Phần 1: Nền kinh tế “kên kên” của Trung Cộng đang thức tỉnh thế giới


Phần 1: Nền kinh tế “kền kền” của Trung Quốc đang thức tỉnh cả thế giới

Đại dịch Covid-19 đã giúp đỡ tích cực chủ nghĩa toàn cầu và thế lực ngầm đang tăng mạnh quyền sở hữu, kiểm soát của cải, chính trị của cả thế giới. (Ảnh: Getty)

Thanh HÆ°Æ¡ng – Trà Nguyá»…n • 07:47, 13/02/21• 14991 lượt xem

Virus Corona VÅ© Hán đã giáng má»™t đòn nặng nề vào kinh tế của mọi quốc gia. Tuy nhiên, Trung Quốc – nhà “xuất khẩu” con virus quái ác này, lại Ä‘ang tài tình sá»­ dụng sá»± bùng phát khủng khiếp hiện nay để làm giàu cho chính mình, xuất khẩu khối lượng lá»›n vật tÆ° y tế kém chất lượng sang phÆ°Æ¡ng Tây và đánh bóng tên tuổi bản thân nhÆ° thể là “vị cứu tinh của nhân loại” dù bản thân chính là “tá»™i đồ” thế kỷ…

Giấu dịch, lan dịch và tuyên truyền về “dập dịch thành công” nhờ ná»™i lá»±c và công nghệ y học để kiếm tiền trong sá»± há»—n loạn… 

Để giữ vững quyền lực của mình, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cần duy trì sự ổn định xã hội bằng bất cứ giá nào, dù phải dùng cả nắm đấm sắt cùng với những lời dối trá để bịt miệng nhân dân.

Với lý do “ổn định xã hội” và rất có thể là nguồn gốc virus Corona Vũ Hán đến từ phòng thí nghiệm như cáo buộc của nhiều chính trị gia của Mỹ và EU, chính quyền Trung Quốc đã che đậy sự bùng phát ban đầu ở Vũ Hán, trong khi dấu hiệu sớm nhất của bệnh viêm phổi bí ẩn có thể đã bắt đầu xuất hiện từ giữa tháng 11 năm 2019.

Vào tháng 12 năm 2019, các nhà chức trách đã khiển trách 8 bác sÄ© y khoa vì đã lan truyền “tin đồn” sau khi họ cố gắng cảnh báo cho cá»™ng đồng về sá»± bùng phát của má»™t chủng virus “giống SARS”. Thay vì chú ý đến các cảnh báo, chính quyền lại vẫn cho phép 5 triệu người rời khỏi thành phố trÆ°á»›c Tết Nguyên đán. Chính Ä‘iều này đã góp phần không nhỏ làm cho bệnh dịch lan truyền ra phạm vi toàn cầu. Bác sỹ Lý Văn Lượng, người đầu tiên cảnh báo về con virus Corona VÅ© Hán quái ác, đã hy sinh sá»± sống của mình. (Ảnh: MARK RALSTON/AFP via Getty Images)

Chính quyền đã không thông báo cho công chúng rằng virus này có thể lây nhiễm từ người sang người mãi cho đến ngày 20/1/2020, và họ đã phong tỏa chặt chẽ Vũ Hán bốn ngày sau đó. Để tiếp tục che đậy tình hình thực sự ở trong nước, ĐCSTQ đã bịa đặt dữ liệu nhằm hạ thấp quy mô của vụ dịch trong khi từ chối các chuyên gia quốc tế tiếp cận Trung Quốc và kiểm soát chặt chẽ thông tin rò rỉ trên mạng xã hội. Thêm vào đó, sự ủng hộ “vô điều kiện” của WHO với chính quyền Trung Quốc về các thông tin liên quan đến dịch bệnh, “sự thiếu hiểu biết” (giả sử là vậy) và thái độ lấp lửng của WHO về dịch bệnh đã khiến phần lớn thế giới chủ quan, coi nhẹ mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Ngày 1/4 năm ngoái, Bloomberg News cho biết, 3 quan chức của Mỹ tiết lá»™, trong má»™t văn kiện cÆ¡ mật của cÆ¡ quan tình báo Hoa Kỳ gá»­i Nhà Trắng đã tổng kết lại rằng: Đảng Cá»™ng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) che đậy tình hình thá»±c tế lây nhiá»…m virus corona, đồng thời che giấu tổng số người lây nhiá»…m thá»±c tế và số ca tá»­ vong tại Trung Quốc…

Tất cả những che giấu này đã khiến chính phủ các nÆ°á»›c đánh giá thấp tính nghiêm trọng của dịch bệnh và chậm trá»… Ä‘Æ°a ra các biện pháp phản ứng kịp thời, dẫn đến việc bùng nổ số người dÆ°Æ¡ng tính và tá»­ vong tại nhiều quốc gia – đặc biệt tại những nÆ°á»›c đồng minh thân cận của Trung Quốc nhÆ° Iran và Ý. 

