Nổ xe hơi giết chết trưởng làng thân Nga


Spread the love
Phá hủy Kharkiv sau cuộc tấn công tên lửa của Nga
Hình minh họa: Sự hủy diệt của Kharkiv sau khi hỏa tiễn Nga tấn công NGUỒN: SERGEY KOZLOV / SHUTTERSTOCK

11 THÁNG 7 NĂM 2022 • 7:07 TỐI

Truyền thông Nga đưa tin hôm thứ Hai, một nhà lãnh đạo thân Nga của một ngôi làng Ukraine đã thiệt mạng sau khi chiếc xe của ông này bị nổ tung .

Yevgeny Yunakov, trưởng làng Velikiy Burluk, đã chết trong vụ nổ ở khu vực phía đông bắc Kharkiv, hãng thông tấn TASS cho biết.

Chính quyền “quân sự – dân sự” thân Moscow đã lên tiếng chỉ trích vụ nổ là một “cuộc tấn công khủng bố” do chính quyền Ukraine tổ chức. Nó diễn ra trong bối cảnh gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào các quan chức có thiện cảm với Nga trong những tuần gần đây.

Các lực lượng Nga đã chiếm một phần khu vực Kharkiv, nhưng thành phố cùng tên của nó – lớn thứ hai của Ukraine – vẫn thuộc quyền kiểm soát của Ukraine.

Chính quyền Nga trước đây đã thành lập các cơ quan hành chính ủng hộ Moscow ở khu vực phía nam bị chiếm đóng của Kherson và khu vực Zaporizhzhia bị chiếm đóng một phần.

Trước đó, vào thứ Hai, các nhà chức trách được Moscow hậu thuẫn ở Kherson cho biết họ đã phát hiện một cuộc tấn công nhằm vào lãnh đạo địa phương của họ.

Theo The Telegraph

Tags: ,

Comments are closed.