‘Địa ngục hoàn toàn’: Áp lực Nga đối với Bakhmut tiếp tục không suy giảm khi Liên Hiệp Quốc để tâm đến việc gia hạn thỏa thuận ngũ cốc


Một người lính Ukraine ngồi trong xe tăng ở tiền tuyến gần Bakhmut vào ngày 6/3.
Một người lính Ukraine ngồi trong xe tăng ở tiền tuyến gần Bakhmut vào ngày 6/3.

Nga tiếp tục gây áp lực lên Bakhmut trong 24 giờ qua khi Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tuyên bố sẽ tăng cường phòng thủ cho thành phố bị bao vây ở khu vực phía đông Donetsk, và người đứng đầu Liên Hiệp Quốc chuẩn bị tới Kiev để thảo luận việc gia hạn thỏa thuận ngũ cốc với Mátxcơva.

Bản tóm tắt trực tiếp của RFE/RL cung cấp cho bạn tất cả những diễn biến mới nhất về cuộc xâm lược toàn diện của Nga, các cuộc phản công của Kiev, viện trợ quân sự của phương Tây, phản ứng toàn cầu và hoàn cảnh của dân thường Để biết tất cả thông tin về cuộc chiến của RFE/RL, hãy nhấp vào đây .

Cảnh báo không kích đã được ban bố trên khắp Ukraine vào giữa buổi sáng ngày 7 tháng 3, nhưng không có báo cáo nào về các cuộc tấn công của Nga và báo động đã được dỡ bỏ sau chưa đầy một giờ.

“Trong ngày qua, các binh sĩ Ukraine đã đẩy lùi hơn 140 cuộc tấn công của kẻ thù”, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết trong báo cáo hàng ngày, đồng thời cho biết thêm Bakhmut một lần nữa hứng chịu đòn tấn công của Nga.

Bộ Tổng tham mưu cho biết, bất chấp những tổn thất đáng kể, Nga vẫn tiếp tục nỗ lực tấn công Bakhmut và các khu vực xung quanh.

“Trong 24 giờ qua, kẻ thù đã thực hiện 37 cuộc tấn công gần làng Dubovo-Vasylivka,” đề cập đến một khu định cư nằm ở phía đông bắc Bakhmut.

Zelenskiy cho biết trong bài phát biểu hàng đêm vào ngày 6 tháng 3 rằng ông đã thảo luận về Bakhmut với Valeriy Zaluzhniy, tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang và Oleksandr Syrskiy, chỉ huy lực lượng diện địa của Ukraine, nơi “họ nói ủng hộ việc tiếp tục hoạt động phòng thủ và củng cố hơn nữa vị trí của chúng tôi ở Bakhmut,” theo trang web của tổng thống .

“Bộ chỉ huy quân sự nhất trí ủng hộ quan điểm này,” ông nói. “Không có vị trí nào khác. Tôi đã nói với tổng tư lệnh tìm lực lượng cần thiết để hỗ trợ các chàng trai của chúng ta ở Bakhmut.”

Volodymyr Nazarenko, chỉ huy quân đội Ukraine ở Bakhmut, đã phát biểu trong một video Telegram vào ngày 6 tháng 3 về tình hình khó khăn trong và xung quanh Bakhmut, nhưng ông và các nhà lãnh đạo khác tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu.

Nazarenko nói: “Tình hình ở Bakhmut và xung quanh nó hoàn toàn là địa ngục, giống như ở toàn bộ mặt trận phía đông.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở tại Washington cho biết, các nỗ lực phòng thủ của Ukraine đã làm cạn kiệt đáng kể các nguồn lực quân sự của Nga nhưng lực lượng của Kiev hiện có thể đang tiến hành “rút quân dần dần” khỏi một số vị trí.

Tuy nhiên, các chỉ huy Ukraine đã chỉ ra rằng việc trấn giữ Bakhmut sẽ ngăn cản lực lượng Nga tiến sâu hơn vào phía tây Donetsk theo hướng Slovyansk và Kramatorsk.

Quân đội Ukraine kháng cự quyết liệt khi trận chiến giành 'Pháo đài Bakhmut' diễn ra ác liệt
Quân đội Ukraine kháng cự quyết liệt khi trận chiến giành ‘Pháo đài Bakhmut’ diễn ra ác liệt

Trong chuyến thăm Trung Đông vào ngày 6 tháng 3, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đã hạ thấp tầm quan trọng của Bakhmut là “biểu tượng” hơn bất kỳ thứ gì khác, trong khi từ chối đề xuất rằng nó cuối cùng sẽ rơi vào tay lực lượng Nga.

Quân đội Ukraine đã công khai danh tính của một trong những người lính của mình dường như đã bị người Nga hành quyết sau khi trở thành tù binh ở Bakhmut. Đoạn video về vụ hành quyết có chủ đích đã gây phẫn nộ sau khi được đăng trên mạng xã hội, trong bối cảnh có những lời kêu gọi Tòa án Hình sự Quốc tế mở cuộc điều tra tội ác chiến tranh.

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres chuẩn bị gặp Zelenskiy tại Kiev vào ngày 8/3 để thảo luận về việc gia hạn thỏa thuận với Moscow cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua Biển Đen.

“Tổng thư ký vừa đến Ba Lan trên đường tới Ukraine”, phát ngôn viên Liên hiệp quốc Stephane Dujarric cho biết vào ngày 7 tháng 3.

Thỏa thuận ba tháng hiện tại ban đầu được Liên hiệp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian vào tháng 7 và được gia hạn một lần nữa vào tháng 11.

Với báo cáo của Reuters

Theo Radio Âu Châu Tự Do

https://www.rferl.org/a/ukraine-bakhmut-utter-hell-zelenskiy-defense-russia-invasion/32306344.html

Tags: , , ,

Comments are closed.