Đã đến lúc vạch trần và tiêu diệt ‘Bà ngoại Sói’ – chủ nghĩa xã hội của phe ‘cấp tiến’


Đã đến lúc vạch trần và tiêu diệt ‘Bà ngoại Sói’ - chủ nghĩa xã hội của phe 'cấp tiến'

Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và Bernie Sanders chào nhau trong cuộc tranh luận hôm 15/3/2020. (Ảnh: MANDEL NGAN/AFP via Getty Images)

Thanh Vân • 15:44, 22/12/20• 

Lịch sử đã đến một thời khắc quan trọng, và những mánh khóe của phe cấp tiến không có nơi nào để che giấu. Sự điên cuồng của phe cấp tiến trong cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ chỉ là tiếng gõ cửa cuối cùng của “Bà ngoại Sói” hung ác.

“Con đường thứ ba” của Chavez

Năm 1998, trong chiến dịch tranh cá»­ Tổng thống Venezuela, để giành chính quyền, Chavez đã cố ý nói giảm, nói tránh Ä‘i mục tiêu thá»±c thi “chủ nghÄ©a xã há»™i” của mình. Khẩu hiệu của chiến dịch là “Cứu người nghèo”, tuyên bố tìm ra “con đường thứ ba” giữa chủ nghÄ©a xã há»™i và chủ nghÄ©a tÆ° bản, thá»±c thi “Cách mạng hòa bình, dân chủ”. 

Tuy nhiên, sau khi Chavez lên nắm quyền, việc đầu tiên là ông kiểm soát cơ quan lập pháp và sửa đổi hiến pháp. Kể từ đó, hình thái chủ nghĩa xã hội đã được đẩy mạnh một cách toàn diện tại Venezuela; các lĩnh vực kinh tế quan trọng đã được quốc hữu hóa, và các hệ thống chăm sóc y tế miễn phí, giáo dục miễn phí và nhà ở công cộng được thực hiện. Xăng của Venezuela rẻ nhất trên thế giới, rẻ hơn cả nước đóng chai nên bạn có thể sử dụng tùy ý.

Thời điểm Chavez nắm được quyền lực tại Venezuela, quốc gia này đang là quốc gia giàu có, thịnh vượng nhất trong khối Mỹ La Tinh. Bởi thế dễ lý giải tại sao trong những năm đầu cầm quyền của ông, người dân Venezuela có cuộc sống khá giả, thu nhập của người nghèo ở nhiều nơi tăng 55% trong vài năm; tỷ lệ thất nghiệp giảm 6,4% và dân số nghèo giảm 10%. Điều này khiến danh tiếng của Chavez ngày càng lên cao, đưa ông ta đã trở thành “vị cứu tinh vĩ đại” của người nghèo.Tổng thống Venezuela Hugo Chavez phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh Liên minh Bolivar cho châu Mỹ (ALBA) tại Havana, vào ngày 12 tháng 12 năm 2009 (Ảnh: OMAR TORRES / AFP qua Getty Images)

Năm 2007, 132 trung tâm đào tạo xã hội chủ nghĩa được thành lập. Chavez ra lệnh cho tất cả nhân viên của các doanh nghiệp phải học ít nhất 4 giờ lý luận chủ nghĩa xã hội mỗi tuần, đồng thời mở rộng quy định này cho quân đội và trường học.

Trong những ngày đầu, vá»›i trữ lượng dầu lá»›n nhất thế giá»›i và giá dầu cao, Chavez đã tạo ra má»™t thiên đường – nÆ¡i mọi người có thể “tận hưởng miá»…n phí”. Tuy nhiên, khi giá dầu lao dốc, nền kinh tế kế hoạch của Chavez đã xấu Ä‘i từng ngày.

Không sá»›m thì muá»™n, “chế Ä‘á»™ tập thể” là “miệng ăn núi lở”. Cuá»™c “Đại nhảy vọt” và “chế Ä‘á»™ tập thể” của Trung Quốc trong những năm 1950 cÅ©ng chứng minh thá»±c tế này. Các chính sách phúc lợi đã sinh ra càng ngày càng nhiều “kẻ lười biếng”, tình trạng xã há»™i kém hiệu quả và ngày càng đình trệ.

