‘Họ đã lừa dối chúng tôi ở khắp nơi’: Quân đội nói cuộc chiến của Nga đang ở trong tình trạng hỗn loạn


Spread the love
The Daily Beast
Ukraine đang tấn công

Allison Quinn – Thứ 4, ngày 4 tháng 5 năm 2022, 8:26 sáng· 3 phút đọc

Các binh sĩ được đưa đến Ukraine để hỗ trợ lực lượng Nga nói rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc rời đi vì quân đội Nga đang ở trong tình trạng hỗn loạn và “họ đã lừa dối chúng tôi ở mọi bước”.

Các binh sĩ từ quốc gia ly khai Nam Ossetia — nói chuyện với lãnh đạo Nam Ossetia, Anatoly Bibilov tại một cuộc họp do hãng tin độc lập MediaZona công bố — đã phản bác danh sách phàn nàn về thiết bị bị , hư hại, thiếu khả năng lãnh đạo và thông tin tình báo, và các chiến thuật ngu ngốc.

Nam Ossetia, nơi tùy thuộc nhiều vào viện trợ quân sự và tài chính từ Nga, đã gửi quân đến Ukraine cuối tháng 3 để “bảo vệ Nga”. Các quan chức quân sự Ukraine vào thời điểm đó cho biết khoảng 150 quân Nam Ossetia đang tham gia lực lượng với Nga, nhưng Tskhinvali chưa bao giờ đưa ra bất kỳ số liệu chính thức nào.

Nhiều binh sĩ được cho là thuộc các đơn vị quân đội Nga đóng tại Nam Ossetia; Moscow và Tskhinvali đã đạt được một thỏa thuận vào năm 2017 để hợp nhất một phần lực lượng quân đội của họ.

Nhưng các báo cáo sớm cho thấy nhiều người từ chối tham gia cuộc chiến, thề không trở thành “mồi ngon cho đại bác.”

“Không ai sợ hãi, chỉ là vì họ đã lừa dối chúng tôi ở mọi bước,” một trong những người lính nói với Bibilov về quyết định từ bỏ cuộc chiến của họ.

“Trong 11 ngày [mà chúng tôi ở đó,] tôi thậm chí sẽ không mong ước điều gì đã xảy ra ở đó. Tất cả các thiết bị đều không hoạt động, tôi nói thẳng với bạn… Không có chỉ huy, ”một người lính khác nói với nhà lãnh đạo Nam Ossetia.

Trong số 10 xe tăng, người lính thứ nhất cho biết, chỉ có 3 chiếc có thể xử dụng được. Anh nói: “pháo cối không xử dụng được, chân thì vẹo vọ.

Xem: Quân đội Ukraine cho biết họ đang tấn công các vị trí do Nga nắm giữ gần Izyum 0:41 0:41   Ukrainian Military Says It Is Striking Russian-Held Positions Near Izyum

“Không có lệnh lạc nào cả. Nếu sĩ quan không biết phải làm gì, thì trung sĩ sẽ làm gì ở đó? ” một người lính khác được trích dẫn phàn nàn.

Anh ta nói “99 phần trăm thiết bị” trong một đơn vị khác không hoạt động, nhưng khi quân đội cảnh báo cấp chỉ huy rằng xe của họ không còn hoạt động và súng của họ “không thể bắn”, anh ta nhún vai và nói: chỉ cần “để như vậy.”

Trong một trường hợp khác, họ phàn nàn về việc chỉ huy của họ “biến mất” mỗi khi giao tranh bắt đầu.

“Anh ta sợ chính những người lính của mình. Anh ta biến thành một đội an ninh trong số một vài người. Người chỉ huy từ chối ra ngoài nói chuyện với lính của mình và nói rằng anh ta sẽ bị tấn công”, một binh sĩ nói.

Cuối cùng, “một số người từ spetsnaz [lực lượng đặc biệt]” đã thực sự đánh anh ta và anh ta “mặt bê bết máu,” anh này nói.

Họ cho biết quân đội Nga không bao giờ có kế hoạch dự phòng, hay các lối thoát hiểm. Một binh sĩ khác nói một trong những đồng đội bị thương ở Donetsk do Nga chiếm đóng không được chăm sóc y tế.

“Người ấy nói rằng ngày đầu tiên họ đã băng bó cho an, nhưng hiện vẫn còn mảnh đạn bên trong ngưởi. Anh ta nói tay sưng vù mà không ai làm gì cả, các bác sĩ còn không đến khám cho anh ta. Anh này đã ở đó năm ngày, và các bác sĩ đòi tiền, ”anh ta nói.

Sau khi nghe những người lính vẽ ra một bức tranh về sự rối loạn như vậy, Bibilov đã hỏi thẳng những người lính rằng họ có tin Nga sẽ thua trong cuộc chiến này hay không.

Một người lính lên tiếng: “Đúng, chúng tôi tin rằng họ sẽ thua.”

Đọc thêm tại The Daily Beast.

Tags: , ,

Comments are closed.