Nga từ chối cấp giấy phép cho IAEA – TT Zelensky cám ơn người dân Crimea cung cấp tin tức..


THỨ TƯ, 31 THÁNG 8 NĂM 2022, 11:469006917

SỨ MỆNH CỦA IAEA, ẢNH: TỔNG GIÁM ĐỐC IAEA TRÊN TWITTER

UKRAINSKA PRAVDA – THỨ TƯ, 31 THÁNG 8, 2022, 11:46

Nhà cầm quyền Nga tại khu vực chiếm đóng Zaporizhzhia Oblast thông báo họ sẽ không cấp bất kỳ thông hành đặc biệt nào cho những người tham gia phái bộ IAEA để xúc tiến chuyến đi của họ đến Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP). Tuy nhiên, những người này nói thêm rằng họ dự kiến ​​nhiệm vụ sẽ đến Enerhodar vào sáng ngày 1 tháng 9. 

Nguồn: Vladimir Rogov, cộng tác viên, người tự nhận mình là thành viên của hội đồng chính của Zaporizhzhia Oblast bị chiếm đóng của Ukraine, trên Telegram ; TASS [Hãng thông tấn Nga] 

Trích dẫn: “Phái bộ của IAEA sẽ chờ đợi để đến nơi bị quân Nga chiếm giữ – ed.] của Zaporizhia Oblas, bởi vì họ không nhận được giấy vé thông hành đặc biệt.”

Thông tin chi tiết: Người chiếm đóng Rogov lưu ý rằng các thành viên phái bộ IAEA “có thể nhanh chóng và dễ dàng đến đó từ Nga.”

Đồng thời, truyền thông Nga đưa tin đề cập đến “chính quyền địa phương”, rằng chính quyền quân sự của Enerhodar bị chiếm đóng dự kiến ​​phái đoàn sẽ đến thị trấn vào sáng ngày 1 tháng 9.

Bối cảnh: Vào ngày 31 tháng 8, phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế đã khởi hành từ Kyiv đến ZNPP, nơi cơ quan này sẽ đánh giá tình hình và thành lập một văn phòng đại diện thường trực. Nga tuyên bố rằng họ sẽ cho Phái đoàn một ngày nào đó để hoàn thành công việc của họ.

Theo Ukrainska Pravda

Zelenskyy cảm ơn người dân Crimea về thông tin tình báo: chúng tôi đang tận dụng tối đa thông tin đó

THỨ TƯ, NGÀY 31 THÁNG 8 NĂM 2022, 22:58645220

KATERYNA TYSHCHENKO – THỨ TƯ, NGÀY 31 THÁNG 8 NĂM 2022, 10:58 CH

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cảm ơn những người dân ở Crimea đã ủng hộ Ukraine về những thông tin mà họ cung cấp và đảm bảo với họ rằng các lực lượng Ukraine sẽ tận dụng được nhiều nhất có thể.

Nguồn : Video phát biểu buổi tối của Tổng thống

Thông tin chi tiết: Zelenskyy nói rằng hôm thứ Tư, ông đã tổ chức một cuộc họp với Tổng tư lệnh tối cao, cũng có sự tham dự của những người đứng đầu cơ quan thực thi pháp luật. Quân đội báo cáo về diễn biến của tình hình trên tiền tuyến.

Trích lời Zelenskyy : “Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết. Tôi sẽ chỉ nói một điều – tôi muốn thay mặt tình báo cảm ơn tất cả người dân của chúng tôi, những người đã hỗ trợ chúng tôi rất mạnh mẽ ở miền nam đất nước chúng tôi, đặc biệt là ở Crimea.

Những trinh sát viên rất biết ơn về thông tin được cung cấp, họ tận dụng tối đa thông tin đó. Hãy tạm thời để kẻ thù không quên chúng là ai trên bán đảo. “

Thông tin chi tiết : Tổng thống cũng lưu ý rằng giao tranh ở Donbas vẫn rất dữ dội. “Các điểm nóng của khu vực không thay đổi. Các chiến sĩ của chúng tôi đang giữ vững vị trí của mình”, ông nói.

Chúng tôi đã ra mắt Twitter tiếng Anh! Theo chúng tôi!

Ngoài ra, Zelenskyy nói rằng hôm thứ Tư, ông đã tổ chức một cuộc họp với các đại diện của quốc hội và chính phủ về các kế hoạch hiện tại cho công việc nhà nước.

Tags: , ,

Comments are closed.