Ngày Độc lập của Ukraine: Chúng tôi sẽ chiến đấu ‘cho đến khi kết thúc’, Zelensky tuyên bố


Spread the love
Hôm nay cũng là ngày độc lập của Ukraine
Hôm nay cũng là ngày độc lập của Ukraine TÍN DỤNG: NHẬN HÌNH ẢNH

NGÀY 24 THÁNG 8 NĂM 2022 • 11:21 SÁNGh

“Chúng tôi sẽ chiến đấu cho đến cùng”, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố trong bài phát biểu đầy xúc động đánh dấu 31 năm Ukraine độc ​​lập khỏi Liên Xô hôm thứ Tư và 6 tháng cuộc chiến do Nga chống lại Ukraine kể từ 24/2/2022.

Ông Zelensky tuyên bố trong bài phát biểu nhân Ngày Độc lập rằng đất nước của ông không thực hiện “bất kỳ sự nhượng bộ hay thỏa hiệp nào” đối với Moscow. 

“Chúng tôi không quan tâm bạn có quân đội gì, chúng tôi chỉ quan tâm đến vùng đất của mình. Chúng tôi sẽ chiến đấu cho đến cùng”, Zelensky nói trong bài phát biểu qua video, đồng thời đánh dấu sáu tháng kể từ khi cuộc xâm lược bắt đầu.

Ông nói với người Ukraine rằng đất nước đã tái sinh khi Nga xâm lược ngày 24 tháng 2 và sẽ tái chiếm Crimea đã bị Nga sáp nhập và các khu vực bị chiếm đóng ở phía đông.

“Một quốc gia mới xuất hiện trên thế giới vào lúc 4 giờ sáng ngày 24 tháng 2. Nó không phải được thành lập, mà là tái sinh. Một quốc gia không khóc, không la hét hay sợ hãi. Một quốc gia không chạy trốn. Không bỏ cuộc. Và đã không quên, “ông nói.

Tổng thống Zelensky nói thêm rằng Ukraine không còn thấy chiến tranh kết thúc khi có hòa bình, mà là khi Kyiv thực sự chiến thắng.

“Điều gì đối với chúng tôi là kết thúc chiến tranh? Chúng tôi từng nói: hòa bình. Bây giờ chúng tôi nói: chiến thắng”.

Chiến tranh cho thấy sức mạnh con người chưa bao giờ mạnh hơn – Zelensky

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết cuộc chiến ở Ukraine cho thấy chưa bao giờ dư luận có ảnh hưởng đến các chính trị gia như vậy.

Vào dịp kỷ niệm sáu tháng Nga xâm lược và 31 năm độc lập khỏi chế độ Xô Viết ngày nay, ông nói rằng cuộc xung đột là một thời điểm quan trọng “khi nền dân chủ hồi sinh trở lại. Khi chuyên chế nhận được câu trả lời bằng ngôn ngữ hiểu được.”

Ông nói: “Doanh nghiệp lớn nhận ra rằng tiền vẫn có mùi. Với máu, cặn bã, chết chóc. Các tập đoàn và thương hiệu đang rời bỏ thị trường Nga, và con người trở nên quan trọng hơn những khoản lỗ tiềm tàng… chưa bao giờ trên thế giới dư luận lại có ảnh hưởng đến các chính trị gia như vậy ”.

Ông nói thêm: “Trong sáu tháng qua, chúng tôi đã thay đổi lịch sử, thế giới và thay đổi chính mình. Bây giờ chúng tôi biết chắc chắn ai thực sự là anh em và bạn bè của chúng tôi, và ai thậm chí không phải là người quen bình thường.”

‘Chúng tôi tự do. Chúng tôi mạnh mẽ. Chúng tôi mở cửa kinh doanh. ‘

Tòa đại sứ ở Berlin, London và Washington, DC, đang treo các biểu ngữ trong Ngày Độc lập của Ukraine với thông điệp của Tổng thống Volodymyr Zelensky: “Chúng tôi tự do. Chúng tôi mạnh mẽ. Chúng tôi mở cửa kinh doanh.”

Việc trưng bày nhằm thu hút sự chú ý vào một chiến dịch được lên kế hoạch cho cuối năm nay có tên “AdvantageUkraine” (lợi thế Ukraine), là một nỗ lực truyền thông toàn cầu nhằm thu hút đầu tư nhiều hơn vào đất nước.

Chiến dịch đã được thiết kế và tổ chức với sự hợp tác chặt chẽ giữa chính phủ Ukraine và công ty truyền thông và tiếp thị toàn cầu WPP.

Vào tháng 9, các nhà đầu tư có thể truy cập trang web của họ để đăng ký truy cập sớm vào “Thực đơn đầu tư” của Ukraina – một danh sách gồm nhiều dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong một bài phát biểu gần đây, Tổng thống Zelensky đã tuyên bố “những bước tiến nhảy vọt” đối với nền kinh tế Ukraine và châu Âu.

