Những tổn thất to lớn của Nga ở Ukraine là ‘thảm họa tuyệt đối’: Tướng Mỹ cho biết – Nga mất 20.000 quân trong một tháng, Ukraine nói


Cái chết hàng loạt của Nga ở Ukraine là 'thảm họa tuyệt đối'
Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, tổ chức một cuộc họp báo về việc rút quân của Hoa Kỳ tại Afghanistan vào ngày 1 tháng 9 năm 2021. Milley gần đây đã gọi thương vong của Nga trong cuộc chiến ở Ukraine là một “thảm họa tuyệt đối”.ẢNH CỦA SAUL LOEB/AFP QUA GETTY IMAGES

Tướng Lục quân Hoa Kỳ Mark Milley cho biết cuộc chiến ở Ukraine “đang biến thành một thảm họa tuyệt đối đối với Nga” bất chấp việc Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh chiến thắng trong cuộc xung đột là “không thể tránh khỏi”.

“Tôi thực sự nghĩ rằng cuối cùng cuộc chiến này, giống như nhiều cuộc chiến trong quá khứ, sẽ kết thúc tại một bàn đàm phán nào đó, và điều đó sẽ được quyết định về mặt thời gian bởi các nhà lãnh đạo của cả hai quốc gia, cả Nga và Ukraine. ” Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, cho biết trong cuộc họp báo sau cuộc họp quốc phòng Ukraine tại Căn cứ Không quân Ramstein ở Đức.

“Tổng thống Putin có thể kết thúc cuộc chiến này ngay hôm nay… đó là cuộc chiến do ông ấy lựa chọn, và ông ấy có thể kết thúc nó ngay hôm nay, vì nó đang trở thành một thảm họa tuyệt đối đối với nước Nga: số lượng thương vong lớn, rất nhiều thiệt hại khác cho quân đội Nga, v.v. Vì vậy, ông ấy nên và có thể kết thúc cuộc chiến này ngay bây giờ, ngay hôm nay.”

Lực lượng vũ trang Ukraine gần đây cho biết khoảng 117.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong cuộc chiến kể từ khi nó bắt đầu vào tháng 2 năm ngoái. Mặc dù Nga không thường xuyên công bố số liệu thương vong, nhưng Moscow cho biết chưa đến 6.000 binh sĩ chính quy của họ thiệt mạng, cùng với chưa đến 4.000 chiến binh bổ sung từ cái gọi là các nước cộng hòa nhân dân của Nga ở các khu vực Donetsk và Luhansk do Ukraine chiếm đóng.

Các số liệu của Nga không bao gồm các chiến binh đánh thuê, như những người lính từ Tập đoàn WagnerNewsweek không thể xác minh độc lập số liệu từ cả hai bên.

Tuy nhiên, Putin dường như chắc chắn rằng ông có thể đạt được chiến thắng ở Ukraine trong bối cảnh quân đội của ông đạt được những thành tựu quân sự gần đây tại thành phố Soledar của Ukraine. Ông nói hôm thứ Tư rằng ông “không nghi ngờ gì” về việc Nga chiến thắng trong cuộc chiến.

“Tất cả những gì chúng tôi đang làm ngày hôm nay, bao gồm cả hoạt động quân sự đặc biệt, là một nỗ lực để ngăn chặn cuộc chiến này”, Tổng thống Nga cho biết trước đó cùng ngày. “Đây là ý chính trong hoạt động của chúng tôi: để bảo vệ những người dân của chúng tôi sống ở đó, trên những vùng lãnh thổ này,” ông nói thêm, theo một bài đọc trên phương tiện truyền thông nhà nước.

Hôm thứ Ba, Tướng Milley đã gặp trực tiếp chỉ huy quân đội Ukraine, Tướng Valery Zaluzhnyi, tại một địa điểm không được tiết lộ gần biên giới Ukraine-Ba Lan. Tại đó, tướng Mỹ và người đồng cấp Ukraine đã thảo luận về nhu cầu quân sự của Ukraine, hãng tin AP đưa tin.

ĐỌC THÊM

Phát ngôn viên của Milley, Đại tá Dave Butler, nói rằng cả hai nhà lãnh đạo quân sự đã thường xuyên nói chuyện với nhau trong khoảng một năm nay, theo AP.

“Họ đã nói chi tiết về cách phòng thủ mà Ukraine đang cố gắng thực hiện để chống lại sự xâm lược của Nga. Và điều quan trọng là: Khi bạn có hai chuyên gia quân sự nhìn thẳng vào mắt nhau và nói về những chủ đề rất, rất quan trọng, sẽ có một sự khác biệt.” Ông ta nói.

