Lụt tại Hà Nam: Thiếu Lâm Tự bị ngập nặng


Phụng Minh | DKN 3 giờ tới

Ảnh tổng hợp.

Tỉnh Hà Nam thuộc miền trung Trung Quốc đã hứng chịu trận mưa lớn vào ngày 20/7. Hơn một chục thành phố bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Thiếu Lâm Tự nổi tiếng cũng bị nhấn chìm, xe ô tô ở khu thắng cảnh bị cuốn trôi, trang Vision Times cho hay.

Theo báo cáo của các kênh truyền thông Trung Quốc, ngày 20/7, lượng mưa lớn tiếp tục diễn ra ở nhiều khu vực tại tỉnh Hà Nam. Năm trạm khí tượng cấp quốc gia là Tung Sơn, Củng Nghĩa, Tân Mật, Yển Sư và Đăng Phong đã phá vỡ kỷ lục lượng mưa trong 3 ngày liên tiếp.

Sau khi chùa Thiếu Lâm bị lũ xói mòn, cảnh tượng khủng khiếp đến khó tin. Mọi người bất giác đặt câu hỏi về số tiền nhang khói hàng trăm triệu nhân dân tệ của Thiếu Lâm Tự mỗi năm đã đi về đâu? Các kênh truyền thông Trung Quốc từng tiết lộ Trụ trì Thích Vĩnh Tín của chùa Thiếu Lâm Tự, đã thương mại hoá ngôi chùa, ngang nhiên kiếm bộn tiền.

Theo thống kê, khoảng năm 2018, lượng khách đến chùa Thiếu Lâm đạt gần 2 triệu lượt. Tính với giá vé 80 tệ (khoảng 280.000 VNĐ) một người, thì trong 1 năm, chỉ riêng chùa Thiếu Lâm đã thu được 150 triệu tệ (khoảng 527 tỷ VNĐ).

Trước những nghi vấn trên, Trụ trì Thích Vĩnh Tín từng giải thích với công chúng phần lớn số tiền quyên góp đều được dùng để sửa chữa và bảo trì những công trình bị phá hủy của ngôi chùa. Nhưng liệu số tiền quyên góp đó có thực sự được sử dụng để sửa chữa ngôi chùa hay không?

Ngay từ vài năm trước, một số cư dân mạng đã rộ lên thông tin rằng Trụ trì Thích Vĩnh Tín có một chuỗi tràng hạt bằng gỗ Trinh Nam nạm vàng trong số đồ đạc cá nhân của mình. Gỗ của cây Trinh Nam vốn rất đắt đỏ.

Năm 2015, một bức thư tố cáo Trụ trì Thích Vĩnh Tín của chùa Thiếu Lâm đã xuất hiện trên Internet. Bài đăng đã trích dẫn một lượng lớn bằng chứng tố cáo các vấn đề đời tư của Trụ trì Thích Vĩnh Tín như có vợ, nhiều tình nhân và con gái. Bài đăng cũng cáo buộc rằng Trụ trì Thích Vĩnh Tín có hai thẻ căn cước. Một thẻ sử dụng tên Thích Vĩnh Tín và thẻ còn lại sử dụng tên gốc của ông là “Lưu Ứng Thành”.

Sau khi vụ bê bối trên của Trụ trì Thích Vĩnh Tín bị phanh phui, truyền thông Đại Lục lại một lần nữa tiết lộ nội tình câu chuyện thương mại hóa ngôi chùa để kiếm tiền trục lợi.

Theo báo cáo, Trụ trì Thích Vĩnh Tín nắm giữ 80% cổ phần của công ty tài sản quan trọng nhất của Thiếu Lâm Tự và còn sở hữu cổ phần của 7 công ty con khác. 

Ông Triệu Phác Sơ, cựu chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Cộng sản Trung Quốc, được thăng chức chủ trì của chùa Thiếu Lâm vào năm 1999. Ông đã giữ chức vụ trụ trì của ngôi chùa này trong 22 năm.

Theo chỉ lệnh của ông Triệu Phác Sơ, ông Thích Vĩnh Tín thành lập Học viện Thư pháp và Tranh Thiếu Lâm và Công ty Điện ảnh và Truyền hình Thiếu Lâm Tự với danh nghĩa thúc đẩy nghiên cứu văn hóa chùa Thiếu Lâm. Ông đã được ĐCSTQ trao tặng danh hiệu chính thức là “Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc” kiêm “Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Hà Nam”. Ông Thích Vĩnh Tín từng là phó đại biểu của Đại hội Đại biểu Nhân dân của ĐCSTQ trong nhiều nhiệm kỳ liên tiếp.

Lụt tại Hà Nam

Theo DKN.TV

Tags: ,

Comments are closed.