Lính Nga đào ngũ chỉ trích Putin đã nói dối về chiến tranh


NICK MORDOWANEC VÀO NGÀY 18/1/23 LÚC 5:48 CHIỀU EST

Một video mới có các binh sĩ Nga được huy động đổ lỗi cho chỉ huy của họ về những thông điệp hỗn hợp và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt họ vào tình thế nguy hiểm.

Đoạn phim chỉ dài hơn một phút, được lan truyền trực tuyến hôm thứ Tư và bao gồm một nhóm binh sĩ từ vùng Yaroslavl của Nga, ghi lại một thông điệp gửi riêng cho Putin. Họ tuyên bố rằng chỉ huy chiến trường của họ muốn họ rút lui khỏi nhiệm vụ nhưng giờ lại buộc tội họ tội đào ngũ.

“Chúng tôi đang yêu cầu bạn tìm giải pháp cho tình huống này,” thông báo bắt đầu, theo bản dịch tiếng Anh. “Đại đội trưởng ra lệnh rút lui khỏi vị trí vì chúng tôi bị xe tăng tấn công, pháo kích. Đổi lại, đại đội trưởng không yểm trợ và không hỗ trợ chúng tôi. Chúng tôi chỉ có súng trường tấn công, và tất cả các loại vũ khí khác đều bị hư hại .”

“Bây giờ, họ muốn tuyên bố chúng tôi là đào ngũ vì đại đội trưởng nói rằng ông ấy không ra lệnh cho chúng tôi. Chỉ huy không quan tâm đến chúng tôi,” họ nói thêm.

Những người lính tiếp tục nói rằng, lần đầu tiên đến văn phòng nhập ngũ khi được gọi đến tỉnh Yaroslavl, họ được cho là đang “bảo vệ lãnh thổ.”

“Nhưng chúng tôi đã bị lừa,” họ nói. “Khi đến đây, chúng tôi xung phong và ở ngay tuyến đầu. Không có tuyến thứ ba hay thứ tư như tổng thống đã nói.”

Đoạn phim được trao cho vợ và mẹ của những người lính nhập ngũ và được ấn phẩm Yaroslavl Pro Gorod thu được.

Vladimir Putin Nga Ukraine Huy Động Binh Sĩ Video
Một chiếc xe tăng Ukraine di chuyển dọc theo một con đường vào ngày 18 tháng 1 ở Bakhmut, Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong ảnh bên trong, đã bị gọi đích danh bởi một nhóm binh sĩ được huy động từ tỉnh Yaroslavl của Nga, những người cho rằng họ thiếu thiết bị và chỉ huy của họ không quan tâm đến họ.NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

Một ngày trước khi video xuất hiện, khoảng 10 người vợ và mẹ đã đến nơi ấn phẩm để thảo luận về những người thân yêu của họ, các binh sĩ được cho là trong độ tuổi từ 21 đến 40, và họ đã tham chiến kể từ ngày 28/11.

Một phụ nữ giấu tên cho biết những người lính, như được đề cập trong video, ban đầu được thông báo rằng họ sẽ không phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng khi ở tiền tuyến. Giờ đây, những phụ nữ chia sẻ mối quan tâm của những người lính với Putin, Chủ tịch Ủy ban Điều tra Alexander Bastrykin, và công tố viên quân sự của Liên bang Nga, Valery Petrov.

“Chồng tôi đã được huy động, chúng tôi có ba đứa con chung”, một người phụ nữ có bí danh Oksana nói với Pro Gorod, theo bản dịch tiếng Anh. “Tất nhiên, những đứa trẻ tự hào về cha của chúng rằng ông đã bảo vệ quê hương của mình. Và chồng của chúng tôi đã không trốn tránh việc huy động.”

“Tất cả chúng ta đều muốn giành chiến thắng [trong cuộc xung đột],” cô nói thêm. “Và đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu các điều kiện: đồng phục và vũ khí bình thường, cũng như quân nhân chuyên nghiệp làm việc tại các điểm nóng.”

Những người phụ nữ cũng tuyên bố rằng toàn bộ tiền lương của những người lính được dành cho quần áo và thiết bị, bao gồm tất, thiết bị chụp ảnh nhiệt, bộ đàm và ăng-ten.

ĐỌC THÊM

Mikhail Troitskiy, giáo sư thực hành tại Đại học Wisconsin-Madison, nói với Newsweek rằng không có khả năng những người lính được huy động trong câu hỏi sẽ ở lại “bảo vệ lãnh thổ”.

“Những người nhập ngũ có thể đã nhận ra ngay từ đầu rằng họ sẽ phải chiến đấu, nhưng điều kiện mà họ phải đối mặt ở mặt trận nguy hiểm hơn nhiều so với họ mong đợi và ý thức trách nhiệm của những người chỉ huy đối với mạng sống của họ [đã] hạn chế hơn nhiều Troitskiy nói.

Vào tháng 12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết đất nước của ông chưa sẵn sàng cho việc huy động một phần 300.000 thành viên diễn ra theo lệnh của Putin vào tháng 9.

Tám người lính được huy động từ vùng Kaliningrad của Nga, những người lần đầu tiên tham chiến vào tháng 9, đã rời tiền tuyến, yêu cầu một chiếc taxi đưa họ 300 dặm trở về nhà. Họ đã bị bắt và hiện đang phải đối mặt với án tù lên tới 15 năm vì tội đào ngũ, tờ Kommersant của Nga đưa tin.

Đầu tháng này, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết Nga đã tuyển dụng cư dân ở thị trấn Horlivka, thuộc tỉnh Donetsk. Trong số 30 binh sĩ nhập ngũ, bốn người được cho là có khuyết tật .

Một cuộc điều động thứ hai đã được đồn đại do tình trạng chiến tranh và thương vong gia tăng.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Ukraine và Nga để bình luận.

Theo Newsweek

Comments are closed.