Khoản thiệt hại của Putin vào đầu năm mới vượt qua 8.000 khi Nga tuyên bố chiếm được Soledar


Tổn thất của Nga Putin Ukraine
Các tình nguyện viên huấn luyện quân sự ở Rostov, Nga, vào ngày 6 tháng 12 năm 2022, trong bối cảnh chiến tranh đang diễn ra ở Ukraine. Trong ảnh nhỏ, Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Ufa, Cộng hòa Bashkortostan, vào ngày 13 tháng 1 năm 2023. Chưa đầy hai tuần năm mới đã qua, hơn 8.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong chiến tranh, theo Bộ Quốc phòng Ukraine.DMITRY AZAROV/AFP/STRINGER/SPUTNIK

CỦA KINDA FUNG VÀO NGÀY 13/1/23 LÚC 5:01 CHIỀU EST

Chưa đầy hai tuần đã bước qua năm mới, hơn 8.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong cuộc chiến ở Ukraine, theo Bộ Quốc phòng Ukraine.

Tính đến ngày 13 tháng 1, đã có 8.170 binh sĩ Nga thiệt mạng, nâng tổng số thiệt hại trong cuộc chiến kéo dài 11 tháng lên 114.930. Chỉ riêng ngày thứ Sáu, Bộ này đã báo cáo 740 trường hợp tử vong. Tính trung bình, khoảng 628 binh sĩ Nga đã thiệt mạng mỗi ngày trong tháng này.

Tổng số này được đưa ra cùng ngày mà Nga khoe khoang chiến thắng trong trận chiến giành Soledar, một thị trấn mỏ muối của Ukraine chỉ có 10.000 người (trước khi chiến tranh), một trong những trận đánh đẫm máu nhất của cuộc chiến.

“Thành phố Soledar, có tầm quan trọng to lớn đối với việc tiếp tục các hoạt động tấn công thành công ở hướng Donetsk, đã được giải phóng”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hôm thứ Sáu.

Nga nói rằng việc kiểm soát thị trấn sẽ cho phép quân đội của họ chặn các tuyến đường tiếp tế của lực lượng Ukraine ở phía tây nam Artyomovsk, đồng thời ghi nhận “các cuộc tấn công hỏa lực liên tục vào kẻ thù bằng Lực lượng tấn công mặt đất và không quân diện địa, Lực lượng hỏa tiễn và Pháo binh của Nhóm quân đội Nga” cho chiến thắng.

Quân đội Ukraine nhanh chóng bác bỏ tuyên bố này và Tổng thống Volodymyr Zelensky nói rằng quân đội của ông “đang bảo vệ dất nước”, mặc dù Nga đã tập trung lực lượng ở Soledar.

Giá trị chiến lược của Soledar đã được các nhà phân tích quân sự tranh luận vì quy mô tương đối nhỏ của thị trấn. Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Washington cho biết hôm thứ Năm rằng “Các hoạt động thông tin của Nga đã phóng đại quá mức tầm quan trọng của Soledar.”

ĐỌC THÊM

Khi nhận định, ISW cho biết việc chiếm được thị trấn “sẽ không cho phép các lực lượng Nga kiểm soát các tuyến liên lạc mặt đất quan trọng (GLOC) của Ukraine vào Bakhmut cũng như tạo ra vị trí tốt hơn cho các lực lượng Nga để bao vây thành phố trong thời gian ngắn.”

John Kirby, phát ngôn viên an ninh quốc gia của tòa Bạch Ốc lặp lại những đánh giá đó, nói với các phóng viên: “Ngay cả khi cả Bakhmut và Soledar rơi vào tay người Nga, nó sẽ không tạo ra… nó sẽ không có tác động chiến lược đối với cuộc chiến”. .”

Hôm thứ Năm, thống đốc khu vực Soledar và người đứng đầu quân đội Ukraine địa phương, Pavlo Kyrylenko, nói rằng gần 559 thường dân, trong đó có hơn chục trẻ em, bị mắc kẹt trong thị trấn và không thể di chuyển khi trận chiến diễn ra.

“Thường dân đang cố gắng sống sót giữa cuộc tắm máu đó khi người Nga đang dồn dập tấn công”, Kyrylenko nói trong bài phát biểu trên truyền hình.

Theo Newsweek

Tags: ,

Comments are closed.