Lãnh đạo Chechnya: 23 lính Chechnya thiệt mạng và 58 người bị thương ở Kherson Oblast


  • Ramzan Kadyrov

Ukrainska Pravda -Thứ Sáu, ngày 28 tháng 10 năm 2022 lúc 2:40 sángTrong bài viết này:

  • Ramzan KadyrovChính trị gia Nga và người đứng đầu Cộng hòa Chechnya

UKRAINSKA PRAVDA – THỨ SÁU, ngày 28 tháng 10 năm 2022, 09:40

Ramzan Kadyrov, Người đứng đầu Cộng hòa Chechnya, một nước quan trọng của Liên bang Nga, cho biết 23 binh sĩ Chechnya chiến đấu với Nga đã thiệt mạng và 58 người khác bị thương ở Kherson Oblast ngày 24/10. Theo nguồn tin từ Ramzan Kadyrov trên Telegram

Trích dẫn : “Nhiều người trong số các bạn có thể biết rằng một đơn vị Chechnya đã bị nã pháo vào đầu tuần này. Điều này đã xảy ra ở Kherson Oblast. Tất cả các hoạt động cứu hộ tại địa điểm đã hoàn tất và chúng tôi đã có được danh sách thương vong cuối cùng.

23 binh sĩ thiệt mạng và 58 người bị thương. Bốn người trong số họ bị thương nặng. Tính mạng của họ không gặp nguy hiểm ”.

Chi tiết : Kadyrov nói rằng lực lượng của ông đã phải chịu “tổn thất lớn đột ngột” vào ngày hôm đó. Đồng thời, ông tuyên bố rằng “người Chechnya tham gia vào cuộc thánh chiến và đang chiến đấu chống lại Iblis.” [Iblis là hiện thân của Ác quỷ trong Hồi giáo – ed.]

Ông nói thêm rằng “nếu họ được định sẵn để chết trong một cuộc thánh chiến, thì cái chết như vậy là một vinh dự và niềm vui lớn đối với mỗi người Hồi giáo chân chính.”

Bối cảnh :

  • Vào ngày 25 tháng 10, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine xác nhận rằng 30 binh sĩ Nga đã thiệt mạng và hơn 100 người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát do một cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine tại làng Kairy ở Kherson Oblast.
  • Vào ngày 24 tháng 10, một đoạn video có khả năng quay ở làng Kairy đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Đoạn video cho rằng các lực lượng Ukraine đã thực hiện một cuộc tấn công hỏa tiễn vào một cứ điểm của Kadyrovite (binh lính Chechnya) trên lãnh thổ Kherson Oblast bị chiếm đóng tạm thời.
  • Sau khi phát hành đoạn video, Ramzan Kadyrov nói rằng tất cả các tín đồ chân chính nên đứng lên trong cuộc chiến chống lại ” chủ nghĩa Satan ” và gọi cuộc đấu tranh của binh lính Chechnya ở Ukraine là thánh chiến [một từ tiếng Ả Rập có nghĩa là “cuộc chiến thần thánh chống lại kẻ thù của đạo Hồi” – ed.]

Theo Ukraine Pravda

Tags: , ,

Comments are closed.