Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về tình hình ở Ukraine – ngày 2 tháng 2 năm 2023


Image

Vai trò của Nga với tư cách là một nhà xuất khẩu vũ khí đáng tin cậy rất có thể sẽ bị hủy hoại bởi cuộc xâm lược Ukraine và các lệnh trừng phạt quốc tế.

Ngay cả trước cuộc xâm lược, thị phần của Nga trên thị trường vũ khí quốc tế đã giảm. Giờ đây, khi phải đối mặt với những nhu cầu trái ngược nhau, Nga gần như chắc chắn sẽ ưu tiên triển khai vũ khí mới được sản xuất cho lực lượng của mình ở Ukraine hơn là cung cấp cho các đối tác xuất khẩu.

Sự thiếu hụt linh kiện có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất thiết bị xuất khẩu, chẳng hạn như xe bọc thép, trực thăng tấn công và hệ thống phòng không.

Ngoài ra, khả năng duy trì các dịch vụ hỗ trợ cho các hợp đồng xuất khẩu hiện có của Nga, chẳng hạn như cung cấp phụ tùng thay thế và bảo trì, có thể sẽ bị gián đoạn nghiêm trọng trong ít nhất 3 đến 5 năm tới.


Anh và Úc hợp tác thành đồng minh

UK Defence Secretary Ben Wallace and Foreign Secretary James Cleverly are holding meetings with their Australian counterparts in Portsmouth today

Anh và Úc là đối tác quốc phòng thân cận và đồng minh lâu đời. Bộ trưởng Quốc phòng @BWallaceMP & Bộ trưởng Ngoại giao @JamesCleverly đã gặp @RichardMarlesMP & @SenatorWong hôm nay và thảo luận về sự hỗ trợ liên tục cho Ukraine, bảo vệ an ninh toàn cầu và cam kết chung của chúng tôi với AUKUS.


Cuộc xâm lược bất hợp pháp và vô cớ của Ukraine đang tiếp tục. Bản đồ dưới đây là cập nhật mới nhất của Defense Intelligence về tình hình ở Ukraine – 02/02/2023

Tags: , ,

Comments are closed.