Lãnh đạo Chechnya Kadyrov chính thức bị cho là nghi phạm tội ác ở Ukraine


Spread the love

THỨ SÁU, 26/08/2022, 15:10167095

RAMZAN KADYROV, NHẬN HÌNH ẢNH

YEVHEN KIZILOV  THỨ SÁU, 26 THÁNG 8 NĂM 2022, 15:10

Cơ quan An ninh Ukraine đã chính thức công nhận Tổng thống Ramzan Kadyrov của Chechnya là nghi phạm dựa trên ba điều của Bộ luật Hình sự Ukraine. Theo nguồn: trang web của Cơ quan An ninh Ukraine 

Chi tiết: Kadyrov bị nghi ngờ theo các bài báo sau:

  • Điều 437, Phần 2 (lập kế hoạch, chuẩn bị, bắt đầu và tiến hành chiến tranh xâm lược);
  • Điều 110, Phần 3 (tiến hành các hành động cố ý làm thay đổi biên giới lãnh thổ Ukraine và vi phạm trật tự do Hiến pháp Ukraine thiết lập, dẫn đến cái chết của người dân và các hậu quả nghiêm trọng khác);
  • Điều 436-2, Phần 3 (biện minh, công nhận hành động gây hấn có vũ trang của Liên bang Nga đối với Ukraine bắt đầu từ năm 2014, biện minh, công nhận việc chiếm đóng tạm thời một phần lãnh thổ của Ukraine, cũng như tôn vinh những người thực hiện xâm lược vũ trang của Liên bang Nga chống lại Ukraine bắt đầu từ năm 2014).

Hai cộng sự của Kadyrov cũng trở thành đối tượng tình nghi, đó là Daniil Martinov, Phó cục trưởng Cục Liên bang Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga cho Cộng hòa Chechnya, và Hussein Mezhidov, chỉ huy nhóm tác chiến của Tiểu đoàn cơ giới biệt động 249. Yug (phía Nam) thuộc Lữ đoàn tác chiến biệt lập số 46 của huyện Bắc Caucasus thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga.

Có tài liệu cho rằng vào tháng 2 đến tháng 3 năm 2022, đích thân Kadyrov phụ trách điều phối và lập kế hoạch cho các hoạt động quân sự riêng biệt của các phân khu này; ông ra lệnh và lắng nghe báo cáo của các chỉ huy.

Martinov là một cựu đặc vụ FSB Nga. Giờ đây, anh ta chịu trách nhiệm về an ninh cá nhân của Kadyrov sau khi nhà lãnh đạo Chechnya từ chối lực lượng bảo vệ do FSB cung cấp.

Chúng tôi đã ra mắt Twitter tiếng Anh! Theo chúng tôi!

Người ta phát hiện ra rằng vào ngày 5 tháng 3 năm 2022, chính Martinov đã phụ trách chiếm đóng Trường nội trú thần kinh Borodianka cùng với khoa lão. Theo lệnh của anh ấy:

  • Gần 500 người bị giam giữ (bệnh nhân, nhân viên và người dân địa phương), trong số đó có hơn một trăm bệnh nhân nằm liệt giường;
  • Các phương tiện tiếp cận tòa nhà đã được khai thác, và biến thành vị trí nhắm bắn.

Trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 13 tháng 3, Hussein Mezhidov ra lệnh bắt 200 cư dân của thị trấn Hostomel làm con tin; họ buộc phải ở trong các hầm của các khu chung cư.

Trong số đó có phụ nữ, người già và trẻ vị thành niên. Những người bị bắt chết vì điều kiện tồi tệ (ẩm thấp, lạnh lẽo, thiếu nước, lương thực và thuốc men) được chôn cất ngay gần khu chung cư.

Cả Martinov và Mezhidov đều bị buộc tội:

  • bắt thường dân làm con tin;
  • vi phạm quy tắc đối xử với dân thường;
  • sử dụng dân thường như một “lá chắn người”;
  • Hussein Mezhidov cũng bị buộc tội cướp của dân thường và cướp bóc các cơ sở dân sự.

Martinov và Mezhidov bị buộc tội theo Điều 438, Phần 1 của Bộ luật Hình sự Ukraine (vi phạm luật pháp và truyền thống chiến tranh, đối xử tàn ác với tù nhân chiến tranh hoặc dân thường).

Theo Pravda Ukraine

Tags: , , ,

Comments are closed.