Giáo sư Trung Cộng tuyên bố lật đổ lý thuyết của Einstein bằng chủ nghĩa duy vật


Vũ Dương | DKN 

Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu ngày 22/6 cho biết một nhà nghiên cứu đến từ tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc tuyên bố nghiên cứu về vật lý học của ông đã lật ngược thuyết tương đối của nhà vật lý lý thuyết vĩ đại người Đức Albert Einstein.

Giáo sư Lý Tử Phong, 59 tuổi tại Đại học Yên Sơn ở thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, chuyên nghiên cứu về công nghệ khoan và sản xuất dầu khí. 

Kênh Lu Media đã đưa tin vào ngày 21/6 rằng một vài ngày trước, Sở Giáo dục tỉnh Hà Bắc đã đề xuất một bài báo nghiên cứu tuyên bố lật ngược thuyết tương đối của Einstein. Bài báo này có tiêu đề “Tuân theo chủ nghĩa duy vật về thời gian, không gian, vật chất và năng lượng để phát triển vật lý học Newton” và tuyên bố đây là “một dự án vật lý lý thuyết mang tính khai sáng, lật đổ nhận thức chung, tuân theo triết học Mác”.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, dòng hashtag #Giáo sư Đại học Yên Sơn đã bác bỏ thuyết tương đối của Einstein# nhận hơn 180 triệu lượt xem.

Bài báo tuyên bố các nội dung của nghiên cứu gồn: nâng cao nhận thức về một chất là tổ chức có trật tự cấp cao; định nghĩa lại khái niệm vật chất; cải thiện quan điểm duy vật về khối lượng-năng lượng không gian và thời gian; chỉ ra thuyết tương đối hẹp là sai; chứng minh Bản chất của ánh sáng, định luật truyền ánh sáng và hiện tượng tốc độ siêu ánh sáng; thiết lập lý thuyết quan sát về các vật thể chuyển động; giải thích định luật hấp dẫn với giả thuyết về sự trao đổi động lượng giữa các vật thể và hạt; giải thích bản chất của điện tích…

Bài báo cũng tuyên bố rằng giá trị khoa học của nó là giải quyết những mâu thuẫn có thể có giữa vật lý và triết học, phủ nhận lý thuyết về thần và ma, và thiết lập quan điểm duy vật đúng đắn về không-thời gian, khối lượng-năng lượng, v.v.

Thông tin trên đã làm dấy lên sự chú ý của đông đảo cư dân mạng Trung Quốc sau khi được nhiều phương tiện truyền thông chính thống đưa tin . Một số cư dân mạng phát hiện ra rằng mặc dù Lý Tử Phong đã thách thức ba nhà vật lý đẳng cấp thế giới trong bài báo của mình, nhưng lý lịch công khai của ông ấy cho thấy chuyên ngành của ông luôn liên quan đến dầu khí. Các lý thuyết vật lý như thuyết tương đối hẹp không phải là lĩnh vực nghiên cứu của ông.

Một số cư dân mạng cũng đã sửa lỗi trong bài của họ, chỉ ra rằng tác giả đã hiểu sai về vật lý cơ bản.

Một cư dân mạng đã trực tiếp tóm tắt bài báo của ông Lý, gọi nó là “Loạt bài không thể hiểu nổi”: “Tôi không thể hiểu được điều đó, nhưng tôi đã bị sốc”.

Nhưng điều còn khoa trương hơn nữa là một bài báo như vậy không chỉ được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Vạn Cương và Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Trung Quốc công nhận, mà còn được các tờ Nhật báo khoa học kỹ thuật, Thời báo khoa học, Tân Hoa Xã, và hơn 20 phương tiện truyền thông chính thức bao gồm cả đài truyền hình Internet trung ương đưa tin.

Một số cư dân mạng chế nhạo: “Đây là muốn thăng tiến nên vội vàng dâng lễ vật. Lần sau có khi còn có thể lật đổ Newton và Galileo. Cố lên, bước tiếp theo là lật đổ trọng lực và ông có thể lên thiên đường. Ngày xưa, ai đó đã tuyên bố rằng bạn có thể ấp những quả trứng đã nấu chín, ngày nay, lại có một số người nói rằng họ đã lật ngược lý thuyết tương đối của Einstein. Tôi chỉ muốn hỏi: Hệ thống giáo dục của Trung Quốc thực sự có thể tạo ra rất nhiều ‘kẻ dị hợm’ vậy sao?”.

Theo DKN,TV

Tags: ,

Comments are closed.