Hàng trăm đạn dược tìm thấy trong nhà kho khi Nga rời bỏ Kherson được Ukraine giải phóng


Spread the love
& nbsp;

Ukrainska PravdaThứ sáu, ngày 14 tháng 10 năm 2022 lúc 9:31 sáng· 

UKRAINSKA PRAVDA – THỨ SÁU, ngày 14 tháng 10 năm 2022, 16:31
Cơ quan An ninh Ukraine đã phát hiện một kho chứa hàng với hàng trăm quả rocket MLRS, loại hỏa tiễn chống tăng và mìn, đã bị người Nga bỏ lại tại ngôi làng được giải phóng Velyka Oleksandrivka, ở vùng Kherson Oblast. Theo nguồn tin từ văn phòng báo chí của Cơ quan An ninh Ukraine

Trích dẫn: “Trong số [những thứ] được phát hiện, có hơn 500 quả đạn pháo và đạn dược cho các hệ thống hỏa tiễn phóng nhiều lần Grad và Uragan, cũng như hơn 100 quả chống tăng hỏa tiễn dẫn đường và mìn chống tăng. Những người chiếm đóng đã bỏ lại kho vũ khí trong cuộc rút lui trước sự phản công nhanh của quân đội Ukraine trên mặt trận Kherson “.

Thông tin thêm: Nhà kho nằm trong Nhà Văn hóa ở Velyka Oleksandrivka.

Ngoài ra, các nhân viên Cơ quan An ninh đã xác nhận các dữ kiện giết người và tra tấn cư dân địa phương trong thời gian Nga chiếm đóng. Đặc biệt, quân xâm lược cố gắng uy hiếp người dân buộc họ tiết lộ địa điểm của các thành viên phong trào kháng chiến ở miền Nam. Họ không cho phép cư dân địa phương chôn cất người thân bị sát hại trong nghĩa trang; vì mục đích đó, người dân phải sử dụng sân của chính ngôi nhà của mình.

Cơ quan An ninh Ukraine đã ghi nhận vụ bắt cóc một cư dân của làng, người bị Nga “cáo buộc” chỉnh sửa hỏa lực pháo binh.

Một cái gọi là “trạm dịch vụ” đã được phát hiện trên lãnh thổ của hợp tác xã nhà để xe, nơi người Nga lấy những chiếc xe bị đánh cắp của công dân và tháo rời chúng thành phụ tùng để xuất khẩu sang Nga.

& nbsp;
& nbsp;
& nbsp;
& nbsp;

Tags: , , ,

Comments are closed.