Nga mất 25 xe tăng trong 02 ngày – Video về cuộc tấn công chết người – Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất ngưng hoạt động


xe tăng Nga bị tiêu diệt
Khói bốc lên từ một chiếc xe tăng Nga bị lực lượng Ukraine phá hủy ở vùng Luhansk vào ngày 26 tháng 2 năm 2022. Nga đã mất 25 xe tăng trong hai ngày qua, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết hôm thứ Ba.ANATOLII STEPANOV/AFP QUA GETTY IMAGES

Theo quân đội Ukraine, lực lượng Nga đã mất 25 xe tăng trong hai ngày qua.

Viết trên Facebook vào sáng thứ Ba, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine đã đính kèm một đoạn video về thứ dường như là xe tăng Nga bị hệ thống vũ khí Ukraine nhắm mục tiêu, với cảnh quay cho thấy khói và lửa. Bản cập nhật hoạt động sau đó cho biết 1.900 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong hai ngày qua.

Trong một bản cập nhật khác, Bộ Tổng tham mưu báo cáo tổng thiệt hại về xe tăng của Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào năm 2022 là 3.245 xe tăng.

Con số này tăng 14 so với báo cáo hôm thứ Hai của Bộ Tổng tham mưu. Bộ Tổng tham mưu cho biết thêm 11 xe tăng Nga đã ngừng hoạt động vào ngày hôm trước.

Các lực lượng Ukraine từ lâu đã thu giữ vũ khí và xe tăng của Nga để sử dụng chống lại chủ sở hữu ban đầu của chúng trong cuộc chiến đang diễn ra. Trở lại vào tháng 10, Bộ Quốc phòng Anh cho biết “một tỷ lệ lớn” khí tài quân sự của Kiev hiện được tạo thành từ các thiết bị thu được của Nga.

Đến ngày 7/10, Ukraine được cho là đã chiếm được ít nhất 440 xe tăng chiến đấu chủ lực của Nga, cộng thêm 650 xe bọc thép kể từ tháng 2/2022.

“Hơn một nửa hạm đội xe tăng hiện có của Ukraine có khả năng bao gồm các phương tiện bị bắt giữ”, Bộ này cho biết thêm.ƯU ĐÃI ĐĂNG KÝ NEWSWEEK >

Khi đó, chính phủ cho rằng xu hướng quân đội Nga mất vũ khí hạng nặng có thể sẽ tiếp tục.

Các lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng kho dự trữ xe tăng chiến đấu chủ lực thời Liên Xô của nước này, và đã nhận được các đợt giao hàng như T-72 từ một số quốc gia đồng minh với chính nghĩa của Ukraine.

Lực lượng Ukraine có khoảng 900 chiếc T-64 , T-72 và T-80 khi bắt đầu chiến tranh, theo The Times ở London.

Nga đã mất 1.678 xe tăng kể từ tháng 2 năm 2022 tính đến thứ Ba, theo trang web giám sát tình báo mở của Hà Lan, Oryx.

Tin tức về những tổn thất mới nhất của Nga được đưa ra khi một số quan chức Ukraine cảnh báo rằng các lực lượng Nga đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công mới ở miền đông Ukraine trước giữa tháng Hai.

Thống đốc khu vực Luhansk, Serhiy Haidai, cho biết hôm thứ Hai rằng một cuộc tấn công mới từ các lực lượng của Moscow “có thể bắt đầu bất cứ lúc nào sau ngày 15 tháng 2.” Sau đó, ông báo cáo các cuộc tấn công gia tăng ở khu vực phía đông Donbas, đồng thời nói thêm: “Đây không phải là một cuộc tấn công toàn diện, mà là sự chuẩn bị cho nó.”

Hôm thứ Ba, Haidai đã đăng một bản cập nhật khác, nêu chi tiết rằng các lực lượng Nga “đang chuẩn bị tấn công—chúng tôi đang chuẩn bị trả đũa.”

Các báo cáo từ các nguồn Ukraine, và phân tích được đăng bởi các “milblogger” Nga, chỉ ra rằng các chỉ huy quân sự Nga có thể “đang gấp rút phát động cuộc tấn công quyết định”, Viện Nghiên cứu Chiến tranh cho biết hôm thứ Hai.

Điều này có thể được thiết kế để đón trước viện trợ quân sự của phương Tây, bao gồm xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams, Leopard 2 và Challenger 2, đến Ukraine, ISW cho biết.

Nó cũng có thể là một nỗ lực để tránh “mùa xuân lầy lội” từ khoảng tháng 4 đã “cản trở các hoạt động cơ giới hóa của Nga vào mùa xuân năm 2022”, tổ chức nghiên cứu lập luận.


