Lính Nga ném lựu đạn vào kho đạn, nhiều người chết


ROMAN PETRENKO — CHỦ NHẬT, NGÀY 15 THÁNG 1 NĂM 2023, 14:59144893

Một binh sĩ Nga đã cho nổ một quả lựu đạn và ném vào một đơn vị quân đội ở Belgorod Oblast, Nga, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, truyền thông Nga đưa tin.

Nguồn: TASS , hãng tin thân cận với điện Kremlin ; Kênh điện tín 112

Chi tiết: Vào ngày 14 tháng 1, chỉ huy trung đội, một trung sĩ cao cấp, đã cho nổ một quả lựu đạn RGD-5 vào một đơn vị quân đội gây hỏa hoạn.

Diện tích đám cháy là 450 mét vuông, đạn dược trong kho chứa vũ khí đã phát nổ. 

Theo báo cáo sơ bộ, 3 quân nhân đã thiệt mạng, 16 người bị thương và 8 người khác vẫn đang mất tích sau vụ nổ. 

Những người tuyên truyền cho Điện Kremlin đưa tin về vụ này nhưng không đề cập đến những người thiệt mạng; được cho là “vừa xảy ra đám cháy, 10 chiến sĩ bị thương”, và vụ nổ xảy ra ở nhà văn hóa của thôn.


Zelenskyy báo cáo về 25 người thiệt mạng và 43 người mất tích ở thành phố Dnipro

ROMAN PETRENKO — CHỦ NHẬT, NGÀY 15 THÁNG 1 NĂM 2023, 15:3531111

Volodymyr Zelenskyy, Tổng thống Ukraine, bày tỏ lời chia buồn tới gia đình của 25 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Nga vào thành phố Dnipro vào ngày 14 tháng 1.

Nguồn: Zelenskyy trên Telegram

Trích dẫn: “Tính đến thời điểm hiện tại, 39 người đã được cứu sống, trong đó có 6 trẻ em. Hai mươi lăm người đã thiệt mạng, trong đó có một trẻ em. Bảy mươi ba người bị thương, trong số đó có 13 trẻ em. Bốn mươi ba người vẫn đang mất tích và đang được tìm kiếm.

Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân”.

Chi tiết: Zelenskyy báo cáo rằng bốn lều của Cơ quan Khẩn cấp Nhà nước Ukraine và hai lều của các tình nguyện viên đã được dựng lên gần tòa nhà dân cư bị hư hại.

Các nạn nhân đang được giúp đỡ về tâm lý.

Theo Pravda Ukraine

Comments are closed.