Để trấn an, Tòa Bạch Ốc cho biết lưỡng đảng Hoa Kỳ sẽ ủng hộ Ukraine cho đến khi chiến tranh kết thúc


Ngày 19 tháng 10 năm 2022, 02:11 chiều 

John Kirby (Ảnh: REUTERS / Evelyn Hockstein)

John Kirby (Ảnh: REUTERS / Evelyn Hockstein)

Phát ngôn viên an ninh quốc gia Tòa Bạch Ốc John Kirby nói với CBS ngày 19 tháng 10, cả hai viện của Quốc hội Hoa Kỳ sẽ không bị ràng buộc trong sự ủng hộ của lưỡng đảng đối với Ukraine cho đến khi chiến tranh kết thúc.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa Kevin McCarthy trước đó cho biết đảng của ông có khả năng giảm viện trợ của Mỹ cho Ukraine, nếu họ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới ở Mỹ.

Bình luận về phát biểu của McCarthy, Kirby lưu ý rằng cả hai bên cho đến nay vẫn thống nhất về vấn đề hỗ trợ quân sự và tài chính của Mỹ cho Ukraine.

Kirby nói: “Tôi nghĩ mọi người đều nhận ra những gì đang bị đe dọa ở đây, không chỉ đơn thuần là thị trấn Kherson hay Kharkiv.

“Nó thực sự là về ý tưởng chủ quyền này. Và nó thực sự là về môi trường an ninh ở châu Âu sẽ như thế nào trong tương lai. “

Ông nói thêm rằng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ tiếp tục làm việc “hợp tác với Quốc hội Hoa Kỳ trong tương lai,” khi đề cập đến hỗ trợ tài chính hơn nữa để thúc đẩy Ukraine.

Đọc thêm: 

Biden công bố gói viện trợ mới trị giá 625 triệu USD cho Ukraine

Kirby cho biết ông tin rằng cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa sẽ sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong suốt cuộc chiến.

Ông nói: “Đây là về sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc hội để tiếp tục đảm bảo rằng Ukraine có thể tự bảo vệ mình và họ có thể bảo vệ chủ quyền của mình.”

“Bởi vì đó thực sự là những gì đang bị đe dọa ở đây, tất nhiên là ngoài hàng trăm nghìn sinh mạng Ukraine đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến này.”

Theo New Voic of Ukraine

Tags: , , ,

Comments are closed.