Kể từ năm 2010, tình hình kinh tế của Venezuela ngày một xấu đi. Cuối cùng, nền kinh tế Venezuela sụp đổ vì in tiền quá lớn, nạn đói và chạy trốn nạn đói tràn ngập xã hội.

Khi Chavez tuyên bố sẽ phân phối lại của cải và phân phối tiền của người giàu cho người nghèo, người giàu bắt đầu di cư. Khi Chavez tuyên bố quốc hữu hóa các doanh nghiệp tư nhân, thực hiện các biện pháp kiểm soát ngoại hối và kiểm soát giá cả đối với các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, tầng lớp trung lưu bắt đầu di cư. Khi người kế nhiệm, Maduro, thông báo rằng các máy in tiền đã hoạt động hết công suất, những người nghèo bắt đầu làm mọi cách để trốn sang các nước khác.

Lạm phát năm 2018 đạt mức đáng kinh ngạc 1.000.000%. Chính phủ kế nhiệm của Maduro tiếp tục phát hành tiền tệ và vay nợ nước ngoài, nợ nước ngoài hơn 120 tỷ USD, trong đó hơn 60 tỷ USD nợ Trung Quốc.

Theo thống kê của “Cuộc khảo sát điều kiện sống của Venezuela” (ENCOVI): 75% người dân nước này không đủ ăn vì đói kinh niên, trung bình trọng lượng của họ giảm 8,7 kg.Các giáo viên hô khẩu hiệu trong cuộc biểu tình với những người đã nghỉ hưu do lãnh đạo phe đối lập Venezuela tổ chức ở Caracas, Venezuela vào ngày 20 tháng 11 năm 2019. Venezuela đang ở giữa cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, lạm phát dự kiến sẽ đạt mức 200.000% trong năm 2019. (Ảnh của YURI CORTEZ / AFP qua Getty Images)

Một lần nữa, Venezuela chứng minh rằng chủ nghĩa xã hội là ngõ cụt, không mang lại hạnh phúc cho người dân, chỉ để lại cái ác, tham nhũng, sự đau khổ và nghèo đói của con người.

Và hÆ¡n hết, Venezuela góp thêm má»™t bằng chứng bên cạnh Cuba, Triều Tiên, Trung Quốc (thời cách mạng văn hóa và đại nhảy vọt, thậm chí cho đến ngày nay), rằng chủ nghÄ©a xã há»™i nói là để chia của cải cho người nghèo, thá»±c chất là cÆ°á»›p bức chuyển giao tài sản của người giàu cho chính quyền và tạo ra sá»± nghèo túng “bình đẳng” hÆ¡n, ở góc Ä‘á»™ sâu sắc hÆ¡n mà thôi. 

Vỏ bọc ‘cấp tiến’ trong ‘Định hÆ°á»›ng Chủ nghÄ©a xã há»™i’ của Mỹ 

Nhà chủ nghĩa xã hội có ảnh hưởng nhất của Mỹ là Sanders và những người khác đã tránh nói về điều này, nhưng tuyên bố rằng chủ nghĩa xã hội kiểu Bắc Âu là đối tượng mà Hoa Kỳ nên theo đuổi.

Các phÆ°Æ¡ng tiện truyền thông lá»›n của phÆ°Æ¡ng Tây chủ yếu do cánh tả chi phối, đã “thổi phồng” rằng người dân các nÆ°á»›c Bắc Âu Ä‘ang sống trong hòa bình và hạnh phúc, dường nhÆ° “ngọn hải đăng” của chủ nghÄ©a xã há»™i Bắc Âu luôn sáng ngời.