Khi cuộc chiến Ukraine tiếp tục bước sang tháng thứ 11, một số người chỉ trích Putin đang trở nên thẳng thắn hơn chống lại cuộc xung đột và nó có thể ảnh hưởng đến Nga như thế nào. Cựu chỉ huy Nga Igor Ivanovich Strelkov, còn được gọi là Igor Girkin, đã cảnh báo vào Chủ nhật về một “cuộc nội chiến” ở Nga có thể dẫn đến “hàng triệu thương vong”.

“Có đủ loại nội chiến. Có những cuộc nội chiến sẽ giết chết đất nước của chúng ta trong ba ngày vào mùa đông. Và nó sẽ kết thúc sau ba ngày nữa, nhưng nó sẽ giết chết cả đất nước,” Girkin nói trong một clip có phụ đề là được đăng lên Twitter bởi Anton Gerashchenko, một cố vấn của Bộ Nội vụ Ukraine.

Strelkov cũng cho rằng Moscow có thể “rơi vào một cuộc nội chiến với hàng triệu người thương vong, với sự sụp đổ và tan rã hoàn toàn”.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nga, văn phòng truyền thông của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ để xin bình luận.

Cập nhật 20/1/23, 4:06 chiều ET: Câu chuyện này đã được cập nhật với nhận xét từ Milley.

Theo Newsweek


Nga mất 20.000 quân trong một tháng, Ukraine nói

BỞI BRENDAN COLE VÀO NGÀY 21/1/23 LÚC 6:09 AM EST

Hơn 20.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong tháng qua trong cuộc chiến ở Ukraine, theo số liệu do Kiev công bố.

Mặc dù chưa được xác minh, nhưng những con số này có thể cho thấy xu hướng tổn thất ngày càng tăng của lực lượng Moscow.

Trong một bản cập nhật vào thứ Bảy, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết trong 24 giờ trước đó, 860 quân Nga đã bị “thanh lý” (loại khỏi vòng chiến), nâng tổng số thiệt hại kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược vào ngày 24 tháng 2 lên 120.160.

Ngày 21 tháng 12, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết số người chết ở Nga đã vượt qua con số 100.000 và tính toán rằng lực lượng của Moscow đã mất trung bình khoảng 10.000 quân mỗi tháng.

quân đội Ukraine
Các binh sĩ Ukraine chuẩn bị quay trở lại mặt trận bên ngoài thành phố Bakhmut bị tàn phá nặng nề, vào ngày 19 tháng 1 năm 2023. Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết vào ngày 21 tháng 1 năm 2023 rằng các lực lượng Nga đã thiệt hại hơn 120.000 binh sĩ.HÌNH ẢNH SPENCER PLATT/GETTY

Nó dựa theo các số liệu Ukraine công bố vào ngày 7 tháng 1 cho thấy tổn thất tăng đột biến, với ước tính 10.000 quân Nga thiệt mạng trong hai tuần từ ngày 21 tháng 12 đến ngày 5 tháng 1.

Bản cập nhật hôm thứ Bảy cũng cho biết Nga đã mất tổng cộng 3.140 xe tăng, 6.256 xe chiến đấu bọc thép và 2.135 hệ thống pháo.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga về các số liệu mà Ukraine mô tả là “gần đúng” và cao hơn so với các ước tính khác của phương Tây.

Nga không thường xuyên công bố số liệu, cho đến nay họ mới chỉ xác nhận cái chết của 5.937 binh sĩ Nga.

Trong khi đó, Cơ quan Tình báo Liên bang Đức (BND) đã bày tỏ lo ngại về tổn thất cao của Ukraine trong trận chiến khốc liệt giành thành phố Bakhmut ở tỉnh Donetsk, theo ấn phẩm Der Speigel.

Mặc dù BND cho biết tổn thất của Nga rất cao, nhưng quân đội Ukraine hiện đang mất số lượng binh sĩ “ở mức ba con số” mỗi ngày trong các trận chiến xung quanh thành phố, ấn phẩm này đưa tin, theo một bản dịch.

Vào thứ Sáu, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, Tướng Mark Milley, nói với các phóng viên tại Căn cứ Không quân Ramstein ở Đức rằng “trong khi con số thương vong trong chiến tranh luôn bị nghi ngờ” thì con số thiệt hại của Nga là “hơn 100.000 đáng kể.” mặc dù anh ta không chia nhỏ điều này thành những người đã thiệt mạng và bị thương.

Ông phát biểu sau khi các đồng minh của Ukraine thảo luận về viện trợ quân sự cho Kiev trong một cuộc họp, trong đó có sự bế tắc về việc cung cấp xe tăng Leopard 2 do Đức sản xuất cho các thành viên NATO sử dụng nhưng cần có sự cho phép của Berlin để gửi đi.

Được sử dụng bởi các đồng minh NATO, các quốc gia như Ba Lan cho biết họ muốn gửi xe tăng tiên tiến, nhưng việc tái xuất khẩu của họ cần có sự cho phép của Berlin.

Theo Newsweek

Tags: , , ,

Comments are closed.