Hệ thống hỏa tiễn Nga tự bắn vào chính họ trong một hiện tượng kỳ lạ.


Spread the love

Trong đoạn phim, tên lửa có thể được nhìn thấy đang bắn lên bầu trời – trước khi quay giữa không trung và lao trở lại nơi nó xuất phát trong một vụ nổ cực lớn.

Tên lửa được phóng trước khi nhanh chóng chuyển hướng giữa không trung
Tên lửa được phóng trước khi nhanh chóng chuyển hướng giữa không trungTín dụng: Twitter
Nó quay trở lại địa điểm khởi động trong một địa ngục rực lửa
Nó quay trở lại địa điểm phóng trong một địa ngục rực lửaTín dụng: Twitter
Tác động gây ra một vụ nổ lớn
Tác động gây ra một vụ nổ lớnTín dụng: Twitter

Đoạn clip ngắn được cho là quay tại thành phố Alchevsk của Ukraine ở vùng Luhansk, nơi đang bị lực lượng ly khai thân Nga chiếm đóng và đang ở tuyến đầu của cuộc chiến ở Ukraine .

Đoạn phim được quay vào sáng thứ Sáu khi quân đội Nga được cho là đã phóng một hỏa tiễn đánh chặn một máy bay Ukraine đang lao tới. Tuy nhiên, vài giây sau, hỏa tiễn lại quay ngược tấn công vào người bắn.

Đoạn video cho thấy một vụ nổ lớn cũng như các tia sáng chói lóa bắn xuống từ địa điểm máy bay rơi.

Các báo cáo địa phương cho biết một đám cháy bùng phát ngay tại địa điểm không xa các tòa nhà dân cư. Một số người cho rằng hệ thống phòng không của Nga có thể đã bị gây nhiễu.

Đoạn clip ban đầu được chia sẻ trên ứng dụng nhắn tin Telegram của kênh Face of War, nơi đã đăng những cảnh tương tự kể từ khi bắt đầu xung đột.

Nó cũng được chia sẻ bởi Rob Lee, Nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại, người đã tweet: “Đây được cho là cảnh quay về một vụ phóng hỏa tiễn thất bại của hệ thống phòng không Nga từ Alchevsk, Luhansk Oblast.”

Tuy nhiên, loại hệ thống SAM trong đoạn phim vẫn chưa được xác nhận, và một hệ thống tên lửa S-400 của Nga có giá khoảng 300 triệu USD (245 triệu bảng Anh) mỗi chiếc.

Hiện vẫn chưa có tin tức về bất kỳ thương vong nào trong vụ nổ. Đây là ví dụ mới nhất về việc quân đội của Putin bị thất bại một cách khủng khiếp.

Đầu ngày hôm nay, một  máy bay quân sự của Nga đã bị rơi khiến 4 người thiệt mạng  trên đường tham chiến ở Ukraine.

Chiếc phi cơ vận tải hàng hóa quân sự Ilyushin-76 bốc cháy sau khi tiếp nhiên liệu trước khi lao xuống mặt đất ở thành phố Ryazan, cách thủ đô Moscow 125 dặm về phía đông nam.

Ba người thiệt mạng trong vụ tai nạn trong khi một hành khách khác chết tại bệnh viện.

Bốn hành khách còn lại đang được điều trị tại bệnh viện, tình trạng của họ được cho là “nguy hiểm”.

Tất cả những gì bạn cần biết về cuộc xâm lược Ukraine của Nga

Mọi thứ bạn cần biết về cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine …

Các binh sĩ Nga đã phàn nàn về trang thiết bị kém chất lượng của họ hồi tháng 4, khi lực lượng của Vlad phải đối mặt với tổn thất nặng nề.

Trong một video lan truyền, một người lính đã đạp nát một chiếc mũ bảo hiểm của Nga chỉ bằng chân của mình để cho thấy chất lượng kém đến mức nào.

Trong khi các máy bay chiến đấu của Putin cũng đã chia sẻ hình ảnh trong tuần này về bộ dụng cụ sơ cứu kém chất lượng của họ bên cạnh những bộ dụng cụ Ukraine chất đầy để thể hiện sự tương phản.

Và một số binh sĩ của Vlad nói rằng họ đang bị buộc phải sử dụng thiết bị bảo vệ của đồng đội đã ngã xuống do thiếu thốn.

Trong một đoạn video ngắn, một tuyển thủ người Nga phàn nàn chiếc mũ bảo hiểm mới của anh ta có phần thịt bị cháy của người chủ cũ dính vào bên trong.

Hồi tháng 4, có thông tin tiết lộ rằng  quân đội của Putin đang sửa máy bay và máy bay không người lái bằng thiết bị thiếc, bao gồm máy ảnh rời, gamepad và sắt.

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến, Nga được cho là đã mất khoảng 34.000 quân.

Cho đến nay, cuộc chiến mới được cho là một trong những cuộc chiến đẫm máu nhất trong 200 năm qua dựa trên tỷ lệ người lính thiệt mạng, báo Washington Post đưa tin .

Tags: , , ,

Comments are closed.