NhÆ°ng vào đầu năm 2019, khi Thủ tÆ°á»›ng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen đến thăm Hoa Kỳ, ông đã thẳng thừng nói: “Tôi biết rằng má»™t số người ở Hoa Kỳ liên kết mô hình Bắc Âu vá»›i má»™t loại chủ nghÄ©a xã há»™i nào đó, vì vậy tôi muốn làm rõ má»™t Ä‘iều. Đan Mạch khác xa nền kinh tế kế hoạch xã há»™i chủ nghÄ©a. Äan Mạch là má»™t nền kinh tế thị trường”.

Trong khi đó, các học giả Thụy Điển tin rằng phúc lợi dồi dào đã bị lạm dụng và đạo đức làm việc đã bị xói mòn. Người Thụy Điển bắt đầu cảm thấy rằng các loại hành động theo chủ nghĩa xã hội là một thất bại nặng nề.

Tuy nhiên, các phÆ°Æ¡ng tiện truyền thông chính thống, từ lâu đã bị mắc kẹt trong vÅ©ng lầy của “đúng đắn chính trị”, không thể Ä‘Æ°a tin về những rắc rối do việc thá»±c hiện chủ nghÄ©a xã há»™i ở các nÆ°á»›c Bắc Âu gây ra. 

“Thuốc mê ảo” chủ nghĩa xã hội được đưa ra dưới cái tên “Green New Deal” (Thỏa thuận xanh mới), đang hưng thịnh, nhưng thực tế nó đầu độc người dân như thuốc phiện.

Trên thực tế, trong những thập kỷ của thế kỷ trước, chính sách xoa dịu của Hoa Kỳ đã khiến cho chủ nghĩa xã hội “đăng đường” đến từng nhà người dân ở Mỹ, cuộc khảo sát của thế hệ Millennials (chỉ những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) cho thấy 70% người dân tin vào chủ nghĩa xã hội.

Tám năm cầm quyền của Obama và 2 năm cuối của ông Bush được người Mỹ gọi là “thập ká»· mất mát”. Có hai chỉ số mang tính biểu tượng: 

  • Thứ nhất, ngày càng có nhiều người nghèo sống dá»±a vào phúc lợi;
  • Thứ hai, tầng lá»›p trung lÆ°u Ä‘ang thu hẹp lại. 

Việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, ân xá cho hàng trăm tá»­ tù liên quan đến ma túy, và nhà vệ sinh vô lý (cho cả nam nữ) đã trở nên phổ biến. Ngay cả các nhà kinh tế ở Trung Quốc đại lục cÅ©ng cho rằng “lá»— hổng lá»›n” của tài chính Mỹ hiện nay là do Obama để lại.DÆ°á»›i thời Obama, chính phủ ‘vÆ°Æ¡n tay’ thâu tóm gần nhÆ° mọi lÄ©nh vá»±c của nền kinh tế tạo ra sá»± bất bình đẳng xã há»™i. Hầu hết các việc làm được tạo ra chỉ là tạm thời hoặc bán thời gian, đã dẫn đến tình trạng suy thoái kinh tế. (Ảnh: Getty)

Sá»± thật về ‘Chủ nghÄ©a xã há»™i đặc sắc Trung Quốc’

Năm 1949, ĐCSTQ tuyên bố thành lập một “Trung Quốc mới tự do và dân chủ”, và bao nhiêu người yêu nước ở nước ngoài rời bỏ nhà cửa và kinh doanh để trở về nước, nhưng họ bị coi là gián điệp, chính quyền phản động, v.v., và bị lật đổ, thậm chí bị bức hại đến chết.

Trong nhiều thập ká»·, đã có má»™t lập luận nhÆ° vậy rằng ĐCSTQ đã khác trÆ°á»›c và Ä‘ang thay đổi, và “chủ nghÄ©a xã há»™i đặc sắc Trung Quốc” Ä‘ang Ä‘i theo con đường riêng của nó. NhÆ°ng nhìn lại sau 40 năm cải cách và mở cá»­a, sá»± dối trá, bạo lá»±c và phá hoại đức tin vẫn y nguyên. 