Nga ngừng hoạt động Tàu Ngầm Hạt Nhân Lớn Nhất Thế Giới

BỞI BRENDAN COLE VÀO NGÀY 6/2/23 LÚC 10:38 SÁNG EST

Hải quân Nga xác nhận đã cho ngừng hoạt động tàu ngầm chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân Dmitry Donskoy, vốn là một phần trong hệ thống vũ khí đáng gờm của Moscow thời Chiến tranh Lạnh.

Đã có nhiều đồn đoán trong nhiều tháng về số phận của chiếc tàu ngầm, được hạ thủy vào năm 1980 và có tên mã NATO là Typhoon.

Vào năm 2021, hãng thông tấn nhà nước Tass của Nga đã đưa tin rằng con tàu sẽ tiếp tục hoạt động cho đến năm 2026.

Đây là chiếc đầu tiên trong số 6 chiếc tàu ngầm lớp Akula của Hạm đội Phương Bắc được đặt đóng tại nhà máy đóng tàu Sevmash ở Severodvinsk trên Biển Trắng, được đưa vào hoạt động vào những năm 1980.Q

Với chiều dài 574 feet, vị trí tàu ngầm lớn nhất thế giới của Dmitry Donskoy đã bị vượt qua bởi tàu ngầm hạt nhân Belgorod dài 608 feet , được đưa vào hoạt động vào tháng 7 năm 2022. Dmitry Donskoy có lượng giãn nước khoảng 53.000 tấn và đã được hiện đại hóa và tái sản xuất. được trang bị vào năm 2002 với tên lửa “Bulava”.

Mặc dù có báo cáo vào tháng 7 năm 2022 rằng con tàu đã bị chấm dứt hoạt động, nhưng dự kiến ​​sẽ không có xác nhận chính thức nào cho đến cuối năm. Hoạt động được báo cáo gần đây nhất của con tàu là trong cuộc thử nghiệm trên biển của SSN Krasnoyarsk vào tháng 9 năm 2022.

Tàu ngầm Dmitry Donskoy
Tàu ngầm Nga Dmitry Donskoy ở Saint Petersburg, vào ngày 26 tháng 7 năm 2017. Hải quân Nga đã thông báo vào ngày 6 tháng 2 năm 2023 rằng con tàu thời Chiến tranh Lạnh đã ngừng hoạt động.HÌNH ẢNH OLGA MALTSEVA/GETTY

Hôm thứ Hai, Vladimir Maltsev, người đứng đầu Phong trào Hỗ trợ Hải quân Nga, nói với TASS rằng con tàu đã “ngừng hoạt động” và sẽ “chờ sử dụng tại căn cứ hải quân ở Severodvinsk cùng với hai đơn vị khác của dự án này.”

Lớp này là xương sống của lực lượng răn đe hạt nhân tấn công thứ hai của Liên Xô, với 20 SLBM R-39 “Rif” khổng lồ (tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm) có tổng cộng tới 200 đầu đạn. The Drive mô tả đây là “hệ thống vũ khí đơn lẻ nguy hiểm nhất” mà Nga đã thiết kế trong Chiến tranh Lạnh. Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để xin bình luận.Cuộc đụng độ của Tập đoàn Putin và Wagner đang đến hồi gay cấnĐỌC THÊMCuộc đụng độ của Tập đoàn Putin và Wagner đang đến hồi gay cấn

Gần đây, Nga đã gặp sự kiện với một tàu khác của mình, soái hạm Đô đốc Kuznetsov dài 1000 foot , được cho là không thể di chuyển bằng sức mạnh của chính mình. Tàu sân bay duy nhất của Nga đã ngừng hoạt động và nằm trong ụ tàu để sửa chữa trong hơn 5 năm và bị bao vây bởi những trục trặc kỹ thuật.

Tuy nhiên, Hải quân Nga đã được tăng sức mạnh nhờ tàu ngầm Belgorod, dài hơn 39 feet so với các tàu ngầm lớp Ohio của Hải quân Hoa Kỳ. Theo TASS, ngư lôi Poseidon dự kiến ​​sẽ được chuyển đến tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân chuyên dụng .

Belgorod có thể chở tới 8 Poseidon, theo báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Hoa Kỳ. Poseidon lần đầu tiên được Vladimir Putin công bố vào năm 2018 như một loại vũ khí hạt nhân chiến lược mới có nguồn năng lượng riêng.

Cập nhật ngày 06/02/23, 1 giờ chiều ET: Bài viết này đã được cập nhật để làm rõ chi tiết về kích thước của Dmitry Donskoy.

Theo Newsweek

Comments are closed.