Lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ có thể hướng dẫn Đài Loan chống sự xâm lược của Trung Cộng


Phụng Minh | DKN một giờ tới

Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Tờ “Military.com” đưa tin, trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng được đề cử, ông Christopher Meyer nói với Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện rằng, Hoa Kỳ nên xem xét nhanh chóng việc “giúp tăng cường khả năng tác chiến bất thường của Đài Loan”, theo Epoch Times.

Tại buổi điều trần, Thượng nghị sĩ Josh Hawley đã đưa ra ý tưởng về hoạt động của các lực lượng hoạt động đặc chủng để hỗ trợ Đài Loan theo cách tương tự như cách mà lực lượng đặc chủng Mỹ đã dùng để giúp các nước Baltic tăng cường khả năng chống lại sự xâm lược của Nga.

Ông Meyer nói rằng các binh sĩ hoạt động đặc chủng có thể giúp quân đội Đài Loan trau dồi kỹ năng của họ, ông cũng đề cập đến các ví dụ về tình huống đổ bộ và phản công kẻ thù tiềm tàng.

Theo ông Meyer, chiến tranh thông tin là một lĩnh vực then chốt, và các binh sĩ tác chiến đặc chủng có thể giúp các lực lượng thông thường kiềm chế sự xâm lược của ĐCSTQ. Ông cho hay, việc cải thiện cách các lực lượng đặc chủng Hoa Kỳ tiến hành các hoạt động trong chiến tranh thông tin sẽ là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của ông.

Ông Meyer nói rằng nếu đề cử của ông được Thượng viện xác nhận, việc tăng cường tính đa dạng của các hoạt động đặc chủng cũng sẽ là một ưu tiên của ông.

Kể từ đầu năm nay, ĐCSTQ đã liên tục gia tăng các hành động khiêu khích chống lại Đài Loan, điều này đã làm dấy lên sự chú ý của Hoa Kỳ. Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Blinken đã cảnh báo ĐCSTQ vào tháng trước rằng bất kỳ nỗ lực nào nhằm thay đổi hiện trạng ở Tây Thái Bình Dương bằng vũ lực sẽ là một “sai lầm nghiêm trọng”. Ông Blinken cũng tuyên bố rằng Hoa Kỳ có cam kết nghiêm túc về khả năng tự vệ của Đài Loan và cam kết nghiêm túc đối với hòa bình và an ninh ở Tây Thái Bình Dương. Hoa Kỳ sẽ tuân theo những lời hứa này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price trước đây đã bày tỏ rằng, Hoa Kỳ bày tỏ “quan ngại” về các hoạt động đe dọa của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với Đài Loan. Ông khẳng định rằng cam kết của Hoa Kỳ đối với Đài Loan là cực kỳ vững chắc.

Comments are closed.