Đại sứ quán Ukraine ở London
Tòa Đại sứ Ukraine tại London NGUỒN: PEDRO AGUILAR – AGUILAR STUDIO

Ukraine đánh dấu Ngày Độc lập trong bối cảnh lo ngại về các cuộc tấn công mới

Người dân Ukraine say sưa với màn trưng bày siêu thực về những chiếc xe tăng và thiết giáp của Nga đã cháy rụi được xem là chiến lợi phẩm trong tuần này ở trung tâm Kyiv để đánh dấu kỷ niệm 31 năm độc lập, nhưng nỗi lo sợ về các cuộc tấn công mới của Nga ẩn hiện sau màn thể hiện của họ.

Tiếng còi báo động về cuộc không kích đã phá vỡ bầu không khí yên tĩnh kỳ lạ ở Kyiv vào sáng ngày Độc lập hôm thứ Tư sau những cảnh báo Nga có thể tấn công vào các thành phố lớn. Kyiv đã cảnh báo Moscow, Ukraine sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu điều này xảy ra.

Kỳ nghỉ lễ, rơi vào sáu tháng sau khi Nga xâm lược, thường được đánh dấu bằng một cuộc diễn hành quân sự, nhưng Kyiv đã cấm các sự kiện công cộng trong thành phố trong năm nay và đường phố vắng lặng hơn nhiều so với bình thường vì lo sợ các cuộc tấn công vào các cuộc tập họp lớn,.

“Tôi hy vọng (chiến tranh) sẽ kết thúc trong năm nay, vì vậy chúng ta có thể vui vào mùa xuân tới … Tôi muốn chúng ta nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn, để nó có thể kết thúc sớm hơn và chúng ta có thể bắt đầu sống cuộc sống hạnh phúc như chúng ta đã có trước chiến tranh “, Anna Husieva, 27 tuổi, cư dân Kyiv, cho biết.

Trong thời gian chuẩn bị kỳ nghỉ lễ quốc gia, người dân đã tập trung tại trung tâm thành phố, chụp ảnh lưu niệm bên xác xe tăng Nga và ăn kẹo bông gòn có màu vàng và xanh quốc kỳ.

Hình ảnh: Ngày độc lập của Ukraine được đánh dấu trên toàn thế giới

Tòa nhà EEAS được chiếu sáng bằng màu cờ Ukraine ở Brussels
Tòa nhà EEAS được chiếu sáng bằng màu cờ Ukraine ở Brussels NGUỒN: ANADOLU
Mọi người biểu tình ở Zagreb, Croatia
Người dân biểu tình ở Zagreb, Croatia NGUỒN: ANADOLU
Mọi người cầm cờ Ukraine để kỷ niệm ngày độc lập của Ukraine ở New York
Người dân cầm cờ Ukraine để kỷ niệm ngày độc lập của Ukraine ở New York . TÍN DỤNG: AFP

Cảnh báo của Zelensky trước ngày quan trọng: ‘Có thể xảy ra các cuộc tấn công tàn bạo’

Tổng thống Ukrainian Volodymyr Zelensky đã cảnh báo vào cuối ngày thứ Ba về khả năng “trả đũa các hành động khiêu khích của Nga” vào ngày độc lập của Ukraine, trùng với lễ kỷ niệm sáu tháng Nga xâm lược. 

Ông Zelensky và các nhà chức trách đã kêu gọi mọi người thực hiện các cảnh báo về cuộc không kích một cách nghiêm túc.

“Ngày mai là một ngày quan trọng đối với tất cả chúng ta – thật không may, nó cũng quan trọng đối với kẻ thù của chúng ta. Chúng ta phải biết rằng những hành động khiêu khích và tấn công tàn bạo của Nga là có thể xảy ra”, ông nói trong bài phát biểu trong video buổi tối.

“Chúng tôi đang chiến đấu chống lại mối đe dọa khủng khiếp nhất đối với nhà nước của chúng tôi và cũng tại thời điểm mà chúng tôi đã đạt được mức độ đoàn kết dân tộc lớn nhất.”

Các cuộc tụ tập công cộng bị cấm ở thủ đô Kyiv và lệnh giới nghiêm đang có hiệu lực ở thành phố phía đông tiền tuyến Kharkiv

Ngày độc lập đánh dấu 31 năm kể từ khi Ukraine giải phóng khỏi Liên bang Xô viết do Nga thống trị.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại một cuộc họp báo ở Kyiv
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại một cuộc họp báo ở Kyiv TÍN DỤNG: REUTERS

Theo The Telegraph

Tags: , , , , ,

Comments are closed.