Lính Nga ‘sống trong hố tự đào bằng tay không’ ở Ukraine


Spread the love

Trong một video lan truyền trên mạng xã hội, một nhóm binh lính từ Krasnodar nói rằng họ đã bị bỏ rơi mà không có thiết bị hoặc hướng dẫn

Jessica Abrahams 22 tháng 10 năm 2022 • 4:01 chiều

Lính nghĩa vụ Nga tham gia khóa huấn luyện quân sự
Đó là thông tin mới nhất xuất hiện về việc lính nghĩa vụ Nga được gửi đến Ukraine mà không có sự chuẩn bị nào. TÍN DỤNG : ARKADY BUDNITSKY / EPA-EFE / Shutterstock

Các binh sĩ Nga mới được điều động cho biết họ đã bị “ném ra ngoài như những con chó” trên các cánh đồng của Ukraine mà không có thông tin, không mệnh lệnh và không có thiết bị trong các đoạn video lan truyền trên mạng xã hội.

Những người lính nói họ đến từ Krasnodar, miền nam nước Nga, sau một tháng được vận chuyển giữa các địa điểm khác nhau, họ đã được thả xuống “một nơi nào đó trên các cánh đồng của Ukraine”, không có radio, không đạn dược và không thuốc men. Họ nói thậm chí họ không biết họ đang ở đâu.

Những người đàn ông nói thêm rằng họ đang sống trong những cái hố được tự đào trên mặt đất bằng tay không khi nhiệt độ giảm xuống 0 vào ban đêm. Hai người bị ốm đến mức cần phải nhập viện, những người đàn ông nói.

“Không có thông tin, không có lệnh. Chúng tôi ngồi như trên [lều], bởi vì chúng tôi không biết đâu là của mình [và] đâu là kẻ thù. Không có radio, không có băng đạn, không có s ***”, một người nói.

Họ nói rằng gia đình họ thậm chí phải trả tiền mua quân phục và họ phải dùng tay đào hố vì không được cung cấp xẻng.

“Không có xẻng, không có gì với chúng tôi … Chúng tôi chỉ sống trên cánh đồng … Họ mang theo một số thức ăn, nghĩa là hai lần một ngày. Chúng tôi đốt lửa, chặt cây, đào bới”, một người nói.

Đó chỉ là thông tin mới nhất xuất hiện về việc đối xử với những người lính được Nga điều động đến chiến trường Ukraine, nhiều người trong số họ đã được đưa ra tiền tuyến mà không được đào tạo gì. 

Tình báo Anh trước đó đã chỉ ra rằng lính nghĩa vụ Nga bị buộc phải tự trả tiền mua áo giáp.

Trong khi đó, trong một video gần đây được đăng tải từ vùng Stavropol ở miền nam nước Nga, một người lính đã trưng bày bộ dụng cụ mà anh ta được tặng, trong đó có một chiếc mặt nạ bắn bóng bằng nhựa và găng tay trẻ em.

Một số người lính được huy động chỉ tháng trước đã bị giết và được đưa trở lại Nga trong quan tài.

Nó được đưa ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy việc huy động một phần quân đội đang làm suy yếu sự ủng hộ đối với Tổng thống Vladimir Putin ở Nga.

Theo The Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.