Trong sá»± hoảng loạn và khan hiếm vật tÆ° y tế toàn cầu, Trung Quốc “tận lá»±c” xuất khẩu vật tÆ° y tế để “cứu vá»›t thế giá»›i”… 

Khi dịch bệnh bùng phát không kiểm soát và chuá»—i cung ứng tại Trung Quốc bị gián Ä‘oạn, thì khan hiếm vật tÆ° y tế phòng dịch trở thành vấn đề sống còn của y tá, bác sỹ, người dân và của mọi chính phủ nÆ¡i có dịch bùng phát. 

Trong lúc này, bất chấp tính mạng của người dân Trung Quốc, Bắc Kinh vá»™i vàng khôi phục lại việc Ä‘i làm trở lại. Số liệu dịch bệnh các nÆ¡i bá»—ng suy giảm để “phù hợp” vá»›i nhu cầu của chính phủ, thậm chí được xóa sổ về “không”. Vào trÆ°á»›c ngày ông Tập Cận Bình tá»›i khảo sát VÅ© Hán vào ngày 10/3/2020, toàn bá»™ các bệnh viện dã chiến trong thành phố VÅ© Hán đều được “dọn Ä‘i” sạch sẽ.

Theo báo RFA Ä‘Æ°a tin, má»™t tình nguyện viên tại bệnh viện dã chiến VÅ© Hán đã tiết lá»™ vá»›i bên ngoài rằng, bệnh viện dã chiến VÅ© Hán có thể nhanh chóng “làm trống giường bệnh” là do yêu cầu từ chính phủ. Chính quyền yêu cầu “giảm con số nhiá»…m má»›i xuống, tăng số người xuất viện lên”. Người này còn cho biết: “Trên thá»±c tế, 90% người xuất viện đều mang theo virus, không ít người trở về nhà sau đó tái phát, lây nhiá»…m cho người thân, dẫn tá»›i lây nhiá»…m tập thể”.

Nhiều nhà máy đã phải miá»…n cưỡng mở cá»­a trở lại theo lệnh của chính quyền trong sá»± lo lắng lây nhiá»…m chéo do thiếu thốn vật tÆ° y tế bảo vệ nhân viên. Thậm chí, ĐCSTQ còn nuôi tham vọng sá»­ dụng cÆ¡ há»™i này làm bàn đạp để â€œvượt mặt” nền kinh tế Mỹ. Trung Quốc có lý do để nuôi tham vọng này vì họ đã tính toán: giấu dịch – lan dịch- xuất khẩu vật tÆ° y tế phòng dịch cho cả thế giá»›i. The New York Times Ä‘ã Ä‘Æ°a tin rằng Trung Quốc hiện Ä‘ang sản xuất 116 triệu khẩu trang má»—i ngày, gấp 12 lần nguồn cung trÆ°á»›c khi dịch bệnh bùng phát.

Có lẽ, “giấc má»™ng Trung Hoa” của Bắc Kinh vẫn luôn Ä‘i theo con đường nhÆ° vậy. Chỉ là lần này, ai chÆ°a tỉnh khỏi “giấc má»™ng Trung Hoa” đã trở thành nạn nhân của đại dịch và chiến thuật kinh doanh phi nhân tính – vốn không phải hi hữu, không phải lần đầu thá»±c thi trong suốt lịch sá»­ tồn tại của chính quyền này…

Phần đa thế giới vì “mắc lỡm” tuyên truyền và số liệu “ảo” của Trung Quốc nên đã phối hợp với bầy “kền kền”

Truyền thông phÆ°Æ¡ng Tây đã quá “ngây thơ” khi tin vào những số liệu “ảo” được tuyên truyền trên các kênh truyền thông Trung Quốc – chúng thậm chí còn được xuất khẩu sang hàng loạt trang truyền thông quốc tế thân Trung tại Mỹ, Anh và EU. Không những thế, họ còn ca ngợi mô hình dập dịch kiểu “độc tài chuyên chế” của Trung Quốc là hình mẫu lý tưởng mà thế giá»›i nên học hỏi, chứ không phải là những biện pháp “nhẹ nhàng” nhÆ° của các nÆ°á»›c dân chủ tá»± do. Trong phút chốc họ quên Ä‘i sá»± thành công bÆ°á»›c đầu đáng kinh ngạc trong dập dịch của Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc hay Việt Nam, những quốc gia cận kề Trung Quốc.Các kênh truyền thông phÆ°Æ¡ng Tây đã “ngây thÆ¡” tin rằng mô hình dập dịch kiểu “độc tài chuyên chế” của Trung Quốc là hình mẫu lý tưởng mà thế giá»›i nên học hỏi. (Ảnh: Getty)

