trung Quốc phát triển và được dùng để tiêm cho người dân của họ.

CNN cũng ca ngợi khả năng ngăn chặn COVID của chính quyền Trung Quốc mặc dù là quốc gia làm phát sinh đại dịch, viết rằng “Do Trung Quốc đã ngăn chặn thành công coronavirus, [nên] nhiều người dân ban đầu không thấy cấp bách trong việc tiêm phòng”.

Theo DKN.TV

Comments are closed.