Kiểm chứng: Liệu Yeysk (Nga) có bị rơi máy bay không chiến đấu thứ 10 của Nga trong chiến tranh không?


NICK REYNOLDS VÀO NGÀY 18/10/22 LÚC 2:20 CH EDT00:24

Video cho thấy đám cháy lớn sau khi máy bay chiến đấu của Nga đâm vào biển thành phố Azov

Một chiếc máy bay chiến đấu của Nga đã đâm vào một khu chung cư ở thành phố Yeysk của Nga hôm thứ Hai, giết chết hơn một chục cư dân của thành phố cảng nhỏ này nằm cách Mariupol, một thành phố của Ukraina một khoảng cách ngắn qua Vịnh Taganrog ở phía đông Biển Azov, trọng tâm của xung đột căng thẳng trong cuộc xâm lược.

Vụ tai nạn, do một trong những động cơ của máy bay bốc cháy khi cất cánh, làm tăng thêm số lượng máy bay quân sự mà Nga được xác nhận là đã mất trong 8 tháng đầu của cuộc chiến.

Nó cũng được một số tài khoản mạng xã hội và hãng tin gọi là “ít nhất” vụ mất máy bay không ném bom thứ 10 của quốc gia cho đến nay kể từ khi Nga xâm lược Ukraine, sau vụ phá hủy một cặp máy bay Nga vào ngày 9 tháng 10.

Tai nạn máy bay Yeysk
Một mảnh vỡ của máy bay phản lực quân sự Sukhoi Su-34 được nhìn thấy tại địa điểm máy bay rơi trong sân của một khu dân cư ở thị trấn Yeysk, tây nam nước Nga vào ngày 18 tháng 10. Ít nhất 13 người, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng sau khi quân đội Nga Chính quyền Matxcơva cho biết máy bay đã rơi xuống một khu dân cư ở Yeysk hôm thứ Ba khi các hoạt động tìm kiếm kết thúc.AFP QUA GETTY IMAGES

Yêu cầu bồi thường

Hậu quả của vụ tai nạn vẫn đang được các nhà chức trách Nga điều tra, các tài khoản mạng xã hội tổng hợp tin tức về cuộc chiến ở Ukraine đã chia sẻ tuyên bố rằng thảm họa Su-35 đánh dấu một cột mốc nghiệt ngã đối với Nga, là tổn thất phi chiến đấu thứ 10 cho đất nước kể từ khi nó bắt đầu xâm lược.

Một số tuyên bố dường như đề cập đến The Bell, một tờ báo độc lập của Nga, với danh sách các vụ tai nạn có nguồn gốc khi chúng xảy ra và loại máy bay liên quan đến mỗi vụ tai nạn, được nêu trong một số bài đăng.

Bell thực sự đã công bố một báo cáo kết luận rằng vụ rơi máy bay chiến đấu Su-34 vào khu chung cư Yeysk đã khiến tổn thất máy bay không bom của Nga lên gấp đôi.

https://t.me/thebell_io/20429?embed=1

Sự thật

Tính toán riêng của Bell về tổn thất máy bay không ném bom trong cuộc chiến là rất rõ ràng, và được sao lưu bằng các hình ảnh chính cũng như các tuyên bố được lưu hành bởi các nguồn tin chính thức của Nga hoặc xác nhận của các phương tiện truyền thông nhà nước.

Chúng bao gồm tất cả mọi thứ, từ xác nhận chính thức từ Điện Kremlin về vụ rơi máy bay An-26 ngày 24 tháng 2 gần thành phố Voronezh, miền tây nam nước Nga đến video từ trang tin tức Baza của Nga, cho thấy một chiếc máy bay không xác định dường như đã lăn khỏi đường băng tại một căn cứ quân sự ở Crimea vào ngày 1 tháng 10 và bùng nổ.

Danh sách đầy đủ có 9 trường hợp: Chiếc An-26 tháng 2 ở Voronezh; 8 tháng 4 MiG-31 gần Saint-Petersburg; Ngày 17 và 21 tháng 6 Su-25 ở Belgorod và ở Rostov; 24 tháng 6 Il-76 ở Ryazan; 11 tháng 9 Su-34 ở Crimea; 1 tháng 10 loại không rõ ở Crimea; và ngày 9 tháng 10 “kép”, một chiếc Su-24 và Su-34 gần Rostov.

ĐỌC THÊM

Tuy nhiên, tính toàn diện, tính toán của The Bell dường như chỉ tính đến tổn thất của Nga về máy bay hai cánh, bao gồm nhiều máy bay chiến đấu Su-34 và Su-25, một máy bay vận tải Il-76, một máy bay đánh chặn MiG-31, và một chiếc An-26, một loại máy bay vận tải quân sự và dân sự cũ được sản xuất lần cuối vào giữa những năm 1980.

Một danh sách khác được công bố bởi nhóm nghiên cứu chiến tranh Hà Lan Oryxspioenkop – với danh sách dựa trên xác nhận bằng hình ảnh về tổn thất quân sự – cho thấy sự tàn phá không chỉ của máy bay hai cánh của Nga mà còn về tổn thất của máy bay trực thăng và máy bay không người lái.

Nếu tính đến những điều đó, số lượng tổn thất đường hàng không do Nga gây ra trên thực tế lên tới 13 – mà chúng tôi biết. Điều đó bao gồm vụ rớt hôm thứ Ba, nhưng không bao gồm vụ mất tích của một máy bay không người lái do thám do Israel thiết kế.

Sự kiểm thực

Cần Ngữ cảnh

Bối cảnh nhu cầu.

Mặc dù The Bell chính xác rằng đã có ít nhất 10 tổn thất máy bay không ném bom cho đến nay trong cuộc chiến, con số này không bao gồm tổn thất máy bay không người lái hoặc máy bay trực thăng được xác định bởi các nguồn đáng tin cậy khác — hoặc tổn thất tiềm năng chưa được báo cáo.

KIỂM TRA THỰC TẾ THEO BẢN TIN TUẦN

Bối cảnh nhu cầu: Tuyên bố yêu cầu thêm thông tin để đặt nó trong ngữ cảnh thích hợp. Tuyên bố như đã trình bày có thể đúng một phần, nhưng không thể hiểu đầy đủ hoặc chính xác nếu không có ngữ cảnh phù hợp.
Đọc thêm về xếp hạng của chúng tôi.

Theo Newsweek

Tags: , ,

Comments are closed.