Lực lượng Ukraine bổ sung đáng kể “quỹ trao đổi” tù binh chiến tranh trong cuộc phản công – Zelenskyy


CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 10 NĂM 2022, 22:39450675

KATERYNA TYSHCHENKO – CHỦ NHẬT, ngày 16 tháng 10 năm 2022, 10:39 CH

Soledar và Bakhmut là những điểm nóng nhất ở Donbas; Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy thiết bị của Nga ở phía nam, và trong cuộc tấn công, quỹ trao đổi [tù binh chiến tranh được hoán đổi cho những người Ukraine bị bắt ở Nga – ed.] đã được bổ sung đáng kể.

Nguồn: Tổng thống Volodymyr Zelenskyy trong bài phát biểu buổi tối

Trích lời Zelenskyy : “Tình hình trên chiến tuyến không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong ngày qua. Soledar và Bakhmut là những điểm nóng chính ở Donbas, với những trận giao tranh khốc liệt vẫn tiếp diễn ở đó. Những người chiếm đóng đã ném tất cả những gì họ có thể vào lực lượng của chúng tôi, trong đó có 2.000 “tù nhân” – họ nằm trong số những người lính đánh thuê tại đó, họ là những “kẻ bị kết án” với những bản án dài cho những tội danh nghiêm trọng.

Đây là cách nhà nước Nga tài trợ cho khủng bố – nó tìm kiếm những kẻ giết người trong nhà tù và hứa cho họ tự do nếu họ giết một lần nữa. Có ai trên thế giới vẫn nghi ngờ liệu Nga có nên chính thức bị gán ghép là một quốc gia khủng bố hay không? Tôi không nghĩ vậy ”.

Thông tin chi tiết: Zelenskyy cũng ca ngợi Lữ đoàn bộ binh Inhulets số 60, Lữ đoàn xe tăng Kryvyi Rih số 17 được đặt theo tên của Kostiantyn Pestushko, Lữ đoàn tấn công núi Zakarpattia số 128 và Lữ đoàn bộ binh cơ giới biệt lập số 59 được đặt theo tên của Yakov Handziuk, vì “các hành động phối hợp trên Kherson mặt trận và tiêu diệt có hiệu quả thiết bị của địch ”.

Tổng thống tiếp tục nói rằng “Hôm nay tôi muốn đề cập đến những đơn vị đã cung cấp cho chúng ta khoản bổ sung quỹ trao đổi (thêm tù binh – HDP)… Tôi cảm ơn Tiểu đoàn Trinh sát Biệt động số 54 được đặt theo tên của Mykhailo Tysha, Lữ đoàn Đổ bộ Đường không Biệt động số 80 và Sư đoàn Cơ giới Biệt kích số 92 Lữ đoàn, trong cuộc tấn công đã tăng đáng kể khả năng đưa người Ukraine về nhà của chúng tôi “.

Theo Ukrainsky Pravda

Tags: , ,

Comments are closed.