Lính Nga đả kích Putin vì bị đưa vào chỗ chết


Spread the love

Những người lính – tự xưng là thuộc trung đoàn súng trường 113 của Cộng hòa Nhân dân Donetsk – được cho là đang đả kích Putin vì đã gửi họ vào trận chiến “mà không có thức ăn hoặc thiết bị”.

Những người lính Nga dũng cảm lên tiếng chống lại Vladimir Putin và cuộc chiến ở Ukraine trong một video được đăng trực tuyến
Những người lính Nga dũng cảm lên tiếng chống lại Vladimir Putin và cuộc chiến ở Ukraine trong một video được đăng trực tuyến
Họ tuyên bố rằng những người lính đã được gửi đến cái chết của họ
Họ tuyên bố rằng những người lính đã được đưa vào chỗ chết

Viên chỉ huy của họ cũng tuyên bố những người đàn ông có con nhỏ và những người mắc bệnh mãn tính đã được đưa vào trận chiến.

Anh ta nói: “Đại đội của chúng tôi, bao gồm Tiểu đoàn bộ binh 5 của Trung đoàn bộ binh 113, đang ở tiền tuyến ở khu vực Kherson của Ukraine.

“Trong thời gian đó, các người lính đã vượt qua cái lạnh và đói và trong một khoảng thời gian đáng kể, chúng tôi đã không có hỗ trợ vật chất, vật tư y tế hoặc thực phẩm.

“Việc điều động đơn vị của chúng tôi không có bất kỳ cuộc kiểm tra y tế nào, và có những người trong đơn vị của chúng tôi theo luật của Cộng hòa Nhân dân Donetsk không nên được đi lính. 

“Có những người của chúng tôi mắc bệnh mãn tính và những người khác là người săn sóc những người mắc bệnh tâm thần.

“Đối với những người cha của những đứa trẻ và tính đến thời gian chúng tôi tiếp tục hiện diện trên chiến tuyến, nhiều câu hỏi nảy sinh đã bị bỏ qua.”

Sau đó, ông nói chuyện riêng với những người lính rằng họ đã nói lên mối quan tâm của mình, nhưng bị chỉ huy của họ phớt lờ.

“Cấp trên lên án sự phàn nàn của chúng tôi là phá hoại,” ông nói.

Nhận xét được đưa ra khi các số liệu của Ukraine cho rằng nhà lãnh đạo Nga đã gửi 30.000 quân đến chỗ chết, nhưng vẫn tiếp tục đẩy mạnh cuộc xâm lược kinh hoàng trong bối cảnh hy vọng về một “chiến thắng nhỏ” ở mặt trận phía đông.

Tin hôm thứ Hai cho biết nhà độc tài Putin, người được cho là đang mắc bệnh, có thể yêu cầu hy sinh quân đội của mình để giành chiến thắng trống rỗng vì thể diện.

Nhiều người đã cảnh báo sự hy sinh xương máu cho Putin có thể là một bước đi quá xa vì có thêm nhiều bằng chứng về sự bất đồng trong nhóm tham mưu của ông.

Một nhà phân tích hàng đầu Vương quốc Anh gợi ý rằng Putin đã tự thuyết phục mình một chiến thắng ở Donbas hiện đang trong tầm tay – sẽ giúp ông trong cuộc chiến giành Kyiv.

Và nếu ông thất bại trong nỗ lực giành một chiến thắng nhỏ, ông sẽ bị lật đổ bằng một  cuộc đảo chính để lật đổ ông lúc này là một khả năng thực tế .

Quân đội hiện được cho là đang đứng trên bờ vực sụp đổ sau khi mất hàng nghìn binh sĩ trước sự kháng cự ác liệt của quân Ukraine.

Cuộc tấn công hỗn loạn đã gây ra những tổn thất nghiêm trọng cho nước Nga – và Putin đã được cảnh báo là phải rút quân về nước nếu không sẽ có “nguy cơ thêm nhiều trẻ mồ côi”.

Tuần trước, một nhà lập pháp kỳ cựu đã đưa ra lời kêu gọi nhà lãnh đạo Nga đưa quân trở lại trong bối cảnh Nga ngày càng có nhiều phản đối về chiến tranh.

Phát biểu trong một cuộc họp khu vực ở vùng Primorsky, phó chủ tịch đảng Cộng sản Nga Leonid Vasyukevich, 69 tuổi, đã chỉ trích việc sử dụng binh lính Nga ở Ukraine.

Ông nói: “Chúng tôi đang ủng hộ các biện pháp hỗ trợ gia đình các quân nhân thiệt mạng trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Chúng tôi hiểu rằng trừ khi dừng ngay hoạt động quân sự đặc biệt, nếu không sẽ có nhiều trẻ mồ côi hơn nữa. 

“Những người đàn ông trẻ tuổi đã chết và bị thương trong chiến dịch, mặc dù họ có thể mang lại lợi ích cho đất nước chúng ta.”

Nghị sĩ địa phương dũng cảm này cho biết đã ba tháng trôi qua “rõ ràng là không thể đạt được thành công bằng con đường quân sự”.

Ông cho biết nếu Putin tiếp tục “chắc chắn sẽ gia tăng số lượng quân nhân thiệt mạng và bị thương”, ông yêu cầu “rút quân ngay lập tức khỏi Ukraine”.

Bình luận viên người Anh, Bruce Jones, nói với tờ The Mirror: “Phải có một thời điểm khi lực lượng Nga không thể chịu thêm tổn thất nào nữa, đó là điểm mấu chốt.

“Đây sẽ là một cọng rơm phá vỡ khoảnh khắc mà các đơn vị sẽ không thể hoạt động như một lực lượng chiến đấu vì chúng đã quá cạn kiệt.

“Nó đã xảy ra trước đây và ở quy mô nhỏ, nay nó đang diễn ra – vì vậy điều này có thể trở thành hiện thực.”

Putin được cho là có nguy cơ xảy ra một cuộc đảo chính quân sự trong bối cảnh cuộc xâm lược tồi tệ vào Ukraine
Putin được cho là có nguy cơ xảy ra một cuộc đảo chính quân sự trong bối cảnh cuộc xâm lược tồi tệ vào UkraineTín dụng: AP

Theo The Sun

Tags: , , ,

Comments are closed.