Qua truyền thông, Trung Quốc nổi lên nhÆ° thể là “nhà lãnh đạo toàn cầu má»›i” trong việc phân phối thiết bị y tế cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi VÅ© Hán. Và các Ä‘Æ¡n đặt hàng đã tá»›i tấp được gá»­i tá»›i Bắc Kinh, cùng vá»›i những lời cầu xin há»— trợ…

Bá»™ trưởng Y tế Salvador Illa của Tây Ban Nha tuyên bố rằng nÆ°á»›c này đã mua 46 triệu đô la vật tÆ° y tế từ Trung Quốc, bao gồm 950 máy thở, 5,5 triệu bá»™ dụng cụ xét nghiệm, 11 triệu găng tay và hÆ¡n ná»­a tá»· khẩu trang bảo vệ mặt, theo Foxnews.

Ngày 18/3/2020, truyền thông Trung Quốc Ä‘Æ°a tin nÆ°á»›c này cung cấp 150.000 thiết bị xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Cá»™ng hòa Séc. NhÆ°ng đây không phải hoạt Ä‘á»™ng nhân đạo vì Bá»™ Y tế CH Séc đã trả khoảng 14 triệu crown (gần 13 tá»· đồng) để mua 100.000 bá»™ xét nghiệm. Bá»™ Ná»™i vụ nÆ°á»›c này trả nốt 50.000 crown để mua lô hàng, theo Taiwannews Ä‘Æ°a tin.

Hà Lan gần đây cũng đã mua 1,3 triệu khẩu trang từ Trung Quốc.

Trung tuần tháng 3, chính phủ Trung Quốc đã tặng 100.000 bá»™ xét nghiệm Covid-19 cho Philippines. Tổng thống Rodrigo Duterte cho biết Ã´ng sẽ tìm kiếm sá»± há»— trợ của Trung Quốc nếu sá»± bùng phát virus corona ở nÆ°á»›c này trở nên tồi tệ hÆ¡n.

Và cái giá phải trả: chất lượng vật tư y tế phòng chống virus Corona Vũ Hán cực kém góp phần thổi bùng dịch, làm tình hình tệ hơn

“Trung Quốc đã tạo ra chất Ä‘á»™c và Ä‘ang bán thuốc giải cho thế giá»›i”, chuyên gia đối ngoại Gordon Chang nói vá»›i Fox News nhÆ° vậy. Và má»™t tin không vui vá»›i Bắc Kinh là rất nhiều trong số “thuốc giải” mà họ cung cấp là hàng lá»—i.

Ngày 29/3/2020, Bá»™ Y tế Philippines cho biết nÆ°á»›c này không sá»­ dụng má»™t số bá»™ xét nghiệm Covid-19 do Trung Quốc tặng vì thiếu chính xác, theo tờ Philippine Daily Inquirer. Thứ trưởng Y tế Maria Rosario Vergeire cho biết các bá»™ xét nghiệm chỉ có Ä‘á»™ chính xác khoảng 40% so vá»›i các bá»™ xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giá»›i (WHO).

Tây Ban Nha cÅ©ng trong tình trạng tÆ°Æ¡ng tá»± khi nhận thấy rằng bá»™ xét nghiệm nhanh của Trung Quốc được quảng cáo Ä‘á»™ chính xác 80%, nhÆ°ng kết quả thá»±c tế chỉ đạt 30%. Do vậy, thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã ngừng sá»­ dụng các bá»™ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 được phát triển bởi má»™t công ty Trung Quốc. Đồng thời, Bá»™ Y tế Tây Ban Nha cÅ©ng yêu cầu thay thế bá»™ kit xét nghiệm này sau khi phát hiện có nhiều sai sót, theo báo SCMP.

TrÆ°á»›c đó, Cá»™ng hòa Séc cÅ©ng cho biết, khoảng 80% bá»™ xét nghiệm COVID-19 từ Trung Quốc cho kết quả sai. Do đó, các bác sÄ© nÆ°á»›c này phải dá»±a vào phÆ°Æ¡ng pháp xét nghiệm truyền thống, trang iROZHLAS của Đài phát thanh Séc hôm 23/3/2020 Ä‘Æ°a tin.

