Nga âm thầm ‘Động viên’ 22 ngàn tuyển dụng cho thấy tổn thất quân đội (theo Ukraine)


Spread the love
Người lính Nga đứng gác ở Luhansk
Trong bức ảnh này được chụp vào ngày 13 tháng 4 năm 2022, một người lính Nga đang đứng gác tại nhà máy điện Luhansk ở thị trấn Shchastya. Theo một báo cáo từ Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, Nga đang thực hiện một “cuộc vận động thầm lặng” thông qua các trung tâm việc làm của mình.HÌNH ẢNH ALEXANDER NEMENOV / AFP / GETTY

BỞI ISABEL VAN BRUGEN NGÀY 10 tháng 7, 22 LÚC 6:49 SÁNG EDT

Theo một báo cáo từ Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, Nga đang thực hiện một “cuộc động viên (quân sự) thầm lặng” thông qua các trung tâm tìm việc làm khu vực.

Theo Trung tâm Chống thông tin xuyên tạc của bộ này, các nhà chức trách Nga đang tiếp tục tuyển dụng lao động hợp đồng hàng loạt mà không thông báo về việc động viên chiến tranh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát động cái mà ông gọi là “chiến dịch quân sự đặc biệt” chống lại Ukraine vào ngày 24 tháng 2, nhưng ông ta chưa thông báo về việc động viên. Khi tuyên bố chiến tranh toàn diện với Ukraine sẽ cho phép Putin theo luật có quyền gọi nhập ngũ và huy động lực lượng dự bị.

Trong một bài đăng trên Telegram, trung tâm cho biết đã tìm thấy vị trí tuyển dụng cho hơn 20.000 lao động hợp đồng người Nga.

“Hơn 22.200 vị trí tuyển mộ nhân viên phục vụ hợp đồng đã xuất hiện tại các trung tâm việc làm khu vực của Liên bang Nga,” tin cho biết.

Báo cáo cũng nói, ít nhất 7 đơn vị tham chiến ở Ukraine đã đăng tuyển lính bắn tỉa, xạ thủ, lái xe, huấn luyện y tế và các chuyên gia khác.

Một số trong số này là Lữ đoàn súng trường cơ giới 64 từ khu vực Khabarovsk (đơn vị quân đội số 51460) và Trung đoàn tấn công phòng không cận vệ 104 (đơn vị quân đội số 32515), mà Ukraine cáo buộc đã tham gia vào các vụ giết người và tra tấn dân thường ở thành phố Bucha, gần Kyiv, vào tháng Tư.

Trung tâm cũng phát hiện Lữ đoàn súng trường cơ giới 37 (đơn vị quân đội số 69647) từ Buryatia, nơi được cho là có số lượng thương vong cao thứ hai, đang tuyển mộ số lượng lính liên lạc cao nhất của Nga.

Trung tâm Phản bác Thông tin cho rằng hàng nghìn vị trí tuyển dụng này cho thấy những tổn thất của quân đội Nga, và “vấn đề chung đối với việc tuyển dụng quân nhân.”

Trước đó, một cuộc tìm hiểu của Newsweek trên một trang web tuyển dụng địa phương vào tháng 5 đã tìm thấy hơn một chục mẩu tin tuyển dụng trong khóa huấn luyện động viên và làm việc trong thời chiến.

Nhiều quảng cáo việc làm trên khắp nước Nga liên quan đến “đào tạo động viên” đã được đăng trên trang web HeadHunter, với một quảng cáo cho Bộ Nội vụ ở quận phía tây bắc của Moscow, nêu rõ rằng các ứng viên sẽ được yêu cầu thực hiện một loạt các nhiệm vụ, bao gồm phát triển và điều chỉnh “các tài liệu kế hoạch động viên,” và thực hiện “các quyết định đặc biệt của các cơ quan hành pháp liên bang về khả năng sẵn sàng động viên và huấn luyện động viên.”

Một tin tuyển mộ khác cho “nhân viên bộ phận an ninh” dịch vụ thuế liên bang ở Moscow nói rằng người nộp đơn sẽ chịu trách nhiệm “chuẩn bị huy động” liên quan đến các hoạt động thời chiến và trong tình trạng thiết quân luật và tình trạng khẩn cấp.

Trung tâm Chống thông tin giả phản gián Ukraine dẫn nguồn tin tình báo Anh cho rằng việc thiếu nguồn lực đã buộc quân đội Nga phải tạm nghỉ ngay sau khi Moscow tuyên bố giành chiến thắng lớn trong việc chiếm vùng Luhansk ở phía đông Ukraine.

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vào ngày 4/7, ông Putin nói rằng tất cả các đơn vị tham gia vào cuộc tấn công ở Luhansk nên nghỉ ngơi để “xây dựng sức mạnh” và “tăng khả năng chiến đấu của họ.”

Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết khoảng 37.300 lính Nga đã thiệt mạng kể từ khi cuộc chiến bắt đầu, mặc dù Nga chưa xác nhận những con số đó. Vào ngày 25 tháng 3, một tướng Nga nói với truyền thông nhà nước rằng 1.351 binh sĩ đã thiệt mạng và 3.825 người bị thương.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nga để đưa ra bình luận.

Theo Newsweek

https://www.newsweek.com/russia-quiet-mobilization-22k-vacancies-army-losses-ukraine-war-1723201

Tags: , ,

Comments are closed.