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết trong một cuộc họp báo tháng trước rằng 600 triệu trong số 1,4 tỷ cư dân Trung Quốc sống với thu nhập hàng tháng chỉ 1.000 NDT (tương đương 146 USD).

Sau 40 năm cải cách và mở cá»­a, gần 1/2 dân số Trung Quốc có mức sống trì trệ, họ không được quyền chi tiêu dù chính quyền hứa hẹn là vì lợi ích của người nghèo, rằng khoảng cách giàu nghèo chỉ tồn tại ở những nền kinh tế tÆ° bản “mất nhân tính”; chẳng phải đó là Ä‘iều mà Marx đã miệt thị chủ nghÄ©a tÆ° bản để thúc đẩy đấu tranh giai cấp và kêu gọi con người Ä‘i theo đường lối xã há»™i chủ nghÄ©a hay sao? 

Đưa ra má»™t con số còn chấn Ä‘á»™ng hÆ¡n của Thủ tÆ°á»›ng Lý Khắc Cường, ông Cao Dewang, má»™t doanh nhân và là chủ tịch của má»™t trong những nhà sản xuất kính lá»›n nhất trên thế giá»›i. Ông đã trở nên nổi tiếng quốc tế sau khi xuất hiện trong bá»™ phim tài liệu American Factory và nói rằng từ 900 triệu đến 1 tá»· người Trung Quốc “không có quyền tiêu dùng”. Đoạn clip đã được lan truyền rá»™ng rãi trên mạng ở Trung Quốc.

Học giả người Mỹ Steven Westley Mosher, tác giả cuốn sách “Ác bá của Á châu: Tại sao giấc mơ Trung Hoa là mối đe dọa mới đối với trật tự thế giới”, cho rằng khía cạnh đầu tiên là bản thân ĐCSTQ tiêu tốn khoảng một nghìn tỷ USD mỗi năm, chủ yếu được sử dụng để trả lương cho cán bộ và viên chức, nhà nghỉ, phục hồi sức khỏe, du lịch nước ngoài do nhà nước tài trợ và các khía cạnh khác.

Gánh nặng thứ hai mà người Trung Quốc phải gánh, là khu vực quốc doanh thua lỗ hàng nghìn tỷ USD mỗi năm. Tất cả các xí nghiệp kinh tế quốc doanh đều làm ăn thua lỗ. Đây đều là những gánh nặng mà người dân Trung Quốc gánh chịu.

Steven Westley Mosher nói rằng, nền kinh tế Trung Quốc đã không thể đáp ứng đủ nhu cầu và rất khó để quay trở lại. Sự tan rã của ĐCSTQ là không thể tránh khỏi và không xa vời lắm.

Thấy bóng dáng ‘chiến lược trăm năm’ của ĐCSTQ’ trong sá»± gian dối của cuá»™c bầu cá»­ Mỹ

ĐCSTQ có một bí mật, Mao Trạch Đông đã nuôi mộng soán vị Hoa Kỳ để cai trị thế giới trong vòng 100 năm kể từ ngày thành lập. Mặc dù ý tưởng này nghe có vẻ hoang đường, các quan chức ĐCSTQ đã theo đuổi nó và gọi đó là “chiến lược trăm năm” của Trung Quốc thời hiện đại.

Cuá»™c bầu cá»­ Hoa Kỳ này khiến mọi người thấy chủ nghÄ©a xã há»™i dÆ°á»›i danh nghÄ©a “thỏa thuận xanh”, “môi trường”, “cấp tiến”, “bình đẳng”, “tái lập vÄ© đại của chủ nghÄ©a toàn cầu“… đã thâm nhập vào Hoa Kỳ đến mức Ä‘á»™ nào.

