Dân Nga nhắn với người Ukraine: ‘Xin hãy tha thứ cho chúng tôi’


Spread the love

Thanh Mai 

Người Nga biểu tình phản đối chính phủ Putin phát động chiến tranh xâm lược Ukraine (ảnh: Từ video của MSNBC)

Alexandra và Anna, đều 27 tuổi, nằm trong số những người Nga có mặt tại đại sứ quán Ukraine ở Moscow hôm Chủ nhật, gửi lời xin lỗi chân thành tới người Ukraine vì cuộc xâm lược của chính quyền ông Putin.

Alexandra nói: “Tôi kiên quyết phản đối cuộc chiến này và tôi muốn nó kết thúc ngay lập tức. Trái tim tôi hướng về người dân Ukraine, những người đã chết, đau khổ và những người đang ở trong khu vực xung đột”.

Cô để hoa đối diện với đại sứ quán khi vỉa hè liền kề đã được rào lại bằng hàng rào và cảnh sát vây quanh. Những người khác để lại một tấm biển ghi “Hãy tha thứ cho chúng tôi” và một trái tim bằng bìa cứng có màu xanh lam và màu vàng của lá cờ Ukraine.

Tất cả những món đồ đó đã bị vứt bỏ ngay sau khi họ rời đi. Một sĩ quan cảnh sát nói với Reuters rằng hoa được mang đi cứ hai giờ một lần để không cản đường người qua đường.

Tổ chức theo dõi biểu tình OVD-Info cho biết, gần 6.000 người dân đã bị giam giữ trong các cuộc biểu tình phản đối Nga xâm lược Ukraine kể từ thứ Năm tuần trước. Lượng lớn cảnh sát tại các quảng trường ở Moscow. Quảng trường trung tâm Pushkin đã đóng cửa vào Chủ nhật.

Anna cho biết cô tham gia phản đối cuộc xâm lược Ukraine kể từ thứ Năm bất chấp nguy cơ bị bắt giữ. Cô hối tiếc vì đã không ủng hộ các chính trị gia đối lập nhiều hơn trong quá khứ, những người mà lẽ ra bây giờ có thể giúp họ vận động. Do đó, cô đã tự trách mình. Cô nói:

“Bây giờ, Không có ai để đứng ra giúp chúng tôi tổ chức. Tất cả họ đều đang ở trong tù hoặc bị dán nhãn là những kẻ cực đoan … Chúng tôi đã bỏ lỡ thời cơ. Chúng tôi phải chịu trách nhiệm cho những gì đang xảy ra. Và cá nhân tôi”.

Theo Reuters

Nguồn: DKN.TV

Tags: , ,

Comments are closed.