Ngày 28/3/2020, Bá»™ Y tế Hà Lan cÅ©ng thu hồi 600.000 chiếc trong số 1,3 triệu khẩu trang được sản xuất ở Trung Quốc do không đạt tiêu chuẩn an toàn. Theo AFP, Bá»™ Y tế Hà Lan phát hiện khẩu trang có tấm lọc khí bị lá»—i và không che kín vùng cần bảo vệ trên mặt.

Có thể thấy, việc Trung Quốc xuất khẩu vật tÆ° y tế kém chất lượng cho các nÆ°á»›c không chỉ tiêu tốn chi phí của nÆ°á»›c bạn mà còn là tác nhân không nhỏ khiến cho việc kiềm chế đại dịch trở nên khó khăn hÆ¡n, do những xét nghiệm sai, do thiết bị bảo há»™ không bảo vệ được nhân viên y tế và người dân… 

Cách kiếm tiền thiếu nhân tính khiến chúng ta liên tưởng tá»›i hình ảnh “kền kền” ngá»­i thấy mùi tá»­ thi và chờ đợi… Thế giá»›i dường nhÆ° Ä‘ang thức tỉnh trÆ°á»›c má»™t đối tác bất lÆ°Æ¡ng – nền kinh tế “kền kền” – kiếm tiền trên thân xác đồng bào và sinh mệnh của nhân loại trên toàn cầu. 

Không phải lần đầu Bắc Kinh kiếm tiền trên sinh mệnh con người – Trung Quốc đã có ngành công nghiệp mổ cÆ°á»›p tạng suốt 20 năm nay

Điều này cÅ©ng không có gì đáng ngạc nhiên nếu bạn đã biết đến ngành công nghiệp “bán tạng kiếm lời” đã và Ä‘ang diá»…n ra trong suốt 20 năm qua tại Trung Quốc. 

Trong hÆ¡n má»™t thập ká»·, các nhà Ä‘iều tra đã thu thập bằng chứng cho thấy ĐCSTQ Ä‘ang giết chết các tù nhân lÆ°Æ¡ng tâm, hầu hết là những học viên của môn tu luyện bị đàn áp – Pháp Luân Công – để lấy ná»™i tạng của họ và bán chúng trên thị trường cấy ghép.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là má»™t môn tu luyện tâm và thân theo nguyên lý “Chân-Thiện-Nhẫn”, kết hợp vá»›i việc luyện tập 5 bài công pháp ôn hòa. Môn tập không chỉ giúp người học có được má»™t sức khỏe tốt mà còn giúp họ đề cao tiêu chuẩn đạo đức, mang lại vô số lợi ích cho người dân và xã há»™i. Pháp Luân Công từng được Bắc Kinh công nhận và ca ngợi, các nghiên cứu về lợi ích của môn này được đăng tải trên truyền thông chính thức của Trung Quốc thời kỳ đầu. Học viên Pháp Luân Công luyện bài công pháp “Thần Thông Gia Trì Pháp”. (Ảnh: falungongnsw.org)

Chính vì những lợi ích này, nên chỉ trong vài năm ngắn ngủi, từ năm 1992 đến năm 1999, Æ°á»›c tính trên cả nÆ°á»›c Trung Quốc đã có khoảng 100 triệu học viên tu luyện Pháp Luân Công. Điều này khiến Giang Trạch Dân (người đứng đầu ĐCSTQ lúc bấy giờ) tức giận và lo sợ vì số người tin vào Pháp Luân Công đã vượt xa số Đảng viên của Bắc Kinh khi đó (khoảng 70 triệu Đảng viên). 

Xuất phát từ mối lo sợ mÆ¡ hồ vô căn cứ về việc sẽ bị suy yếu quyền lá»±c, ĐCSTQ đã đàn áp mạnh mẽ việc thá»±c hành môn tu luyện này kể từ năm 1999. Đứng trên cả Hiến pháp và Luật pháp Trung Quốc, Bắc Kinh đã đàn áp người tu luyện Pháp Luân Công, tùy tiện giam cầm, lao Ä‘á»™ng cưỡng bức và tra tấn phi pháp. Hàng ngàn người đã chết trong tù, theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp.

Theo Wall Street Journal Ä‘Æ°a tin, Trung Quốc đã bị buá»™c tá»™i về má»™t hành vi thÆ°Æ¡ng mại khủng khiếp là buôn bán các cÆ¡ quan ná»™i tạng của con người. Điều này khá khó để chứng minh, bởi vì ná»™i tạng của nạn nhân đã bị xá»­ lý và xác bị hỏa thiêu ngay sau đó. NhÆ°ng ngày càng nhiều các nhân chứng là các bác sÄ©, cảnh sát và cai ngục có liên quan đã bÆ°á»›c ra chứng thá»±c tá»™i ác này. 