Má»™t cÆ° dân mạng để lại lời nhắn rằng: ở Hoa Kỳ, chúng tôi không muốn đồ bị đánh cắp, bị cÆ°á»›p tiền, người nhập cÆ° bất hợp pháp tùy ý tràn vào, giết người và đốt phá mà không bị trừng phạt, xúi giục chuyển đổi giá»›i tính, lạm dụng ma túy, bảo kê hiếp dâm các cô gái trẻ, vô pháp luật, việc trá»™m cắp 950 USD là hợp pháp, cuá»™c bầu cá»­ không cần giấy tờ tùy thân… Nếu muốn phản đối việc biến chủ nghÄ©a tÆ° bản trở thành chủ nghÄ©a xã há»™i, thì ắt phải tẩy chay Biden.Thế giá»›i ngày nay chỉ tập trung “mổ xẻ”, lên án tá»™i ác của Adolf Hitler. NhÆ°ng trá»› trêu thay, má»™t kẻ Ä‘á»™c tài khát máu, tàn bạo hÆ¡n cả Adolf Hitler nhÆ° Mao Trạch Đông lại được trang trọng chào đón ở má»™t quốc gia nhÆ° Mỹ. (Getty)

Tổng thống Trump đã nhiều lần đề cập trong các bài phát biểu của mình: “Đừng bao giờ để Hoa Kỳ trở thành má»™t nÆ°á»›c xã há»™i chủ nghÄ©a”. Trong cuá»™c tổng tuyển cá»­, ông Trump đã khiến hầu hết người Mỹ nhận ra bá»™ mặt thật của chủ nghÄ©a xã há»™i. Nhiều người Mỹ hiện đã nhìn thấu sá»± dối trá này và Ä‘ang ủng há»™ Tổng thống Trump chống lại việc chủ nghÄ©a xã há»™i kéo nÆ°á»›c Mỹ “xuống đầm lầy”.

Trong khi Biden đã bắt đầu quá trình chuyển giao khi truyền thông công bố ông ta là “tổng thống đắc cử”, thì rất nhiều thông tin về việc ĐCSTQ xâm nhập vào nền chính trị Hoa Kỳ – Ä‘ang được tiết lá»™ má»™t cách chi tiết hÆ¡n, vá»›i “mối quan hệ mờ ám” giữa nhà Biden và ĐCSTQ.

Sá»± thâm nhập sâu và thao túng trá»±c tiếp của ĐCSTQ đối vá»›i cuá»™c bầu cá»­ Hoa Kỳ đã đẩy toàn bá»™ Hoa Kỳ vào má»™t cuá»™c khủng hoảng về Hiến pháp. Gian lận bầu cá»­ đã xuất hiện tràn lan trong “pháo đài” của phe cánh tả theo đường lối “xã há»™i dân chủ”. ĐCSTQ đã sá»­ dụng cuá»™c đảo chính do các nhóm lợi ích của Mỹ dàn dá»±ng – để loại bỏ vị tổng thống được 74 triệu cá»­ tri hợp pháp ở Hoa Kỳ bầu chọn.

Như Tướng MacArthur đã nói, hiện nay chúng ta đang phải trả giá cho sự nhân nhượng trong quá khứ bằng cái giá cắt cổ để ngăn chặn sự tiếm quyền này.

Song, trước niềm tin của Tướng MacArthur, thế giới đang thức tỉnh; những con chiên của đức Chúa đã thề “không bao giờ bỏ cuộc”. Giữ vững các nguyên tắc và không từ bỏ hy vọng, ngay cả trong thời điểm đen tối nhất. Cơn ác mộng này rồi sẽ qua đi!

Lịch sá»­ đã đến má»™t thời khắc quan trọng, và những mánh khóe của “Quá»· đỏ” không có nÆ¡i nào để che giấu. Sá»± Ä‘iên cuồng của phe xã há»™i chủ nghÄ©a Ä‘á»™i lốt “cấp tiến” trong cuá»™c tổng tuyển cá»­ ở Mỹ chỉ là tiếng gõ cá»­a cuối cùng của “Bà ngoại Sói”.

Thanh Vân

https://www.ntdvn.com/kinh-te/da-den-luc-vach-tran-va-tieu-diet-ba-ngoai-soi-chu-nghia-xa-hoi-cua-phe-cap-tien-119832.html

Comments are closed.