Cố vấn Văn phòng TT Zelenskyy: người Nga hoảng sợ trước bước tiến của Ukraine ở Kherson


Spread the love

Ngày 16 tháng 10 năm 2022, 09:04 sáng 2053Đăng lại:

Quân đội Ukraine (Ảnh: REUTERS / Vyacheslav Madiyevskyy)

Quân đội Ukraine (Ảnh: REUTERS / Vyacheslav Madiyevskyy)NV hỗ trợ

Các lực lượng xâm lược của Nga đang rơi vào tình trạng hoảng loạn trước cuộc tiến công của Lực lượng vũ trang Ukraine tại Kherson Oblast, cố vấn của người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Oleksiy Arestovych nói với đài truyền hình Ukraine 24 ngày 16/10.

“Họ sợ phần còn lại của đầu cầu ở bờ phải (của Dnipro) sẽ giảm,” ông nói.

Đọc thêm: Giải phóng Kherson ‘chỉ là vấn đề thời gian’, chuyên gia quân sự Israel nói

“Chúng tôi hiểu logic ở đây là sắt đá và thẳng thắn: đầu cầu càng nhỏ thì càng khó giữ. Mọi thứ đang bị siết chặt. Và lãnh thổ nhỏ bị bao vây ba mặt cũng bị bắn xuyên qua. Không có quân đội nào trên thế giới có thể chịu đựng được điều này trong một thời gian dài ”.

Ông Arestovych không cho biết chính xác điều gì đang xảy ra ở miền nam, vì Bộ Tổng tham mưu Ukraine vẫn chưa chính thức công bố bất kỳ chi tiết nào về cuộc phản công đang diễn ra trong khu vực.

Đọc thêm: Cựu tướng Mỹ cho biết: Mùa đông sẽ ‘khó khăn hơn đối với quân xâm lược’ so với quân đội Ukraine

Trong khi đó, cố vấn của người đứng đầu Văn phòng Tổng thống, Mykhailo Podolyak, cho biết nhà độc tài Nga Vladimir Putin hy vọng rằng quân đội Nga sẽ chiến đấu đến cùng vì Kherson giúp ông ta có thể “giữ thể diện của mình”.

“Putin hy vọng rằng quân đội Nga sẽ chiến đấu đến người cuối cùng vì Kherson giúp nhà lãnh đạo có thể ‘cứu lấy thể diện của mình'”, Podolyak đã viết trên Twitter vào ngày 15 tháng 10.

“Nhưng họ bận rộn: chia nhau cướp bóc, chờ thoát thân. Khi cướp bóc trở thành một phần của hệ thống, không có chỗ cho kỷ luật và tinh thần chiến đấu ”.

Đọc thêm: Theo ISW, Putin tuyên bố kết thúc việc huy động ‘một phần’ ở Nga, có thể là do hoãn nhập ngũ vào mùa thu.

Trước đó, người đứng đầu chính quyền quân sự khu vực Kherson, Yaroslav Yanushevych, thông báo rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã giải phóng 75 khu định cư ở Kherson Oblast kể từ khi Nga bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện.

Natalia Humeniuk, phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy Tác chiến phía Nam của quân đội Ukraine, hôm 7/10 cho biết diện tích các vùng lãnh thổ được giải phóng ở Kherson Oblast đã tăng lên 500 km vuông.

Theo New Voice of Ukraine

Tags: , ,

Comments are closed.