Không chỉ Wall Street Journal, hàng loạt các kênh truyền thông dòng chính nhÆ° Forbes, Fox News, CNN,… cÅ©ng đã Ä‘Æ°a ra các bằng chứng về sá»± tồn tại của ngành kinh doanh bất lÆ°Æ¡ng được che giấu kỹ càng này của Bắc Kinh. Các bằng chứng liên quan đến thời gian tìm kiếm tạng phù hợp, số lượng ca ghép tạng và số lượng tá»­ tù chết trong 1 năm tại quốc gia này. 

Bệnh nhân ở Trung Quốc, bao gồm cả người nước ngoài, được hứa hẹn sẽ được ghép tạng chỉ trong vòng vài ngày, thời gian chờ đợi tạng phù hợp lâu nhất chỉ trong 3 tuần. Cựu chính trị gia và công tố viên người Canada David Kilgour, luật sư David Matas, nhà báo người Mỹ Ethan Gutmann và một nhóm các nhà nghiên cứu đã xác nhận điều này bằng cách đóng giả là bệnh nhân và đến các bệnh viện Trung Quốc. Trong khi đó, ở hầu hết các nước phương Tây nơi có nền y học tiên tiến và tỷ lệ người đăng ký hiến tạng lớn, bệnh nhân vẫn phải chờ đợi hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để cấy ghép. Điều này đặt ra câu hỏi về một nguồn cung tạng sẵn có khổng lồ.

Ngày 6/7/2006, hai ông David Kilgour và David Matas đã công bố bản báo cáo điều tra cáo buộc chính quyền Trung Quốc đã mổ cướp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công, và nói rằng đây là “hành động tà ác nhất từ trước đến nay chưa từng có trên hành tinh này”.

Cuốn sách “Thu hoạch đẫm máu” được xuất bản vào năm 2007 của hai ông cho thấy má»™t loạt các chứng cứ chứng minh chính quyền Trung Quốc đã hậu thuẫn cho việc mổ cÆ°á»›p ná»™i tạng những người tu luyện Pháp Luân Công vô tá»™i.ĐCSTQ vẫn Ä‘ang lén lút thu hoạch ná»™i tạng từ các tù nhân lÆ°Æ¡ng tâm… (Ảnh minh họa)

Vào tháng 6/2019, Tòa án Ä‘á»™c lập, được thành lập bởi Liên minh quốc tế về Chấm dứt Lạm dụng cấy ghép ở Trung Quốc, Ä‘iều tra về nạn thu hoạch ná»™i tạng cưỡng bức từ tù nhân lÆ°Æ¡ng tâm ở Trung Quốc đã kết luận rằng: “Việc mổ cÆ°á»›p ná»™i tạng các học viên Pháp Luân Công được thá»±c hiện trong nhiều năm trên khắp Trung Quốc vá»›i quy mô lá»›n và Ä‘iều này vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay”. Thông tin này được nhiều hãng tin quốc tế uy tín Ä‘Æ°a tin, nhÆ° ReuterForbes Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc chÆ°a bao giờ thừa nhận về hành Ä‘á»™ng mổ cÆ°á»›p ná»™i tạng trái phép. 

Ngày 26/10/2019, hãng Fox News cÅ©ng đăng má»™t bài viết chấn Ä‘á»™ng về việc các học viên Pháp Luân Công bị mổ cÆ°á»›p ná»™i tạng sống. Không nhÆ° con số 10.000 ca ghép ná»™i tạng/năm mà chính quyền Trung Quốc báo cáo, con số thá»±c tế lên đến 60.000 – 100.000 ca/năm. 

Tóm lại, “giấc má»™ng Trung Hoa” của Bắc Kinh không chỉ được dệt bằng mồ hôi, trí tuệ của người dân Trung Quốc, mà còn bằng máu và nÆ°á»›c mắt của họ. Giờ đây, vá»›i “vành Ä‘ai – con đường”, vá»›i “xuất khẩu vật tÆ° y tế phòng dịch virus Corona VÅ© Hán”, “giấc má»™ng Trung Hoa” còn được dệt bằng tiền thuế, sinh mệnh của người dân trên khắp thế giá»›i và bằng lòng tham, sá»± mê muá»™i của chính quyền các nÆ°á»›c vẫn còn chÆ°a thức tỉnh khỏi “giấc má»™ng Trung Hoa” bất nhân và nguy hiểm này. 

Thanh HÆ°Æ¡ng – Trà Nguyá»…n

Theo NTDVN.COM

Comments are closed.