Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về tình hình ở Ukraine – ngày 9 tháng 1 năm 2023


Defence Intelligence update on Ukraine - 9 January 2023 - read thread for full image text

Ít nhất là tháng 6 năm 2022, Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga gần như chắc chắn đã sử dụng Su-57 FELON để thực hiện các nhiệm vụ chống lại Ukraine. FELON là máy bay chiến đấu siêu âm thế hệ thứ năm tiên tiến nhất của Nga, sử dụng các công nghệ tàng hình và hệ thống điện tử hàng không tiên tiến.

Các nhiệm vụ này có thể chỉ giới hạn ở việc bay qua lãnh thổ Nga, phóng tên lửa không đối đất hoặc không đối không tầm xa vào Ukraine.

Hình ảnh thương mại có sẵn gần đây cho thấy năm FELON đậu tại Căn cứ Không quân Akhtubinsk, nơi tổ chức Trung tâm Thử nghiệm Chuyến bay thứ 929. Vì đây là căn cứ FELON duy nhất được biết đến, những chiếc máy bay này có thể đã tham gia vào các hoạt động chống lại Ukraine.

Nga rất có khả năng ưu tiên tránh thiệt hại về uy tín, giảm triển vọng xuất khẩu và thỏa hiệp công nghệ nhạy cảm có thể xảy ra do bất kỳ tổn thất FELON nào đối với Ukraine.

Đây là triệu chứng của cách tiếp cận không thích rủi ro liên tục của Nga trong việc sử dụng lực lượng không quân của mình trong chiến tranh.

Phân tích của Tình báo Quốc phòng về hình ảnh vệ tinh này, ngày 25 tháng 12 năm 2022, đã xác định được 5 máy bay đa năng Su-57 FELON tại sân bay Akhtubinsk, Nga.

Image

Cập nhật mới nhất của Tình báo Quốc phòng về tình hình ở Ukraine – ngày 9 tháng 1 năm 2023

Comments are closed.