Nga tấn công 2 tàu kéo dân sự: ít nhất 2 người chết, 1 người bị thương, 1 người mất tích


OLENA ROSHCHINA – THỨ HAI, NGÀY 31 THÁNG 10 NĂM 2022,

Quân Nga đã tấn công hai tàu kéo dân sự của cảng có liên quan đến việc vận chuyển một sà lan chở ngũ cốc ở mặt trận Ochakiv [phía nam Ukraine]. Hậu quả làm 2 người chết, 1 người bị thương được cấp cứu, chưa rõ số phận của một thuyền viên khác.

Nguồn: Bộ chỉ huy hoạt động phía Nam (Pivden)

Trích dẫn: “Các lực lượng Nga tiếp tục các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng cảng ở mặt trận Ochakiv. Do một cuộc tấn công vào hai tàu kéo dân sự của cảng có liên quan đến việc vận chuyển các sà lan ngũ cốc, một đám cháy đã xảy ra, [và] kiểm soát tàu bị mất. Hai thuyền viên thiệt mạng, một người nữa được cấp cứu bị thương, chưa rõ số phận của một người khác “.

Thông tin chi tiết: Cùng lúc đó, Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã phá hủy hai sà lan gần cầu Antonivka ở Kherson, mà người Nga đã sử dụng vượt cầu phao để đi từ hữu ngạn sông Dnipro sang bờ trái.

Trực thăng tấn công Ka-52 của Nga đã tấn công khu vực Nova Kamianka thuộc Kherson Oblast vừa được giải phóng. Tuy nhiên, một chút sau đó, nó bị các xạ thủ phòng không Ukraine bắn hạ.

Trong cuộc tấn công bằng hỏa tiễn quy mô lớn của Nga vào các khu vực phía nam Ukraine rạng sáng 31/10, 13 hỏa tiễn loại X-101 phóng từ máy bay chiến thuật đã bị lực lượng phòng không Ukraine tiêu diệt.

Các lực lượng Nga đã tấn công một cơ sở hạ tầng năng lượng ở quận Kamianske của Dnipropetrovsk Oblast bằng máy bay không người lái kamikaze Shahed-136 do Iran sản xuất. Không có thiệt hại về người được báo cáo.

Trích dẫn: “Nhóm tàu ​​thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, gồm 8 tàu và thuyền, trong đó có 2 tàu mang hỏa tiễn hành trình, tiếp tục ẩn náu trong khu vực an toàn phía sau mũi Tarkhankut. 16 Kalibr tầm xa chính xác cao sẵn sàng được phóng.

Các mối đe dọa về tấn công hỏa tiễn lớn lặp đi lặp lại và các vụ phóng máy bay không người lái kamikaze là hoàn toàn có thể xảy ra. “

Tiểu sử:

  • Vào ngày 29 tháng 10, các vụ nổ đã được báo cáo tại thành phố Sevastopol do Nga chiếm đóng trên Bán đảo Crimea. Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công Sevastopol bằng máy bay không người lái vào lúc 04:00 ngày 29 tháng 10. Bộ Quốc phòng Liên bang Nga xác nhận có thiệt hại đối với tàu quét mìn Ivan Golubets .
  • Sau đó, người ta biết rằng ít nhất ba tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga, bao gồm cả soái hạm Đô đốc Makarov, đã bị hư hại do cuộc tấn công của tàu mặt nước không người lái [USV] vào ngày 29 tháng 10.
  • Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Hải quân Anh được cho là đã lên kế hoạch và thực hiện “các cuộc tấn công khủng bố” vào đường ống dẫn khí Nord Stream 1 và Nord Stream 2. Bộ cáo buộc rằng việc chuẩn bị cho “cuộc tấn công” vào Sevastopol được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các thành viên Hải quân Anh, những người mà Nga cho rằng hiện đang ở thành phố Ochakiv của Ukraine. Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã thông báo về việc phóng máy bay không người lái từ trên tàu chở ngũ cốc dân sự ở khu vực Odesa, được sử dụng như một phần của Sáng kiến ​​ngũ cốc Biển Đen.
  • Bộ Ngoại giao Nga đã thông báo rằng Nga sẽ ngừng tham gia Sáng kiến ​​Ngũ cốc Biển Đen trong một thời gian không xác định. 
  • Tổng thống Volodymyr Zelenskyy và Oleksii Danilov, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, đã gọi người Nga là “kẻ bệnh hoạn” trước việc Điện Kremlin cáo buộc các tàu mặt nước không người lái (USV) tấn công tàu Nga ở Sevastopol ngày 29/10 đã được hạ thủy từ một máy gặt ngũ cốc dân sự đang được sử dụng như một phần của Sáng kiến ​​Ngũ cốc Biển Đen.

Theo Ukraine Pravda

Tags: , ,

Comments are closed.