Mỹ sẵn sàng gửi hệ thống hỏa tiễn phòng không Patriot tới Ukraine


Spread the love

Quyết định chính thức có thể sẽ được đưa ra trong tuần này khi Volodymyr Zelensky kêu gọi các nhà lãnh đạo phương Tây cung cấp cho đất nước của ông những vũ khí tiên tiến hơn

Josie Ensor, PHÓNG VIÊN MỸNgày 13 tháng 12 năm 2022 •

Hệ thống tên lửa Patriot
Patriot sẽ là hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến nhất mà phương Tây đã cung cấp cho UKRAINECREDIT : Sebastian Apel/Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ

Mỹ sẽ sớm gửi hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot tới Ukraine, đồng ý với yêu cầu từ lâu của quốc gia bị chiến tranh tàn phá về vũ khí hiệu quả hơn để bắn hạ tên lửa của Nga.

Patriot sẽ là hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến nhất mà phương Tây đã cung cấp cho Ukraine để giúp nước này tự vệ trước các cuộc tấn công từ trên không của Nga.

Các quan chức Mỹ nói với CNN rằng nó cũng sẽ giúp đảm bảo không phận cho các quốc gia NATO ở Đông Âu.

Quyết định chính thức có thể sẽ được đưa ra vào cuối tuần này và có thể được công bố sớm nhất là vào thứ Năm, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ.

Một khẩu đội Patriot điển hình bao gồm một bộ radar phát hiện và theo dõi mục tiêu, máy tính, thiết bị phát điện, trạm điều khiển giao chiến và tối đa tám bệ phóng, mỗi bệ chứa bốn tên lửa sẵn sàng bắn.

Volodymyr Zelensky, tổng thống Ukraine, gần đây đã thúc ép các nhà lãnh đạo phương Tây cung cấp vũ khí tiên tiến hơn để giúp đất nước của ông trong cuộc chiến với Nga.

Trong một cuộc họp video, ông Zelensky nói với nước chủ nhà Đức và các nhà lãnh đạo khác của Nhóm Bảy cường quốc công nghiệp rằng đất nước của ông cần tên lửa tầm xa, xe tăng hiện đại, pháo binh và hệ thống phòng không công nghệ cao để chống lại các cuộc tấn công của Nga đã làm mất điện và nguồn cung cấp nước cho hàng triệu người Ukraine.

Ông nói: “Thật không may, Nga vẫn có lợi thế về pháo binh và hỏa tiễn.

Ông nói: “Việc bảo vệ các cơ sở năng lượng của Ukraine khỏi hỏa tiễn Nga và máy bay không người lái của Iran “sẽ là sự bảo vệ của toàn bộ châu Âu, vì với những cuộc tấn công này, Nga đang gây ra một thảm họa nhân đạo và di cư không chỉ cho Ukraine mà còn cho toàn bộ EU”.

Các nhà lãnh đạo Tào Bạch Ốc và Ngũ Giác Đài đã nói một cách nhất quán rằng việc cung cấp cho Ukraine hệ thống phòng không bổ sung là ưu tiên hàng đầu và các hỏa tiễn Patriot đã được xem xét trong một thời gian.

Các quan chức Hoa Kỳ đã do dự trong việc cung cấp vũ khí cho Ukraine vì lo ngại rằng chúng có thể được coi là một sự leo thang sẽ kích hoạt phản ứng từ Moscow.

Patriot cũng cần được đào tạo nghiêm túc và có những lo ngại rằng quân đội Mỹ sẽ được yêu cầu vận hành nó.

Các hệ thống phòng thủ hỏa tiễn dự kiến ​​sẽ được vận chuyển nhanh chóng trong những ngày tới từ “một quốc gia ở nước ngoài” và người Ukraine sẽ được huấn luyện sử dụng chúng tại một căn cứ của Quân đội Hoa Kỳ ở Grafenwoehr, Đức.

Tags: , , , ,

Comments are closed.