Cựu chiến binh Mỹ mất tích ở Ukraine, có thể bị bắt, trong đó có một người gốc Việt


Spread the love

Alexander J. Drueke và Andy Tai Huynh, cả hai đều ở Alabama, mất tích gần biên giới Nga, những người thân yêu nói

Hình ảnh không có chú thích

Bởi Dan Lamothe Washington Post

Ngày 15 tháng 6 năm 2022 lúc 4:43 chiều EDT

Hai cựu binh Mỹ đã mất tích ở Ukraine, và người ta cho biết họ đã bị lực lượng Nga bắt giữ, các thành viên gia đình của những người Mỹ mất tích cho biết hôm thứ Tư.

Alexander J. Drueke, 39 tuổi và Andy Tai Huynh, 27 tuổi, đều ở Alabama, đã mất tích trong vài ngày qua gần Kharkiv, một thành phố Ukraine không xa biên giới Nga, theo gia đình của họ. Drueke đã từng phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ và Huynh là một cựu binh Thủy quân lục chiến, họ nói.

Trong các cuộc phỏng vấn qua điện thoại, cả hai gia đình đều chia sẻ các tài khoản tương tự, trong đó những người thân đã liên lạc với họ vào ngày 8 tháng 6 nói rằng họ sẽ không thể liên lạc được trong một nhiệm vụ nhiều ngày. Sau đó không còn tin tức gì.

Mẹ của Drueke, Lois Drueke, cho biết hôm thứ Hai bà đã nhận được một cuộc điện thoại từ một công dân Mỹ khác cho biết anh ta đang ở Ukraine với con trai bà. Cô nói, người gọi mà cô không xác định được, nói với cô rằng liên lạc bị chặn cho thấy lực lượng Nga đã bắt giữ hai người Mỹ, cô nói.

Đại sứ quán Nga tại Washington đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Các tình nguyện viên chiến tranh Ukraine đang trở về nhà, tính toán cuộc chiến khó khăn

Alexander Drueke đã nói với gia đình rằng anh ấy đang dạy quân đội Ukraine cách sử dụng vũ khí do Mỹ sản xuất, mẹ anh ấy nói.

“Alex cảm thấy rất rõ ràng rằng anh ấy đã được đào tạo theo những cách mà anh có thể giúp Ukraine mạnh mẽ và đuổi [Tổng thống Nga Vladimir] Putin ra khỏi Ukraine,” Lois Drueke nói. “Anh ấy đến đó không phải để chiến đấu, mà là để huấn luyện.”

Joy Black, người tự nhận mình là hôn thê của Huynh, cho biết anh đã tình nguyện chiến đấu bên cạnh các lực lượng Ukraine. Cô cũng nhận được một cuộc điện thoại hôm thứ Hai từ một người có vẻ là người Mỹ nói với cô rằng Huỳnh đã mất tích.

“Phản hồi mà chúng tôi nhận được từ chính phủ của chúng tôi rất hữu ích,” Black nói. “Họ rất nghiêm túc. Chúng tôi đã nhận được cuộc gọi vào sáng thứ Hai, và con số này vừa tăng quá cao, quá nhanh. ”

Tin tức về vụ mất tích của những người Mỹ lần đầu tiên được Telegraph of London đưa tin hôm thứ Tư. Bộ Ngoại giao cho biết chính quyền Biden, vốn không khuyến khích người Mỹ tham gia nỗ lực chiến tranh, “đã biết về các báo cáo chưa được xác nhận về hai công dân Mỹ bị bắt ở Ukraine” nhưng từ chối bình luận thêm.

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và đang liên hệ với các nhà chức trách Ukraine,” tuyên bố cho biết. “… Chúng tôi cũng một lần nữa nhắc lại công dân Mỹ không nên đến Ukraine do xung đột vũ trang đang diễn ra và việc giới chức an ninh của chính phủ Nga không có công dân Mỹ ở Ukraine.”

Phát biểu với giới truyền thông chiều thứ Tư, phát ngôn viên Nhà Trắng John Kirby cho biết ông không có thông tin gì để chia sẻ về những người Mỹ mất tích hoặc liệu chính phủ Mỹ có tin rằng họ đã bị bắt hay không.

Tình hình này tạo ra một kịch bản thách thức khác cho Hoa Kỳ trong đường lối ngoại giao với Nga. Điện Kremlin đã giam giữ những người Mỹ khác trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, bao gồm ngôi sao WNBA Brittney Griner và cựu binh Thủy quân lục chiến Paul Whelan . Một người Mỹ khác bị Nga giam giữ, cựu binh Thủy quân lục chiến Trevor Reed, đã được thả tự do trong một cuộc trao đổi tù binh vào tháng Tư.FDA Hoa Kỳ GUDID-UDI và Mức độ hiển thị của thiết bị y tế đối với chuỗi cung ứngQuảng Cáo Của Reed Tech Life SciencesBạn có biết không? GUDID là nơi cần đến. Thiết bị y tế Loại I và Chưa được phân loại bắt buộc phải được gắn nhãn bằng mã #UDI, phải gửi dữ liệu sản phẩm cho FDA GUDID trước ngày 24 tháng 9 năm 2022. Lưu ý rằng FDA đã cung cấp Ngoại lệ Gửi #GUDID Cấp I cho một số thiết bị Loại I nhất định cái đó…Tìm hiểu thêm

Không rõ có bao nhiêu người Mỹ đã tham chiến. Ngay sau khi xung đột bắt đầu vào cuối tháng Hai, các quan chức Ukraine cho biết khoảng 4.000 người đã bày tỏ quan tâm đến việc làm như vậy.

Ít nhất một công dân Mỹ, cựu binh Thủy quân lục chiến Willy Joseph Cancel , 22 tuổi, đã thiệt mạng trong trận đấu.

Những người Mỹ bị giết ở Ukraine là một tình nguyện viên, các chiến binh nói rằng

Drueke đã phục vụ hai chuyến công du tại Iraq với Quân đội Hoa Kỳ, rời đi vào khoảng năm 2010 với tư cách là một trung sĩ tham mưu, mẹ anh cho biết. Anh ấy đã phải vật lộn với căng thẳng sau chấn thương kể từ khi rời quân ngũ nhưng dường như anh ấy đã tìm thấy mục đích trong nhiệm vụ ở Ukraine, cô ấy nói thêm.

Vị hôn thê của anh Huỳnh đã phục vụ trong Lực lượng Thủy quân Lục chiến trong một vài năm, kể cả trên đảo Okinawa của Nhật Bản.

Washington Post không thể xác minh ngay lịch sử nghĩa vụ quân sự của một trong hai người.

Lois Drueke cho biết lần cuối cô nói chuyện với con trai qua điện thoại vào ngày 5 tháng 6 và sau đó ba ngày nhận được một tin nhắn trên nền tảng truyền thông mã hóa Signal. Tin nhắn của anh ấy cho biết anh ấy sẽ “sắp tối” và không thể liên lạc được trong vài ngày, và anh ấy sẽ liên lạc lại sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Alice Crites và Missy Ryan đã đóng góp vào báo cáo này.

https://www.washingtonpost.com/national-security/2022/06/15/americans-feared-captured-russia-ukraine/

Comments are closed.