Điện Kremlin không hài lòng về việc vinh danh TT Zelensky là ‘Nhân vật của năm’


Nga thất vọng về giải thưởng ‘Nhân vật của năm’ cho TT Zelensky

Kiev Post | 8 tháng 12,

Điện Kremlin thực sự không hài lòng về giải thưởng 'Nhân vật của năm' của Zelensky

Không bao giờ từ chối cơ hội để hành động như những đứa trẻ nhỏ nhắn, Điện Kremlin đã tấn công vào quyết định đưa Tổng thống của tạp chí TimeVolodymyr Zelensky và tinh thần Ukraine là “Nhân vật của năm”.

Mặc dù có khá nhiều điều để nói vào lúc này – nhất là về nền kinh tế đang khựng lại và tình hình quân sự ngày càng bấp bênh ở Ukraine – người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã nói vào thứ Năm để thế giới biết họ khó chịu như thế nào.

“Đường lối biên tập của ấn phẩm không vượt ra ngoài xu hướng chủ đạo của châu Âu, vốn hoàn toàn mù quáng, bài Nga và bài Nga điên cuồng,” anh ta nổi giận.

Các bình luận được đưa ra sau khi Zelensky được tạp chí xếp hạng là “Nhân vật của năm” vào thứ Tư và là người “Có ảnh hưởng nhất” ở châu Âu bởi Politico vào thứ Năm.

Time lưu ý rằng lựa chọn đề cử Zelensky là “sự rõ ràng nhất trong ký ức”, ca ngợi quyết định của nhà lãnh đạo ở lại Kyiv và tập hợp đất nước của ông giữa cuộc tấn công của Nga.

Hoạt động quân sự đã chứng tỏ sự biến đổi đối với cựu diễn viên hài 44 tuổi, đưa ông từ một nhà lãnh đạo bị lôi kéo của một nước ngoài châu Âu đang gặp khó khăn trở thành một cái tên quen thuộc trên toàn cầu và là người mang tiêu chuẩn phản đối nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Ông đã vận động sự ủng hộ của phương Tây dành cho đất nước mình trong hầu hết các cuộc điện đàm và gặp gỡ nước ngoài hàng ngày.

Putin, nhân vật của năm 2007 của Time, ngày càng bị phương Tây cô lập.

Hôm thứ Tư, Putin một lần nữa chứng minh rằng ông ta xa rời thực tế đến mức nào, khi đưa ra một loạt nhận xét thực sự lừa dối trong cuộc họp được truyền hình trực tiếp của hội đồng nhân quyền Điện Kremlin.

Cố gắng thể hiện một bộ mặt dũng cảm trong cuộc chiến mà ông đang thất bại nặng nề, tổng thống Nga đã cố gắng hết sức để làm cho cuộc xâm lược Ukraine diễn ra theo đúng kế hoạch. “Tất nhiên, nó có thể là một quá trình dài,” ông nói.

Kế hoạch xâm lược ban đầu của Điện Kremlin dự tính chiếm hoàn toàn Ukraine chỉ trong vài ngày.

Theo Kiyp Post

Comments are closed.