Lính Nga bỏ chạy trong khi Putin phải vất vả trong chiến sự


Putin và những chiếc xe tăng trống rỗng của Nga
Hình ảnh chính cho thấy thiết bị quân sự bị bỏ rơi vào ngày 29 tháng 11 năm 2022 tại Borozenske, Kherson Oblast, Ukraine. Trong hộp nhỏ hơn, Tổng thống Nga Vladimir Putin được chụp trong Hội nghị thượng đỉnh SCTO vào ngày 23 tháng 11 năm 2022, tại Yerevan, Armenia.ẢNH CỦA YURII TYNNYI/SUSPILNE UKRAINE/GETTY IMAGES

JON JACKSON VÀO NGÀY 14/12/22 LÚC 12:13 CHIỀU

Quân đội Ukraine hôm thứ Năm đã chia sẻ một đoạn video mà họ nói cho thấy các binh sĩ Nga đang chạy trốn khỏi lực lượng Ukraine.

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine đã đăng đoạn clip lên trang Facebook của mình với thông điệp chế nhạo quân Nga xâm lược. Đoạn video cho thấy mọi người chạy qua một khu vực nhiều cây cối trước khi các vụ nổ xảy ra.

“Quân chiếm đóng không thể trốn khỏi lính dù Ukraine!” chú thích từ Tổng tham mưu đọc. “Những người Nga sợ hãi đã vội vã chạy trốn khỏi quân phòng thủ của chúng tôi, nhưng nỗ lực đã không thành công…’Đây là đất của chúng tôi và kẻ thù không có chỗ đứng ở đây, chúng tôi sẽ bắt được tất cả mọi người’, những người lính trấn an. Hãy tin vào Lực lượng Vũ trang!”

Đoạn video được đăng ngay sau một tin nhắn trên Facebook trước đó từ Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết quân đội Nga đã thiệt mạng khoảng 740 binh sĩ trong ngày hôm qua. Ukraine ước tính thêm rằng quân đội của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mất tổng cộng khoảng 96.000 nhân sự kể từ khi nhà lãnh đạo này ra lệnh xâm lược Ukraine vào cuối tháng Hai.QUẢNG CÁO

Bất chấp các báo cáo về thương vong nặng nề và tinh thần quân đội xuống thấp, Nga tuyên bố đã đạt được những tiến bộ ở Ukraine trong những ngày gần đây. Quân đội của Putin đã hoạt động mạnh ở thành phố Bakhmut miền đông Ukraine, và các quan chức Nga đã tuyên bố rằng họ đã giành được nhiều thắng lợi ở khu vực Donbas.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov hôm thứ Ba cho biết quân đội Nga đã tấn công thành công 4 sở chỉ huy ở Karkov, cũng như 2 đồn ở Donetsk và một ở Zaporizhzhia.

“Ngoài ra, họ còn phá hủy 86 đơn vị pháo binh tại các vị trí khai hỏa, cũng như nhân lực và thiết bị quân sự ở 172 khu vực”, ông Konashenkov nói, theo hãng thông tấn Nga Tass.

Hôm thứ Ba, một quan chức Ukraine cũng cảnh báo rằng Nga có thể tiến hành một cuộc tấn công lớn khác vào đầu năm 2023.

“Tôi nghĩ rằng khả năng Nga tiến hành một cuộc tấn công lớn có thể sẽ được khôi phục vào khoảng cuối tháng 1 hoặc tháng 2”, Dmytro Kuleba, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraine, cho biết trong một cuộc họp ngắn bằng video trên kênh YouTube chính thức của Bộ .

Ông nói thêm, “Nhưng đó là những gì họ đang cố gắng làm và những gì chúng tôi đang cố gắng ngăn chặn.”

Theo Newsweek

Ghi chú: Theo nhận định của ISW, bộ QP Nga phóng đại tình hình chiến sự tại Ukraine xa với thực tế.

Comments are closed.